เหตุการณ์ประหลาดก่อนเทศกาลกินเจ
พอใกล้จะถึงเทศกาลถือศีล กินเจ ทำให้ตัวเองนึกถึงเหตุการณ์ช่วง
ในตอนนั้นก่อนเทศกาลกินเจจะมาถึ
ผู้ชายในบ้านได้รับการคัดเลือก และได้เกิดเหตุการณ์ที่ต้องทำให้
สมาชิกในบ้านท่านนี้ไม่ได้เป็นค
จากเหตุการณ์นี้ผู้รู้ในศาลเจ้า
จากนั้นมาสมาชิกในบ้านท่านนี้ได้
ผู้ที่ได้รับการคัดเลือก เสี่ยงทาย ให้มาทำหน้าที่ในศาลเจ้า ในภาษาพื้นถิ่นเรียกว่า
"ถ่าวเก๊หล่อจู้" ซึ่ง ทุกท่านปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเ
"หล่อจู้" เปรียบเสมือน "ผู้เฝ้าดูแลกระถางธูป" ของ "เทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์" มีจำนวน 1 ท่าน คัดเลือกจาก "การเสี่ยงทายจำนวนครั้งมากที่สุ
"ถ่าวเก๊" คัดเลือกจาก "ผู้ได้รับการเสี่ยงทาย" จำนวนครั้งลำดับต่อจาก "หล่อจู๊" ทำหน้าที่ผู้ช่วย "หล่อจู๊" และตามที่ได้รับมอบหมาย จาก กรรมการศาลเจ้า
"ถ่าวเก๊หล่อจู้ผู้ชาย" ทำหน้าที่ "อัญเชิญกระถางธูป" ใน "พิธีเฉี้ยหยกอ๋องส่งเต่" "กิ๊วอ๋องไต่เต่" "เล็งก๊วนไต่เต่" รวมถึงต้องร่วม "พิธีฉะเต็กเกี่ยม" และ ร่วมพิธีอัญเชิญ "หล่ำเต้า" "ปั๊กเต้า" กล่าวได้ว่าต้องร่วมทุกพิธีกรรม ตลอดช่วงเวลาของกินเจ
ถ่าวเก๊หล่อจู้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย" มีหน้าที่ "ดูแลความสะอาด" ของ "โต๊ะบูชา" "กระถางธูป" "กวาดพื้น" ให้สะอาดอยู่เสมอตลอดระยะเวลากา
ผู้คนหลากหลาย" ที่ร่วมกัน เสียสละ เพื่อให้ เทศการถือศีลกินเจ ที่ทำกันในศาลเจ้า มี ความงดงาม เป็น ศูนย์รวม ศรัทธา ศักดิ์สิทธิ์
และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ถ้าไม่เหตูสุดวิสัย สมาชิกในบ้านจะกินเจกันทุกปี อย่างน้อยก็ละการทานเนื้อสัตว์ เพื่อให้ร่างกายได้มีการดีท๊อกซ์
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์
อาการนอยด์ ใคร ๆ ก็เป็นกันได้ แต่ถ้ารุนแรงมากไปจะส่งผลต่อสุขภาพจิตใจ ทำอย่างไรให้หายนอยด์
เด็ก 5 ขวบจุดไฟเผากระดาษทิชชูเล่น ทำวิลล่าหรูวอด
“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้าน
นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33
สมาคมฟุตบอลเอเชียเตรียมลงโทษผู้ตัดสินชาวลาว
สูตรคำนวณงวด 2/1/69
ซีรี่ส์เรื่อง "Signal" ถูกกล่าวหาว่าลอกเลียนแบบ ซีรี่ย์เก่าของฮ่องกง
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
"ปูติน" ให้สัมภาษณ์สื่อ "กำลังอินเลิฟ"..สื่อผู้ดีขุดคุ้ยทันทีสาวคนนี้เธอเป็นใคร ?
ซีรี่ส์เรื่อง "Signal" ถูกกล่าวหาว่าลอกเลียนแบบ ซีรี่ย์เก่าของฮ่องกง
"3 สิ่งในห้าง" ที่ไม่ควรซื้อมากิน!!
ผู้เสียหายร้องจเรตำรวจ–ป.ป.ท. สอบสวนตำรวจย่านรามคำแหง หลังสำนวนคดีลักทรัพย์บกพร่อง พยานสำคัญ 5 ปาก “หายจากแฟ้ม”




