ไข่เจียวมาม่า (เมนูสุดสร้างสรรค์ ต้องลอง!)
วันนี้เรามาลองทำเมนูธรรมดา ให้มาน่าทานกว่าเดิม ด้วยเมนู "ไข่เจียวมาม่า" ใครเบื่อเมนูเดิม ๆ มาลองเมนูนี้กันค่ะ
ไปดูส่วนผสมและวัตถุดิบกันเลยค่ะ
ส่วนผสมและวัตถุดิบ
1. ไข่ไก่ 3 ฟอง
2. มาม่า 1 ห่อ (รสใดก็ได้)
3. ต้นห้อมซอย 2 ต้น
4. หอมแดงซอย 1 หัว
วิธีทำ
1. ตั้งหม้อต้มน้ำ ลวกเส้นมาม่า แยกเครื่องปรุงไว้ก่อน ต้มเส้นให้สุก แล้วตักพักไว้ (อาจคลุกกับน้ำมันเล็กน้อยเพื่อให้เส้นไม่ติดกัน)
2. ตอกไข่ใส่ชามผสม ใส่เครื่องปรุงมาม่า หอมแดง และหอมต้นลงไป ตีเข้าด้วยกัน
3. นำเส้นมาม่าที่ลวกไว้แล้วมาคลุกกับไข่ในชามผสม คลุกให้เข้ากัน พักไว้
4. ตั้งกระทะ (แนะนำให้ใช้กระทะแบน) เติมน้ำมัน ใช้ไฟอ่อน เมื่อร้อนแล้วเทส่วนผสมลงไป เกลี่ยให้ทั่วกระทะ
5. รอให้ไข่สุกอยู่ตัว ค่อยใช้ตะหลิวกลับพลิกอีกด้าน ทอดให้สุกทั่วกัน เมื่อสุกแล้ว ตักเสิร์ฟ
6. เวลาเสิร์ฟ ใช้มีดตัดแบ่ง โดยนำมีดมาวางทาบ และให้แรงมือค่อย ๆ กดมีดตัด จะได้ชื้นออกมาสวย
เป็นไงบ้างคะ เป็นเมนูที่ง่าย และไม่จำเจ ใครอยากลองวิธีทำใหม่ ๆ ก็ลองทำเมนูนี้ทานกันนะคะ
รูปภาพ: youtube.com ช่อง Mai's Kitchen