หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พักผ่อนกลางเขานครนายก

เนื้อหาโดย nika06

สวัสดีค่ะ 

วันนี้จะพามาพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขาในช่วงฤดูฝนกันค่ะ อยู่ห่างจากกรุงเทพไม่ไกลมากนัก เดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงก็มาถึงจุดหมาย นั่นก็คือจังหวัดนครนายกค่ะ

เมื่อเลี้ยวเข้ามาจะเจอกับอ่างเก็บน้ำทรายทองค่ะ จุดนี้สามารถถ่ายรูปเช็คอินกันได้เลยค่ะ แต่ต้องใช้ความระมัดระวังกันด้วยนะคะ หากวันไหนฟ้าฝนเป็นใจจุดนี้จะมีสายหมอกลอยผ่านหุบเขา เป็นภาพที่สวยงามจนต้องกดชัตเตอร์รัวๆ เลยค่ะ

พูดมาขนาดนี้อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะคะว่าเราจะพาไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ไหน วันนี้พามาที่ระเบียงไพรแวลลีย์ นครนายกค่ะ จะมีทั้งที่พักแบบบ้านและจุดกางเต้นท์ให้เลือกค่ะ บ้านพักจะมีหลังเล็กและหลังใหญ่ค่ะ เราเลือกพักที่หลังเล็ก วิวด้านหลังติดลำธารที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ ถัดออกไปก็จะเป็นภูเขาค่ะ ที่นี่มีอ่างสำหรับนอนแช่น้ำดื่มด่ำธรรมชาติด้วยนะคะ หากใครอยากลงเล่นน้ำหลังที่พักสามารถลงเล่นได้ค่ะ น้ำไม่ลึกมากประมาณหัวเข่าได้ค่ะ ใครที่พาเด็กๆ มาด้วยควรดูแลบุตรหลานอย่าให้คลาดสายตานะคะ

รีสอร์ทแห่งนี้มีพื้นที่ประมาณ 35 ไร่ค่ะ จุดกางเต้นท์จะอยู่โซนด้านหน้าทางเข้ารีสอร์ทเลยค่ะ มีลำธารไหลผ่านเช่นกัน ใครสายแคมป์ปิ้งไม่ควรพลาด ภายในรีสอร์ทจะมีน้องๆ แวะมาทักทาย ทั้งน้องเป็ด น้องไก่งวงและอีกมากมายค่ะ

ส่วนใครที่อยากว่ายน้ำที่นี่ก็มีสระว่ายน้ำด้วยนะคะ มีทั้งโซนเด็กและโซนผู้ใหญ่ อย่าลืมเตรียมชุดสำหรับลงสระกันมาด้วยน๊า

มาถึงอาหารและเครื่องดื่มกันบ้าง ตอนเย็นเราสั่งอาหารไปทานที่ห้องพักค่ะ ทานไปด้วยมองวิวธรรมชาติไปด้วย มื้อนี้กลายเป็นมื้อที่แสนพิเศษไปเลยแหละค่ะ ขอบอกว่าอาหารที่นี่อร่อยมาก ส่วนตอนเช้าเราจะไปทานที่จุดรับประทานอาหารของรีสอร์ทค่ะ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับวิวที่พักที่เราแนะนำในวันนี้ หากเพื่อนๆ อยากไปสูดอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางธรรมชาติหรือไปทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัว แนะนำระเบียงไพรแวลลีย์ นครนายกเลยค่ะ

เนื้อหาโดย: nika06
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
nika06's profile


โพสท์โดย: nika06
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Thorsten, aekredarmy, nika06
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทยญี่ปุ่น-เกาหลีฯ เริ่มไม่ทน ไล่แรงงานเขมรกลับประเทศ หลังรวมตัวกันประท้วง เรียกร้องให้ประณามประเทศไทยที่รุกรานเขมรจังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบันรีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)ค้นพบ "หูเสือใบขน" พรรณไม้ที่หายาก สูญพันธุ์กว่า 130 ปีเกินปุยมุ้ย ทหารเขมรเล่า ใช้แค่ 10 คน สู้กับทหารไทย 300 นายเน็ตไอดอลสุดดังของจีน กลายเป็นคนไร้บ้านในเขมรควรต้มไข่ในน้ำเย็นหรือน้ำเดือด?สมาคมอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ยืนยันดำเนินคดี "ก้อง เชอริโอ้" และ "โตเกียวเกิร์ล" ถึงที่สุด เพื่อปกป้องวงการอีสปอร์ตไทย และกู้ศรัทธาต่อนานาชาติสาวกัมพูชาประกาศชัด “ไม่อยากเป็นเสียม เกิดเป็นเขมรดีที่สุด”เปิดประวัติ "Cheerio" ผู้เล่นเงาของ Tokyogurl"โหรฟองสนาน" เตือน! หลัง 15 มกราคม 69 วันเปลี่ยนชะตาประเทศไทย..มีเกณฑ์ น้ำท่วมใหญ่ และแผ่นดินไหว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทึ่งทั่วโลก : "ต้นมะกอกแห่งวูเวส" ต้นไม้แห่งกาลเวลา ต้นไม้ที่มีชีวิตอยู่ยาวนานที่สุดต้นหนึ่งของโลกสถานทูตไทยออกโรง ขอ สหรัฐ-เวเนซุเอลา คุยกันดีๆทรัมป์เตือนอิหร่าน หลังการประท้วงลุกลามจนมีผู้เสียชีวิตหลายจังหวัดเหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทย"โดนัลด์ ทรัมป์" ส่งสัญญาณเตือนลาตินอเมริกา ชี้เป้า "โคลอมเบีย-คิวบา" อาจเป็นสถานีต่อไป
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
โครงสร้างริชาต (Richat Structure) ดวงตาแห่งแอฟริกาจอมหอม cafe & Music คาเฟ่นนทบุรี ร้านอาหารและคาเฟ่คริสต์มาส จัดเต็มสุดๆตำนาน KFC วังบูรพา ปี 2547 สาขา 4 ชั้นพร้อมดาดฟ้า ไอคอนความทรงจำของคนรักไก่ทอด ก่อนปิดตัวลงอย่างถาวรดราม่ารับปีใหม่! เที่ยวชะอำเจอ "ค่าเก้าอี้ 600"
ตั้งกระทู้ใหม่