กินใบมะกรูดป้องกันโรคมะเร็ง
ใบมะกรูดป้องกันโรคมะเร็งเพราะอะไร
ใบมะกรูด ใบไม้มหัศจรรย์ ใบมะกรูดมีกรดอะมิโนครบทุกชนิด ร่างกายคนเราต้องการกรดอะมิโน 23 ชนิด ใบมะกรูดมีครบทุกชนิดและสามารถช่วยบำรุงสมองต้านโรคต่าง ๆ มากมายหลากหลายชนิด ใบมะกรูด มีสารเบต้าแคโรทีน ซึ่งสามารถช่วยชะลอการขยายตัวของเซลล์มะเร็ง และต่อต้านมะเร็งได้เป็นอย่างดี
สรรพคุณทางยาของใบมะกรูด
นอกจากนี้ ใบมะกรูด ยังช่วยแก้ไอ แก้อาการอาเจียนเป็นเลือด ช่วยแก้อาการช้ำใน ประโยชน์เยอะจริงๆ ใบมะกรูดและน้ำมะกรูด สามารถช่วยดับกลิ่นคาวในอาหาร ใช้ประกอบอาหารแต่งกลิ่นคาวหวานของอาหารได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นต้มยำแกงผัดเผ็ดห่อหมกฉู่ฉี่นอกจากนี้เปลือกของมะกรูดยังใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง บางประเภทไม่ว่าจะเป็นสบู่แชมพูยาสระผมรวมถึงสามารถป้องกันยุงและแมลงซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ส่วนผสมจากใบมะกรูด สรรพคุณทางยามะกรูดนั้นมีมากมายหลากหลายประเภท
วิธีการกินใบมะกรูด
ใบมะกรูดสามารถ นำมาซอยหั่นฝอยๆ ใส่ในข้าวผัดหรือโรยบนแกง ใส่ในยำปลากระป๋อง ใส่ลาบ ใส่ในอาหารต่างๆทุกประเภทตามที่เราชอบเพียงเท่านี้ก็ได้กดอะมิโนครบทุกตัว แถมไม่อ้วน สมองดีความจำไม่เสื่อม