หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประวัติพระพุทธเจ้า

ประวัติพระพุทธเจ้าสิทธัตถะโคตมะหรือที่รู้จักกันในนามพระพุทธเจ้า เป็นผู้นำทางจิตวิญญาณและเป็นผู้ก่อตั้งพระพุทธศาสนา
ชีวิตและคำสอนของพระองค์มีผลกระทบอย่างลึกซึ้งและยั่งยืนต่อผู้คนนับล้านทั่วโลก นี่คือประวัติโดยย่อของพระพุทธเจ้าชีวิตในวัยเด็ก
สิทธัตถะโคตมะเกิดที่เมืองลุมพินี ในประเทศเนปาลปัจจุบัน ประมาณ 563 ปีก่อนคริสตศักราช วันที่แน่นอนเป็นที่ถกเถียงกันในหมู่นักวิชาการทรงประสูติในราชวงศ์เป็นพระราชโอรสของพระเจ้าสุทโธทนะและพระราชินีมายา ชื่อโดยกำเนิดของเขาคือ สิทธัตถะซึ่งแปลว่า ผู้ที่บรรลุเป้าหมายของเขา

สถานที่ท่องเที่ยวทั้งสี่แม้ว่าพระองค์จะทรงได้รับการเลี้ยงดูมาอย่างมีสิทธิพิเศษ
แต่เจ้าชายสิทธัตถะก็ได้รับการปกป้องจากความเป็นจริงอันโหดร้ายของชีวิต อย่างไรก็ตาม เมื่ออายุ 29 ปี
เขาได้ออกจากวังและพบกับสถานที่ท่องเที่ยวสี่แห่งที่ประทับใจเขาอย่างมาก ได้แก่ ชายชรา คนป่วย ศพ และนักพรตพเนจร
 การเผชิญหน้าเหล่านี้ทำให้สิทธัตถะตระหนักถึงความทุกข์ ความแก่ ความเจ็บป่วย และความตายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ พระองค์ทรงตั้งพระทัยที่จะแสวงหาความจริงเกี่ยวกับสภาพของมนุษย์และธรรมชาติแห่งความทุกข์
การสละครั้งใหญ่สิทธัตถะตัดสินใจสละชีวิตเจ้าชายเพื่อแสวงหาการตรัสรู้ทางจิตวิญญาณเขาละทิ้งวัง ครอบครัว และทรัพย์สินทางโลกทั้งหมดของเขาไว้เบื้องหลังเขากลายเป็นนักพรตพเนจรและแสวงหาคำแนะนำจากครูสอนจิตวิญญาณและปรมาจารย์หลายคน แต่พบว่าคำสอนของพวกเขาไม่เป็นที่พอใจการตรัสรู้ หลังจากบำเพ็ญตบะและนั่งสมาธิอย่างเข้มงวดมานานหลายปี สิทธัตถะก็มาถึงพุทธคยาทางตอนเหนือของอินเดีย และนั่งอยู่ใต้ต้นโพธิ์ โดยปฏิญาณว่าจะไม่ลุกขึ้นจนกว่าพระองค์จะตรัสรู้


 

 หลังจากการทำสมาธิอย่างเข้มข้น ในที่สุด สิทธัตถะก็บรรลุการตรัสรู้หรือ โพธิ" เมื่ออายุได้ 35 ปี พระองค์ได้หยั่งรู้ถึงธรรมชาติ
ของความทุกข์และหนทางสู่ความหลุดพ้นจากทุกข์การสอนและการก่อตั้งพระพุทธศาสนา หลังจากตรัสรู้แล้ว


สิทธัตถะก็เป็นที่รู้จักในชื่อ พระพุทธเจ้า ซึ่งแปลว่า ผู้ตื่นรู้" หรือ ผู้รู้แจ้งเขาใช้เวลาหลายทศวรรษต่อมาเดินทางไป
ทั่วอินเดียตอนเหนือ เพื่อสอนความเข้าใจอันลึกซึ้งของเขาแก่ผู้อื่น คำสอนของพระองค์เน้นไปที่อริยสัจสี่และมรรคแปดอันเป็นหนทางในการดับทุกข์และบรรลุพระนิพพาน ความหลุดพ้นจากวงจรแห่งการเกิดและการตายคณะสงฆ์และคณะสงฆ์พระพุทธเจ้าทรงสถาปนาคณะสงฆ์ขึ้นเรียกว่าคณะสงฆ์ ซึ่งมีทั้งพระภิกษุ  และภิกษุณี  ชุมชนแห่งนี้มีบทบาทสำคัญในการอนุรักษ์และเผยแพร่คำสอนของพระองค์

เนื้อหาโดย: cake14
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: cake14
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, kurenai, origin, มุตตา, jad14
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกวิธีปฏิเสธคนที่ขอยืมเงินอย่างสุภาพและได้ผลพรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทย"มหาวิทยาลัย" แห่งเดียวที่มี (ห้างสรรพสินค้า) อยู่รอบๆเป็นจำนวนมาก ?ค่าตอบแทนของผู้บริหาร ปตท ต่อเดือนเขาจะได้กันที่เท่าไหร่วิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เช็คอินวัดดัง..วัดสวยในถ้ำ " วัดถ้ำน้ำ " สุดยอด UNSEEN เมืองราชบุรี พาเที่ยวถ้ำสักการะขอพรเสริมสิริมงคลผู้บุกรุกครอบครองปรปักษ์ ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง 1 รายlikewise: เช่นเดียวกันสุดฮือฮา! ประกาศขายเพนต์เฮาส์ วิวเจ้าพระยา..แถมเบนลีย์ 15 ล้าน ทันที!!ด่วน! 1 ในผู้ต้องหา บุกรุกครอบครองปรปักษ์ ผูกคอตๅยแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
likewise: เช่นเดียวกันคุณยายร่างกายผิดรูป คล้ายคนคอหัก หันหน้าไม่ได้ วอนหน่วยงานช่วยเหลือ!สายชาร์จมือถือ ดำเหลือหลาย เกินอุเบกขาจะทานทนได้ไหว จะทำความสะอาดยังไง ?ตำรวจจับวงไพ่ นักwนันวิ่งหนีออกถนนใหญ่ รถชนร่างกระเด็น
ตั้งกระทู้ใหม่