หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผัดเผ็ดหมูป่า ไม่ใช่หมาปู่

เขียนโดย THeeraphol pae

** พอเอ่ยชื่อว่า"หมูป่า" บางคนตระหนักรู้ถึงเหตุการณ์ถ้ำหลวง เมื่อหลายปีก่อนที่มีเด็กทีมหมูป่าติดในถ้ำ
หากเติมคำว่า"ผัดเผ็ด"ไว้ข้างหน้าหรือต่อท้าย เซียนอาหารจะนึกถึงอาหารป่ารสจัดจ้าน...หอมยี่หร่า รสร้อนแรงขึ้นมาทันที แต่หากินยากเย็นเพราะวัตถุดิบหลักคือหมูป่าที่ไม่ใช่หมูบ้าน

ปัจจุบันการหาเนื้อหมูป่ามาผัดพริกแกง ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะมีขายกันดาษดื่น มีทั้งหมูป่าเลี้ยง หมูป่าแท้ และหมูป่าเทียม
อยากกินของแท้ต้องดูให้เป็น ถ้าไม่มีมันคั่นกลางระหว่างเนื้อกับหนัง มีสีเนื้อแดงแดงเข้มกว่าปกติ ยังๆไม่พอต้องดูให้รู้แน่อีกว่า หนังหมูบางไหม มีไขมันแทรกเยอะหรือเปล่า ที่สำคัญในรูขุมขนต้องมีขน3เส้น เยี่ยงนี้ก็ฟันธงได้ ว่า นี่แหละ หมูป่าแท้
แน่นอนของแท้ย่อมมีความเหนียวเป็นธรรมดา แต่แม่ครัวหัวป่า เขามีทางแก้ด้วยการหมักหมูกับน้ำสับปะรด ทำให้นุ่มลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ ถ้าไม่มีสับปะรดก็ใช้การเคี่ยวด้วยน้ำด้วยไฟแรงก็หายเหนียวได้เช่นกัน
ผัดเผ็ดหมูป่าถ้าพริกแกงเผ็ดดีไม่ว่าจะตำเอง
หรือซื้อมาก็ต้องมีเครื่องเทศประเภทใบกะเพรา มะเขือเปราะ มะเขือพวงดวงยิหวา ใบยี่หร่า ใบมะกรูด กระชายซอย พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้าเขียว-แดง ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี ซอสปรุงรส น้ำมันหอย แค่นี้ก็อร่อยลืมไม่ลง เอาอะไรมาแลกก็ยากจะยอม

เนื้อหาโดย: THeeraphol pae
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
THeeraphol pae's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 194 ครั้ง
เขียนโดย THeeraphol pae
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ว5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทยเลขเด็ดเพชรกล้า เด็กชายนำโชค งวด 16 พฤษภาคม 2569 รวมเลขเด่นที่ถูกพูดถึงจังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุด5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุดรวม เลขปฏิทินจีน งวด 16/5/69ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองเปิดรายชื่อโรงเรียนวัดชื่อดัง คุณภาพเด่นไม่แพ้เอกชนอำเภอ ที่มีความหนาแน่นของร้าน 7-Eleven มากที่สุดในประเทศไทย"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่งมหาลัยที่มีเด็กเรียนจบมากที่สุดในไทยมหาวิทยาลัยรัฐที่คนสมัครเยอะ ทำไมเด็กไทยยังเลือกกลุ่มนี้ก่อน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
แก้บนด้วยน้ำสีอื่นได้มั๊ย ทำไมต้องน้ำแดง?ทำไมผู้สูงอายุมีความ ต้องการน้ำมากกว่า คนวัยอื่น?สาวอ้วนสาวอวบเจ้าเอย ใครช่างเปรียบเปรยให้เป็น "พะโล้"เมนูอร่อย เลี่ยงได้เลี่ยง หันมากินสุกปลอดภัยกว่า!!
ตั้งกระทู้ใหม่