หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เคล็ดไม่ลับ กับ กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา


เขียนโดย THeeraphol pae

เมนูยอดนิยมอันดับต้นๆของอาหาร จะกินเล่น หรือกินแนมกับอาหารรสเผ็ดเช่นผัดพริกแกง หรือแกงเผ็ดก็ได้ตามอำเภอใจ

เพราะความกรุบกรอบของกะหล่ำปลี ความหอมของน้ำปลาดีที่มีรสหวานของน้ำตาลและรสเค็มของน้ำปลาที่กลมกล่อมพอดิบพอดี จะกินเล่นเปล่าๆก็เข้าท่า กินกับข้าวก็เข้าที

หลายๆคนติดใจกลับไปผัดกินเองที่บ้าน ทำกี่หนกี่ครั้งก็ไม่ละม้ายคล้ายต้นฉบับ เพราะกะหล่ำปลีไม่กรอบเด้งในปาก กลับสลดหดเหี่ยวพาใจคนทำหดหู่ ของง่ายๆแค่นี้ก็ทำไม่ได้

มีเคล็ดไม่ลับของกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา อยู่ตรงนี้ สังเกตดีๆกับชื่อเมนู "กะหล่ำปลีทอด-น้ำปลา"
ลองทำตามวิธีนี้ดู


1.เตรียมน้ำปลาดี ปรุงแต่งด้วยน้ำตาลให้มีรสกลมกล่อม ปริมาณพอเหมาะกับกะหล่ำปลีของเรา


2.กะหล่ำปลี แกะเป็นใบๆขนาดพอคำ ล้างทำความสะอาดแล้วนำไปทอดน้ำมัน ย้ำ" ทอด" น้ำมันในกระทะหรือบางคนใช้หม้อทอดน้ำมัน
พอสุกเหลือง ก็ตักขึ้นพักไว้


3.ตั้งกระทะใหม่เพื่อเจียวกระเทียมให้หอมใส่กะหล่ำปลีที่ทอดแล้วลงไปผัด เทน้ำปลาที่เตรียมไว้ที่รอบๆขอบกระทะ ไม่ราดลงบนใบผัก น้ำปลาพอโดนความร้อนของกระทะจะทวีความหอมเพิ่มมากขึ้น


4.โรยพริกไทย พอให้หอมฉุน

เมนูที่ดูง่าย แต่ไม่ง่ายอย่างที่คิด อาหารจะอร่อยถูกปาก อยู่ที่ความชอบของคนกิน และฝีมือคนทำ

เนื้อหาโดย: THeeraphol pae
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
THeeraphol pae's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 158 ครั้ง
เขียนโดย THeeraphol pae
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
'รถถัง' โดน 'ทาเครุ' น็อคกลางแดนปลาดิบ - ทาเครุชนะรถถัง เกษียณอย่างสวยงาม7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก"นามสกุลลงท้าย 'กลาง-กระโทก-ขุนทด' รู้ยังว่าคือรหัสลับบอกถิ่นกำเนิด?"จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อจอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์: บุรุษเหล็กผู้ให้กำเนิดอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไทย4 รากสมุนไพรที่หายากที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กินอะไรดีช่วงหน้าฝน? อาหารเสริมภูมิ VS อาหารเสี่ยงท้องเสียวิธีล้างผักสลัดยังไงไม่ให้ช้ำ และยังดูสด กรอบ น่าทาน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
ไม่อยากแก่ก่อนวัย ต้องรู้ให้ไว แก้ไขได้10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วยเพชรฆา​ตใกล้ตัว สัตว์โลก​ที่มีรังดินเป็นที่อาศัยสุดเจ๋ง!!เฟื่องฟ้าสาวิตรี ไม้กระถางดอกดกที่ยิ่งดูแลน้อย ยิ่งออกดอกสวย
ตั้งกระทู้ใหม่