หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อุทยานน้ำตา : ชาวนาผู้ประสบภัย

เขียนโดย ท้าวขี้เมี่ยง ดังปึ่ง

พริ้วไหวกันยายน...

ราวกับลมหนาวเทียวส่งข่าว

ฝนเริ่มจาง

ปลาหาวิธีกลับวัง

หนาวน้ำค้าง

 

ถามข่าวหญิงสาว

เช้าหมอกหม่น

สัมผัสไอหนาว

ข้าวหนักเริ่มอุ้มท้อง

ข้าวเบาพอเม่า

 

ชายหนุ่มนั่งร้องไห้บนคันนา

ปรับทุกข์กับปลาข่อน

หนี้สินพะรุงพะรัง

คิดหาวิธีผลัดหนี้

เขียดจะนาจ่มมนตร์

เทศนาให้เขาฟัง...

 

วิบากกรรมชาวนา

ราคาข้าวเบากว่านุ่น

 

พรุ่งนี้...

เขาจะไปผลัดหนี้ ธกส.

 

เนื้อหาโดย: kunsri811
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ท้าวขี้เมี่ยง ดังปึ่ง's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 48 ครั้ง
เขียนโดย ท้าวขี้เมี่ยง ดังปึ่ง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลาอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน4 จุดบนโลกที่แทบไร้สิ่งมีชีวิต จาก Dallol ถึงทะเลสาบ Don Juanทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหินประเทศที่นอนน้อยที่สุดทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายไทยช่วยไทย 4,000 บาท รัฐช่วย 60% ลงทะเบียน พ.ค. ใช้สิทธิ มิ.ย.
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีโรงแรมสัญชาติไทย ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
กินช้าอิ่มไวจริงไหม วิทยาศาสตร์ชี้จังหวะกินมีผลต่อความอิ่มพูดหน้ากล้องให้มั่นใจขึ้น เริ่มจากทำให้กล้องเหมือนคนฟังจริง"ดอยหลวงเชียงดาว" กับดินแดนลึกลับที่ไม่เคยมีใครกลับมาค่าไฟหน้าร้อนสูงขึ้น ใช้แอร์ให้ประหยัดตามแนวทาง กฟผ. MEA
ตั้งกระทู้ใหม่