หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หมู่บ้านที่หนาวที่สุดในโลก

เนื้อหาโดย Gnapbio

Oymyakon (โอมยาคอน)  เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในสาธารณยาคูเตีย ประเทศรัสเซีย  มีประชากรราวๆ 500 คนอยู่ภาคตะวันออกของ Yakutia ท่ามกลางเทือกเขา 2 ด้านอยู่บนระดับความสูง 750 เมตรจากระดับน้ำทะเล หมู่บ้านอยู่ในตำแหน่งด้านทิศเหนือของขั้วโลกมาก จึงมีแสงแดดน้อยที่สุดกับมากที่สุด 3 ชั่วโมงในเดือนธันวาคม และ 21 ชั่วโมงในเดือนมิถุนายน

อุณภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ -50 องศา  และในช่วงฤดูหนาว จะมีอุณหภูมิติดลบ ถึง -71 องศา

และไม่ใช่ว่าเขาจะไม่มีฤดูร้อนเลยที่เดียว เขาจะมีฤดูร้อนประมาณ 3 เดือน  ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่ถือว่าร้อนเลยทีเดียว คือ 30 องศา และเคยมีอุณหภูมิสูงสุดที่ 34 องศา ถึงอากาศจะไม่ถือว่าร้อนเท่าบ้านเรา แต่สำหรับเมืองที่มีแต่ความหนาวแบบนี้ก็ถือว่าเป็นอุณหภูมิที่ร้อนพอสมควรเลยค่ะ

หลายๆคนบอกว่าอากาศที่หนาวนี้ หนาวถึงทำให้เวลาที่เลียริมฝีปากน้ำลายกลับกลายเป็นน้ำแข็งได้เลย

ในการเดินทางกลุ่มคนในหมู่นี้มักจะเดินทางด้วยรถลาก ซึ่งจะใช้กวางเรนเดียร์เป็นสัตว์ลากล้อ เพราะเรนเดียร์เป็นที่มีขนาดใหญ่และเป็นสัตว์เท้ากีบ

ชาวบ้านใน Oymyakon ต้องทนอยู่กับ ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก มีบ้านน้อยหลังมากที่มีระบบประปาในบ้าน  เพราะความหนาวเย็นทำให้ท่อประปาแตกได้ จากน้ำในท่อที่แข็งจนกลายเป็นน้ำแข็ง รถยนต์ต้องอุ่นอยู่ในอู่จอดรถยนต์แทนการจอดข้างนอกในฤดูหนาว

ปลา/เนื้อสัตว์เป็นอาหารหลักในฤดูหนาวเท่านั้น ส่วนพืชผักผลไม้ปลูกไม่ได้เลยในพื้นที่นี้

เนื้อหาโดย: Gnapbio
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Gnapbio's profile


โพสท์โดย: Gnapbio
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Gnapbio
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นจีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนลือหึ่ง!! ปูตินจะเปิด WW3 ด้วยการบุก 3 ประเทศนาโต้ธนาคารประกาศปิดแอปบนมือถือระบบเก่า เริ่ม 14 ก.พ. 69 ใครใช้ iOS ต่ำกว่า 14 หรือ Android ต่ำกว่า 10 เข้าแอปไม่ได้ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนลูกๆร้องหาย ขณะพ่อเล่นไจแอนด์สวิง เหตุกลัวพ่อตายภาพวาดแผ่นเดียว ครูต้องรีบแจ้งแม่ให้พาไปหาหมอ ด่วน!!!วินาทีชีวิต เจาะลึก "การนอนสุดขั้ว" ของสัตว์ป่าที่มนุษย์คาดไม่ถึง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดภาพหายากกลางป่ามรดกโลก! “ตั๊กแตนหัวมังกร” โผล่เขาพะเนินทุ่ง สะท้อนความอุดมสมบูรณ์แก่งกระจานวินาทีชีวิต เจาะลึก "การนอนสุดขั้ว" ของสัตว์ป่าที่มนุษย์คาดไม่ถึงธนาคารประกาศปิดแอปบนมือถือระบบเก่า เริ่ม 14 ก.พ. 69 ใครใช้ iOS ต่ำกว่า 14 หรือ Android ต่ำกว่า 10 เข้าแอปไม่ได้สาวไทยปากแจ๋ว! ซัดสื่อไทยปล่อยข่าวเว่อร์..เธออยู่ปอยเปตก็ปกติดี ไม่โดนจับเป็นตัวประกันกินก้อยดิบ มันแซ่บชั่วคราว แต่ระวังสิบ่มีโอกาสได้แซ่บอีกเด้อผักป่าชนิดนี้สามารถไล่งูได้ และ มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์อย่างยิ่ง!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"เห็ดซิการ์ปีศาจ" รูปร่างเหมือนดอกไม้บาน หนึ่งในเห็ดที่ "หายาก" และ "แปลก" มากที่สุดในโลกชนิดหนึ่ง"ไพรเกสตูเลน" หน้าผาหินแบนสุดอลังการในนอร์เวย์“คาล์ฟคิก” ท่าเตะเงียบที่ทำให้นักมวยไทยหลายคน ยางแตกกลางยกแมงมุมกระโดดเลียนแบบมด ที่หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นมด
ตั้งกระทู้ใหม่