หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เทคนิคการเลือกซื้อที่ดิน ทำทุน

เทคนิคการซื้อที่ดิน ทำทุน

เลือกซื้อที่ดินยังไงให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

การเลือกซื้อ “ที่ดินเปล่า” สักแปลงเพื่อปลูกสร้างบ้านนอกจากทำเลที่ตั้งจะต้องถูกใจผู้ซื้อแล้ว ในแง่ของศาสตร์ฮวงจุ้ยการเลือกที่ดินให้ถูกหลักก่อนที่จะเริ่มปลูกสร้างบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันเพราะเชื่อว่าที่ดินที่ดีจะนำมาซึ่งความเจริญรุ่งเรืองสู่เจ้าของบ้านและผู้พักอาศัยในบ้าน เนื่องจากการเลือกที่ดินตามหลักฮวงจุ้ยจะมีหลักในการพิจารณาทั้งในแง่ของชัยภูมิและทิศทาง ในทางตรงกันข้ามหากเลือกที่ดินที่มีพลังไม่ดีย่อมส่งผลให้กับเจ้าของที่ดินได้เช่นกัน  ลองมาดูว่าศาสตร์ฮวงจุ้ยมีวิธีในการเลือกที่ดินอย่างไรบ้าง

1. ดูแหล่งที่มาของที่ดิน

ก่อนจะซื้อที่ดินให้ลองสอบประวัติที่ดินว่าแต่ก่อนนั้นได้เคยทำอะไรมาแล้วบ้าง ที่ดินที่ดีต้องไม่เคยผ่านการใช้งานหรือทำธุรกิจที่เกี่ยวกับความเจ็บป่วยหรือการเสียชีวิต เช่น โรงฆ่าสัตว์, โรงพยาบาล, มีเหตุฆาตกรรม, ไฟไหม้บ้าน นอกจากนี้ไม่ควรมีผู้เสียชีวิตภายในที่ดินแปลงนั้น หากมีควรทำพิธีทางศาสนาเพื่อให้วิญญาณไปสู่ภพภูมิที่ดีขึ้น  รวมไปถึงต้องเป็นที่ดินที่เจ้าของเดิมเต็มใจให้เปลี่ยนมือได้เพราะมีที่ดินบางแปลงที่บรรพบุรุษสาปแช่งเอาไว้ว่าคนที่ไม่ใช่คนในตระกูลหากได้ครอบครองให้มีเหตุอันเป็นไปเกิดความวิบัติไม่มีความสงบสุข ดังนั้นตามหลักฮวงจุ้ยที่ดินที่เคยใช้ทำประโยชน์อะไรมาก่อนจะมีการสะสมพลังงานไว้ในที่ดินแปลงนั้น และเมื่อที่ดินเปลี่ยนมือพลังงานก็ไม่ได้จางหายไปและจะถือเป็นการถ่ายพลังงานจากเจ้าของที่ดินเก่าสู่เจ้าของที่ดินใหม่  ดังนั้นควรสืบที่มาที่ไปของที่ดินแปลงนั้นให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อเพื่อดูว่าเจ้าของที่ดินเก่านั้นเคยมีวิถีชีวิตความเป็นอยู่อย่างไรเจริญรุ่งเรืองหรือว่าล้มลุกคลุกคลาน เช่น ที่ดินแปลง.นี้เคยทำโรงงานแล้วธุรกิจรุ่งเรืองเลยขายเพื่อซื้อที่ดินผืนใหม่เพื่อขยายกิจการ ที่ดินแปลงนี้แสดงให้เห็นว่ามีพลังงานที่ดี  

 

2. ดูลักษณะของที่ดิน

ลักษณะที่ดินรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสถือว่าดีที่สุด เนื่องจากสามารถใช้สอยพื้นที่ได้เต็มประสิทธิภาพมากที่สุด สามารถวางแบบก่อสร้างได้ง่าย มีข้อจำกัดในการก่อสร้างน้อย เหมาะทำธุรกิจทุกรูปแบบหรือจะเป็นที่พักอาศัยก็ดีเช่นกัน  แถมยังขายต่อได้ราคาดีที่สุดด้วย   ลักษณะที่ดินที่ดีรองลงมาคือ สี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยเฉพาะที่ด้านหน้ากว้างติดถนนถือว่าดีเหมาะสำหรับทำธุรกิจค้าขาย เพราะสามารถมีทางเข้าออกได้หลายทาง ขณะที่ที่ดินสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบบหน้าแคบด้านยาวลึก จะเหมาะกับการสร้างทำโรงงานหรือบ้านเพราะจะมีความเป็นส่วนตัวมากกว่า  และควรหลีกเลี่ยงที่ดินรูปสามเหลี่ยมหรือชายธงตามหลักฮวงจุ้ยนับว่าเป็นรูปทรงที่สื่อถึงความไม่มั่นคงจะส่งผลร้ายให้เจ้าของที่เกิดความเจ็บป่วยหรือธุรกิจประสบปัญหาและเมื่อมองถึงประโยชน์การใช้สอยก็จะใช้งานได้ไม่มากนักรวมถึงหากจะขายก็ขายต่อได้ยากกว่าที่ดินรูปทรงอื่น   

นอกจากนี้ที่ดินที่มีลักษณะลาดเอียงเทไปด้านใดด้านหนึ่งก็ควรหลีกเลี่ยงเพราะพื้นที่ลาดเอียงจะทำให้การก่อสร้างลำบากต้องเสียเงินเพื่อปรับหน้าดินใหม่รวมถึงอาจเกิดอุบัติเหตุรถไหลได้ง่ายในทางฮวงจุ้ยมองว่าที่ดินลาดเอียงจะทำให้เก็บเงินไม่อยู่  รวมไปถึงต้องเป็นที่ดินที่ไม่มีน้ำท่วมขังหรือชื้นแฉะต้องมีแสงแดดส่องถึง ไม่อยู่ใกล้แหล่งน้ำนิ่ง  ไม่เป็นที่ดินสุดซอยหรือเป็นทางตัน ซึ่งหากไม่มีลักษณะดังที่กล่าวมาก็ถือว่าเป็นที่ดินที่ดี

3. ดูสิ่งรายล้อมที่ดิน

ที่ดินที่ดีคือที่ดินที่อยู่แล้วมีความอุดมสมบูรณ์รายล้อมด้วยถนน,แม่น้ำทำให้การเดินทางสะดวกหรือมีผู้คนสัญจรผ่านไปมาจะทำให้มีกระแสชีวิตไหลเวียนซึ่งเหมาะเป็นทำเลค้าขายและรับทรัพย์  และแน่นอนว่าที่ดินตั้งอยู่ในแหล่งชุมชนที่คึกคักผู้คนเข้าถึงง่ายย่อมได้เปรียบในการทำธุรกิจและค้าขาย และถ้าหากที่ดินนั้นติดถนนใหญ่และอยู่ในฝั่งที่มีพลังมงคลไหลเวียนก็นับว่าเป็นที่ดินที่ดี นอกจากนี้ ที่ดินที่มีทางเข้าออกได้หลายทางมากเกินไปไม่ใช่ที่ดินที่ดีเพราะพลังรั่วไหลออกไปได้ง่าย   และด้านหลังของที่ดินต้องไม่เป็นถนนหรือแม่น้ำลำคลอง หากมีถนนก็ไม่ควรเป็นถนนที่ติดกับกำแพงรั้วบ้าน หากเป็นคลองก็ควรอยู่ใกล้บ้านไม่ควรติดกับรั้วบ้าน  รวมถึงต้องดูที่ดินที่ติดกันรอบแปลง  เช่น มีบ้านร้างอยู่ข้างที่ดิน, มีกองขยะอยู่หลังที่ดิน, มีป่ารกติดที่ดิน, ใกล้สุสานหรือเมรุเผาศพ, สถานที่อโคจร ฯลฯ  สิ่งเหล่านี้จะทำให้ทัศนียภาพรอบที่ดินไม่สวยงามและส่งผลให้ขายต่อได้ยาก ในทางฮวงจุ้ยมองว่าที่ดินรอบข้างจะสามารถส่งพลังงานลบมาสู่ที่ดินแปลงข้างๆ ได้

4. ดูทิศทางของที่ดิน

หลีกเลี่ยงที่ดินที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตกเพราะทิศตะวันตกอากาศจะร้อนและมีแดดส่องตลอดช่วงบ่ายทำให้ผู้อยู่อาศัยหรือหากทำธุรกิจค้าขายแล้วอยู่ไม่สบาย ทางแก้ให้ปลูกต้นไม้เพื่อบังแดดสร้างความร่มรื่นหรือมีบ่อน้ำด้านหน้าเพื่อลดความร้อน


5. ดูว่าที่ดินแปลงนั้นไม่เคยเป็นทางผ่านสาธารณะ

ที่ดินที่ดีต้องไม่เคยถูกใช้เป็นทางเดินผ่านสาธารณะของคนในพื้นที่ เพราะมีความเชื่อว่าเมื่อคนเดินผ่านได้วิญญาณก็เดินผ่านได้เช่นกัน

 


6. ดูที่ดินที่ไม่ตรงกับทางสามแพร่ง

ศาสตร์ฮวงจุ้ยเชื่อว่าทางสามแพร่งเป็นทางผีผ่านไม่เหมาะทำการค้าหรือพักอาศัย หากมองความเป็นจริงทางสามแพร่งจะหาที่จอดรถได้ยาก มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุจากรถวิ่งเข้ามาชน

 

  1. อย่ารีบร้อนวางเงิน  หากยังไม่มั่นใจอย่าใจเร็วไปนะทุกคน เพราะการที่เรานำเงินไปวางก่อนมีความเสี่ยงที่อาจะโดนหลอกหรือโดนเจ้าของที่ดินนำเงินไปใช้ไถ่ถอนโฉนดที่ดินก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นเลือกให้ดีแล้วค่อวางเงินนะจ๊ะ

  2. ระวังโฉนดที่ดินที่มีการแบ่งขายให้ดี ผู้ขายที่ดินบางรายต้องการใช้ประโยชน์ให้ได้กำไรมากที่สุดและนำแบ่งขายด้วยตัวเองกับผู้ซื้อหลายคน หากคุณตกลงซื้อที่ดินที่มีการแบ่งขายแล้วล่ะก็ คุณจะต้องทำเรื่องไถ่ถอนที่ดินคืน และดำเนินการแบ่งแยกกรรมสิทธิ์กับเจ้าของคนอื่นๆ อีกด้วย

  3. ซื้อที่อย่าลืมรางวัดที่ดินซะก่อน เหมือนที่ baanbaan บอกด้านบน คุณควรที่จะติดต่อสำนักงานที่ดินและเจ้าของที่ดินเพื่อขอลงรางวัดที่ดินและตรวจสอบว่าตรงกับโฉนดหรือไม่

  4. ตรวจสอบลักษณะการใช้ประโยชน์ที่ดินให้และกฏหมายเรียบร้อย(สำหรับทำธุรกิจ) เบื้องต้นให้ดูว่าที่ดินเป็นพื้นที่สีอะไร (ดูจากผังสีของผังเมือง) เพื่อดูว่าเราสามารถใช้ประโยชน์จากที่ดินได้อย่างไรบ้าง เช่น ที่ดินอยู่ในผังสีเขียวและใกล้กับสนามบิน แต่คุณต้องการสร้างหอพัก 5 ชั้น ซึ่งอาจจะไม่สามารถก่อสร้างได้หากระยะห่างของคุณไม่เป็นไปตามกฏหมายกำหนด

การลงทุนมีความเสี่ยงผู้ลงทุนควรศึกาาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุนยิ่งเศษฐกิจเเบบนี้ควรคำนึกถึงผลประโยชน์ที่จะได้รับก่อนนะคะนี้ก็เป็นข้อมูนคราวๆที่เเอดหาข้อมูลมาให้ได้ศึกษากันถึงอย่างไรการลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์ก็ดีกว่าอยู่เเล้วนะคะใครที่มีกำลังทรัพย์การซื้อที่ดินไว้ขายต่อก็เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ได้ผลกำไรมากมายยิ่งถ้าเราวางเเผนดีๆก็มีชัยไปกว่าครึ่งเลยที่เดียว

ขอบคุณสำหรับการรับชมนะคะ

โพสท์โดย: chirapha
อ้างอิงจาก: https://www.scb.co.th
https://baanbaan.co
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: chirapha
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: lo73l1, nominextxyz
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้างที่คนไทยไปเดินช็อปปิ้งมากที่สุดธกส. เตรียมโอนเงิน 1,000 บาทพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่อร่อยที่สุดในโลกห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทยเกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุด5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดอาชีพงานราชการในไทยที่มีหนี้สินมากที่สุดสพฐ.ประกาศหยุดเรียนเงินเดือนคนขับรถเมล์และพนักงานเก็บค่าโดยสาร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"เทพไท" ยกเหตุผล 7 ข้อเน้นๆ "อภิสิทธิ์" เท่านั้น เหมาะกับหัวหน้าพรรค-สามารถกอบกู้ ปชป.วงการครูนี่แปลก ไล่ครูออกเพียงเพราะทำอาหารเลี้ยงเด็กยากจนรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่เป็นวันพ่อแห่งชาติ ขอให้ทุกครอบครัว มีความสุขกันเด้อครับเด้อ5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
6 บริษัทกำจัดปลวก ให้บริการ ปี 2023ไอเดียผ้าคลุมโซฟาไอเดียมุมกาแฟในบ้านCo-working space คืออะไร
ตั้งกระทู้ใหม่