หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมคนจีนชอบกินทุเรียน(หมอนทอง)จากไทย

โพสท์โดย manokdee

ผลไม้ยอดฮิตที่ติดตลาดส่งออกต่างประเทศแน่นอนหนึ่งในนั้นก็คือทุเรียนทุเรียนของไทยผลไม้ยอดฮิตไม่ใช่แค่คนในประเทศเท่านั้นที่นิยมรับประทานเพื่อนบ้านจีนแผ่นดินใหญ่เรียกว่าเป็นผลลไม้อันสุดโปรดปรานมากๆกันเลยทีเดียว แต่ไม่ใช่ที่ไทยที่เดียวที่ส่งผลไม้ตัวนี้เพื่อนบ้านอย่าง เวียดนาม มาเลย์ ฟิลิปปินส์

ประเทศเหล่านี้ก็คือคู่แข่งที่ส่งออกทุเรียนนี้ไปที่จีนมากเช่นเดียวกัน แต่วันนี้เรามาฟังจากปากคนจีนว่าชอบทุเรียนเพราะอะไรชอบของประเทศไหนมากที่สุด

   จากช่องยูทูปช่องนึงของจีนได้ออกมาให้ข้อมูลเรื่องนี้ว่า การที่คนจีนชื่นชอบทุเรียนโดยเฉพาะทุเรียนหมอนทองมากที่สุดคงเป็นเพราะว่าทุเรียนนั้นมีรสชาติที่หวานมันอร่อย จนเป็นที่แพร่หลายและชื่นชอบเป็นอย่างมากของคนจีนและกินแล้วทำให้ร่างกายรู้สึกอบอุ่นเป็นอย่างมาก เธอได้กล่าวอีกว่ามีทุเรียนจากเวียดนามฟิลิปปินส์มาเลย์ส่งเข้ามาที่ประเทศจีนแต่เมื่อเธอกินเทียบกันแล้วคงสู้ทุเรียนจาก

ประเทศไทยไม่ได้โดยเฉพาะทุเรียนหมอนทองจากประเทศไทยนั้นมีรสชาติที่อร่อยหวานมันแต่เมื่อไปกินของประเทศอื่นแล้วรสชาติมันดูจืดและไม่มันเหมือนประเทศไทยเหตุนี้เองทุเรียนจากไทยจึงสามารถส่งออกได้ปริมาณที่สูงในแต่ละปีซึ่งเมื่อเทียบกับเพื่อนบ้านแล้วยังสู้ทุเรียนหมอนทองจากประเทศไทยไม่ได้

    และด้วยเหตุนี้เองจากความนิยมเป็นอย่างสูง3-5 ปีผ่านมานี้ได้มีการนำพันธุ์ทุเรียนหมอนทองเข้ามาปลูกยังประเทศจีนซึ่งก็ยังทำรสชาติ

ได้ไม่ดีสู้ของไทย โดยมีรสชาติที่ค่อนข้างจะจืดไม่กลมกล่มอย่างของไทย ด้วยเหตุนี้เองทุเรียนจากไทยจึงค่อนข้างได้เปรียบชาติคู่แข่งเป็นอย่างมาก จะด้วยสภาพอากาศ เทคนิคการปลูก หรือแม้แต่เทคนิคอื่นๆที่ประเทศไทยมีแต่ประเทศคู่แข่งทำไม่ได้และพยายามจะเลียนเเบบให้เหมือนของไทยแต่ก็ทำได้ไม่ดีเท่ากับต้นฉบับนั่นเอง จ้าวชุนเจียว กล่าวทิ้งท้าย

โพสท์โดย: manokdee
อ้างอิงจาก: จ้างชุนเจียว
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
manokdee's profile


โพสท์โดย: manokdee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้วอดีตผู้นำพรรคกู้ชาติเขมรเผย "หากต้องการสันติภาพ ฮุนเซนต้องลงจากอำนาจ!!"เขมรระแวงหนัก! คุมเข้มห้ามบิน “โดรน” ทั่วกรุงพนมเปญ หวั่นแผนลอบโจมตี “ฮุน เซน” กระแสโซเชียลไทยถล่มยับคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติทรัมป์ประกาศให้ "เฟนทานิล" เป็น "อาวุธทำลายล้างสูง!!"เด็กสาวคอโค้ง 90 องศา จากปากีสถาน สู่รอยยิ้มครั้งใหม่หลังการผ่าตัดในอินเดีย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เห็ดพิษใกล้ตัว รู้ทันก่อนเสี่ยงตายเขมรจนมุม เกณฑ์ทหารอดีตเขมรแดงวัย 80 ลงแนวหน้า ก่อนจะเป็นลมเสียชีวิตจึ้งตั้งแต่ช็อตแรก! “เบสท์ รักษ์วนีย์” ปล่อยภาพชุดว่ายน้ำวันพีซ ริมสระ ทำไอจีลุกเป็นไฟ 🔥ไรเดอร์หื่นแอบจับก้นสาวสวยขณะวิ่งออกกำลัง..อ้างทำไปเพื่อประชดแฟนทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เด็กสาวคอโค้ง 90 องศา จากปากีสถาน สู่รอยยิ้มครั้งใหม่หลังการผ่าตัดในอินเดียภาพวาดดินสอดำของเด็กอนุบาล เสียงตะโกนเงียบ ๆ ที่ผู้ใหญ่ต้องฟังให้ได้เพื่อนชิ่งบิล 1,262 หยวน ทิ้งให้ “นายจาง” จ่ายคนเดียว เรื่องจริงที่สอนว่า กินข้าวต้องมีสติ ไม่ใช่แค่สั่งเมนูมารู้จักหน่วย BHQ หน่วยองครักษ์ พิทักษ์ฮุนเซน
ตั้งกระทู้ใหม่