หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ด่วน !!! ผู้นำเหล่าทัพเห็นด้วยปรับเปลี่ยนเกณฑ์ทหาร

                      วันนี้ (3 กันยายน 2566) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐนตรี พร้อมด้วย นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นัดหารือเป็นการภายในและร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับผู้บัญชาการ 4 เหล่าทัพ คือ พล.อ.ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก พล.ร.อ.อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือ เพื่อประสานความร่วมมือการขับเคลื่อนงานของรัฐบาลและกองทัพให้สอดคล้องกับบริบทของบ้านเมืองภายใต้การบริหารงานของรัฐบาลชุดใหม่

                      การนัดหารือกับผู้นำเหล่าทัพในวันนี้ ถือเป็นมิติใหม่ในรอบหลายปีของรัฐบาลพลเรือนกับกองทัพเพื่อรับฟังความคิดเห็น และ รับฟังข้อเสนอแนะจากทางกองทัพบกให้มากที่สุด เพื่อให้เกิดการประสานความร่วมมือกันในการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลกับกองทัพ เพื่อให้เกิดความสอดคล้องกับสถานการณ์บ้านเมือง ก่อนจะนำมาบรรจุไว้ในนโยบายร่วมกับนโยบายของพรรคการเมืองต่างๆ โดยเฉพาะนโยบายเรื่องการเกณฑ์ทหารแบบสมัครใจที่กำลังเป็นที่ถกเถียงในสังคมรวมทั้งการพัฒนากองทัพให้เป็นที่พึ่งพิงของประชาชนอย่างแท้จริง

และผลของการปรึกษาหารือดังกล่าวเบื้องต้นถือเป็นข่าวดีที่ผู้นำเหล่าทัพต่างๆ เห็นด้วยในการปรับเปลี่ยนทิศทางของกองทัพกรณีการเกณฑ์ทหารแบบสมัครใจ ส่วนถ้ามีผลกระทบตามมา เช่น กำลังพลไม่เพียงพอประการใดหากเกณฑ์แบบสมัครใจ ก็จะมีการปรึกษาหารืออีกครั้ง

                      นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกล่าวว่าการปรับเปลี่ยนการเกณฑ์ทหารดังกล่าวจะเห็นผลทันทีในการเกณฑ์ทหารในเดือนเมษายนปี 2557 และจะมีการเกณฑ์ที่ลดลงเรื่อยๆจนหมดไปเหลือแต่การเกณฑ์แบบสมัครใจ รวมถึงการปรับเปลี่ยนขนาดของกองทัพ ตำแหน่งจำนวนนายพลที่มีจำนวนมากที่สังคมกำลังให้ความสนใจและกองทัพก็ได้ชี้แจงว่ากำลังดำเนินการวางแผนปรับลดจำนวนนี้อยู่ภายในปี 2570

 

   

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: shirewkinew
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัด3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุด2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่พิกัดร้านร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ที่อร่อยที่สุดในโลกร้านก๋วยเตี๋ยวราคาถูกที่สุดในประเทศไทย3คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวยทำไม เรียกกล้วยแขก?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"การบินไทย" ชี้แจงกรณีผู้โดยสารประสบเหตุ..เครื่องดื่มร้อนหกรดอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทย3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดราชกิจจาฯประกาศ! เปลี่ยนส.ป.ก.4-01 เป็น“โฉนดเพื่อการเกษตร” บังคับใช้แล้ว แจกโฉนดเป็นของขวัญปีใหม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
COP28 การประชุมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศแห่งสหประชาชาติครั้งที่ 28ทางด่วนฟรี 10 ธันวาคม 2566 เตรียมตัวอย่างไรให้คุ้มค่าบาร์เทนเนอร์ดวงเฮง ลูกค้า ให้ลอตเตอรี่ เป็นทิปถูกรางวัลเงินล้าน"การบินไทย" ชี้แจงกรณีผู้โดยสารประสบเหตุ..เครื่องดื่มร้อนหกรด
ตั้งกระทู้ใหม่