ไข่ปลาเฮอร์ริ่ง แปลกอร่อยไม่แพ้ใคร
ปลาเฮอริ่ง วิถีชีวิตและที่อยู่อาศัยของปลาเฮอริ่ง
ปลาเฮอริ่ง มีการออกไข่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากมันมีการออกไข่ตาม พืชน้ำต่างๆ ทั้งสาหร่ายและใบไม้ต่างๆ
ในฤดูออกวางไข่ ชาวประมงจึงได้น้ำกิ่งไม้ หรือกิ่งสน ไปทางตามทางไหลของน้ำ เพื่อที่จะให้ปลาแฮรี่ริ่งนั้นวางไข่ตามไม้สนที่ได้เตรียมไว้ให้
และหลังจากมีการเก็บ ชาวประมงก็นำขึ้นมากินได้เลย โดยอาจจะกินง่ายๆจากกิ่งไม้ที่พวกเขาได้วางไว้
คนสมัยใหม่พยายามดูแลสุขภาพของตัวเอง วันนี้นักโภชนาการกำลังพูดถึงประโยชน์ของอาหารทะเลอยู่เสมอและปลาเฮอริ่งที่เข้าถึงได้ง่ายและมีชื่อเสียงที่สุด แต่ไม่ใช่ทุกคนที่เข้าใจว่าปลานี้มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร โดยมองว่าเป็นมันฝรั่งต้มที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขบวนแห่ปลาเฮอริ่งทั่วยุโรปเริ่มขึ้นในศตวรรษที่ 15 และไม่หยุดจนถึงทุกวันนี้
แต่ละประเทศมีสูตรอาหารที่ชื่นชอบสำหรับปลาเฮอริ่งดอง และในนอร์เวย์ แม้แต่อาหารหลัก ของว่าง ซุป พาย และอาหารอื่นๆ ก็ทำมาจากปลาชนิดนี้
คุณสมบัติที่เป็นประโยชน์
บ่อยครั้งที่เราพบว่าปลาเฮอริ่งดองเค็มบนโต๊ะของเราอยู่ในรุ่นนี้ซึ่งจะถูกเพิ่มลงในสลัดจานอื่น ๆ หรือรับประทานแยกกันด้วยหัวหอมและน้ำมันพืช การเตรียมประเภทนี้ช่วยเพิ่มรสชาติของปลานี้อย่างต่อเนื่องและรักษาค่าแคลอรี่และองค์ประกอบที่จำเป็น
วันนี้ บนชั้นวางของศูนย์การค้า คุณจะพบปลาเฮอริ่งที่อิ่มตัวด้วยสารกันบูดและสารปรุงแต่งรส ซึ่งจะเปลี่ยนเป็น "ระเบิด" ทางเคมี แม่บ้านที่ดีกลัวที่จะพบกับสารเติมแต่งที่เป็นอันตรายในน้ำเกลือหรือน้ำดองชอบซื้อปลาสดแช่แข็ง
เมื่อเลือกปลาสดหรือปลาเค็ม จำเป็นต้องเลือกหัวของซากที่ไม่ปอกเปลือก การซื้อปลาเค็ม "ตามน้ำหนัก" จากถังนั้นถูกต้องกว่า การประเมินคุณภาพภายนอกและกลิ่นของมันนั้นง่ายกว่าการประเมินด้วยคุณสมบัติภายนอก ตาปลาหมองคล้ำ เกล็ดสีเหลืองมีจุดเป็นสัญญาณของสินค้าที่มีกลิ่นเหม็นอับ
เมื่อซื้อปลาเฮอริ่งเป็นชิ้น ๆ คุณต้องศึกษาฉลากทั้งหมดบนบรรจุภัณฑ์ให้ดี: วันหมดอายุและสภาพการเก็บรักษา ถูกต้องกว่าที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ที่ผลิตตาม GOST จำนวนส่วนผสมในกรณีนี้จะน้อยที่สุด หากพิจารณาน้ำเกลือที่มีปลาเฮอริ่งอยู่ได้ ก็ไม่จำเป็นต้องมีสิ่งเจือปนแปลกปลอม ลิ่มเลือด และเชื้อรา
เมื่อทำตามกฎเหล่านี้ คุณจะสามารถเพลิดเพลินกับรสชาติอันยอดเยี่ยมของปลาชนิดนี้ แต่ยังชื่นชมคุณลักษณะที่เป็นประโยชน์ของปลาอีกด้วย
เป็นไปได้ไหมที่จะกินปลาเฮอริ่งระหว่างอาหารลดน้ำหนัก
ไขมันมีส่วนช่วยในการลดเซลล์ไขมัน, adipocytes ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวาน ดังนั้นจึงสามารถจำแนกปลาเฮอริ่งเป็นผลิตภัณฑ์อาหารได้ ผู้ที่ควบคุมน้ำหนักสามารถใช้แฮร์ริ่งได้เพราะปลาชนิดนี้ด้อยกว่าผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์จำนวนมาก คนที่ทานอาหารอย่างเข้มงวดจะสูญเสียองค์ประกอบที่จำเป็นมากมายอย่างต่อเนื่องซึ่งแม้แต่ปลาเฮอริ่งชิ้นหนึ่งก็สามารถทดแทนได้
ข้อเสียอย่างหนึ่งของปลาเฮอริ่ง
ก็คือเกลือปริมาณมาก ดังนั้นจึงแนะนำให้แช่ในชาหรือน้ำก่อนใช้ ในการลดน้ำหนัก คุณไม่จำเป็นต้องผสมปลาเฮอริ่งกับมันฝรั่งหรือขนมปัง
- แนวโน้มที่จะบวมน้ำ
- โรคของไตและตับ
- เพิ่มความเป็นกรดของกระเพาะอาหาร
ในกรณีเหล่านี้ เป็นการดีกว่าที่จะเปลี่ยนปลาเค็มเป็นปลาต้ม ถ้าคุณต้องการเค็มจริง ๆ คุณต้องเลือกปลาเค็มเล็กน้อยหรือแช่ในชาล่วงหน้า ในกรณีที่ไม่มีข้อห้าม จำเป็นต้องจำเกี่ยวกับความสามารถของเกลือในการกักเก็บน้ำ ดังนั้น คุณไม่ควรดื่มน้ำมากก่อนและหลังปลาเฮอริ่ง
ปลาเฮอริ่งเค็มเป็นหนึ่งในอาหารจานโปรดที่สุดในประเทศของเรา เป็นคุณลักษณะที่ไม่เปลี่ยนแปลงของตารางเทศกาลใดๆ นอกจากนี้ “แฮร์ริ่งใต้เสื้อคลุมขนสัตว์” ยังเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของแม่บ้านหลายคนที่พยายามปรุงให้แปลกและหลากหลายที่สุดเท่าที่จะทำได้ และโดยธรรมชาติแล้ว เมื่อซื้อปลาเฮอริ่งที่ไม่ได้เจียระไน หลายคนต้องเผชิญกับปัญหาการควักไส้ออก เนื่องจากกระดูกของเธอค่อนข้างเล็ก แม่บ้านจึงถามตัวเองว่า "จะทำความสะอาดปลาเฮอริ่งได้อย่างไรและรักษารูปลักษณ์ไปพร้อมกัน"
หากมีคราบจุลินทรีย์หรือน้ำเกลือมากเกินไปควรล้างด้วยน้ำเย็นแล้วเช็ดให้แห้งด้วยผ้าเช็ดปาก หลังจากนั้นใช้มีดคมบาง ๆ และระมัดระวังโดยไม่ต้องจุ่มลึกเกินไปทำแผลในช่องท้องจากรูที่หางถึงหัว หลังจากนั้นให้เอาเครื่องในและฟิล์มทั้งหมดที่อยู่ในตัวปลาอย่างระมัดระวังเพื่อไม่ให้มันขมหลังจากตัด หลังจากนั้นให้แยกส่วนหัวและผิวหนังออกจากด้านบนและลงท้ายด้วยหาง
เมื่อรู้ว่ามีจานเช่น forshmak หลายคนพยายามเรียนรู้วิธีทำปลาเฮอริ่ง forshmak และสิ่งที่เกี่ยวกับ Forshmak เป็นแป้งที่ทำจากปลา หัวหอม น้ำมันและเครื่องเทศ คุณสามารถเพิ่มแอปเปิ้ลเปรี้ยวลงไปได้หากต้องการเช่นพันธุ์ "semirenko" ขนมปังขาวและขนมปังสีน้ำตาลที่ไม่มีเปลือกเนื้อต้มและมันฝรั่ง ส่วนผสมทั้งหมดผสมกันมวลจะถูกทำให้เย็นลงในตู้เย็นและเสิร์ฟบนโต๊ะ
หลายคนชอบกินปลาชนิดนี้ แต่มีเพียงไม่กี่คนที่รู้วิธีจับปลาเฮอริ่ง สำหรับสิ่งนี้ ก่อนอื่น คุณต้องได้รับใบอนุญาต และหลังจากนั้นเมื่อได้คันเบ็ดที่ง่ายที่สุดแล้วคุณสามารถไปตกปลาแฮร์ริ่งได้ เพื่อให้ใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ คุณจำเป็นต้องรู้ว่ามันวางไข่ในฤดูใบไม้ผลิและคุณจำเป็นต้องจับมัน โดยเคลื่อนตัวออกห่างจากชายฝั่ง 100 เมตร ในสภาพอากาศที่แจ่มใสและมีลมอุ่น
เมื่อจับปลาได้เค็มแล้วจึงกินได้ต่อไป คุณจำเป็นต้องรู้วิธีทำความสะอาดกระดูกของปลาเฮอริ่ง ก่อนหน้านั้นจำเป็นต้องถอดด้านใน แยกส่วนหัว และทำความสะอาดซากออกจากผิวหนังและฟิล์มชั้นใน หลังจากนั้นคุณจะต้องตัดปลาตามสันเขาตั้งแต่หัวจรดหาง ผ่าไปจนถึงกระดูกสันหลัง ผ่าครึ่งเท่าๆ กัน หลังจากนั้น จับปลาด้วยมือข้างหนึ่ง ค่อย ๆ ดึงกระดูกสันหลังเข้าหาตัวด้วยอีกมือหนึ่ง หากปลาเฮอริ่งเค็มพอ กระดูกจะถูกลบออกได้ง่าย
ทักษะระดับสูงสุดคือความรู้เกี่ยวกับวิธีการปอกปลาเฮอริ่งอย่างรวดเร็วและความสามารถในการทำ มีความจำเป็นต้องจับปลาที่หางโดยแบ่งออกเป็นสองส่วนแล้วบิดครั้งเดียวระหว่างส่วนเหล่านี้และในการเคลื่อนไหวเดียวราวกับว่าจะแบ่งครึ่งโดยจับที่หางในลักษณะเดียวกัน กระดูกและเนื้อจะยังคงอยู่ในมือข้างหนึ่ง ส่วนเนื้อที่ไร้กระดูกอยู่ในมืออีกข้างหนึ่ง หลังจากนั้นคุณสามารถแยกเนื้อที่เหลือออกจากสันเขาได้อย่างง่ายดายและใช้เป็นทั้งจานแยกและเป็นส่วนหนึ่งของสลัดหรือพาย
ปลาเฮอริ่งเป็นปลาในวงศ์ปลาเฮอริ่ง (lat.Clupeidae) ลำตัวบีบด้านข้างโดยมีขอบหยักของท้อง เกล็ดมีขนาดปานกลางหรือใหญ่ไม่ค่อยเล็ก กรามบนไม่ยื่นออกมาเกินกรามล่าง ปากอยู่ในระดับปานกลาง ฟัน ถ้ามี ร่องรอยและหลุดออกมา ครีบ anadromous มีความยาวปานกลางและมีรังสีน้อยกว่า 80 ครีบหลังเหนือกระดูกเชิงกราน ครีบหางเป็นแฉก สกุลนี้มีมากกว่า 60 สายพันธุ์กระจายอยู่ทั่วไปในทะเลเขตอบอุ่นและเขตร้อน และบางส่วนในเขตหนาว บางชนิดเป็นสัตว์ทะเลล้วนๆ และไม่เคยเข้าไปในแหล่งน้ำจืด บางชนิดเป็นปลาที่มีพฤติกรรมตามธรรมชาติและลงสู่แม่น้ำเพื่อวางไข่ ปลาเฮอริ่งกินสัตว์ขนาดเล็กหลายชนิดโดยเฉพาะสัตว์จำพวกครัสเตเชียนขนาดเล็ก