หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตกงานแต่หนี้ท่วมหัว จะจัดสรรปัญหาการเงินอย่างไร?

โพสท์โดย suwatchai srirakondee

 

ถ้าคุณคือหนึ่งในผู้คนจำนวนมากที่ต้องตกงาน  ขอให้ตั้งสติให้ดีและหันกลับมาจัดการหนี้สิน และการเงินของตนเองเพื่อที่จะได้วางแผนต่อไปว่าชีวิตเมื่อไม่มีงาน ไม่มีเงินเดือนมาจุนเจือในทุกเดือน จะต้องบริหารจัดการกับหนี้สินที่มีอยู่อย่างไรบ้าง เพราะชีวิตมนุษย์เงินเดือนนั้นหลายคนอยู่แบบเดือนชนเดือน จะให้มีเงินเก็บเพื่อให้ดำรงชีวิตอยู่ได้ภายใน 3-6 เดือนคงไม่ใช่เรื่องง่ายนัก

ถ้าอย่างนั้นมาดูกันว่า วิธีบริหารจัดการหนี้สินเมื่อคุณต้องตกงานควรจะทำอย่างไร

หาแหล่งเงินสดสำรอง

ในภาวะเศรษฐกิจเริ่มถดถอย ยิ่งมีการระบาดของไวรัส ไปทั่วโลกยิ่งทำให้เศรษฐกิจที่แย่อยู่แล้วแย่ลงไปอีก หลายคนตกงานชนิดไม่ทันได้ตั้งตัว หรือต้องปิดกิจการ แบบที่ยังงงๆอยู่ ดังนั้นสิ่งแรกที่ควรสำรวจคือเงินสดที่มีอยู่ในมือว่า มีอยู่เท่าไร และจะใช้ได้นานแค่ไหน ถ้าสำรวจแล้วเงินสดในมือคุณสามารถประทังชีวิตอยู่ได้ในระยะสั้น

ทางเลือกที่สองคือการใช้เครดิตการ์ดให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการดำรงชีวิต โดยเริ่มจากบัตรเครดิตที่มีดอกเบี้ยต่ำที่สุด เมื่อเต็มแล้วก็ค่อยย้ายไปอีกใบ และพยายามผ่อนชำระขั้นต่ำให้ได้ แต่ต้องจำไว้ว่า เครดิตการ์ดไม่ใช่ตัวช่วยที่ปลอดภัย แต่สามารถใช้ได้เมื่อถึงเวลาจำเป็น และเวลานี้ก็จำเป็นต้องเอาออกมาใช้ จนกระทั่งเมื่อเวลาของวิกฤตผ่านพ้นไป ทันทีที่คุณได้งานใหม่ หนี้สินแรกที่ต้องนำมาใช้คือ หนี้จากเครดิตการ์ด
จัดลำดับความสำคัญของหนี้ที่คุณมี

คนทั่วไปมีหนี้อยู่ไม่กี่อย่าง คือ หนี้ที่อยู่อาศัย หนี้รถ และหนี้บัตรเครดิต หรือบัตรผ่อนสินค้า ดังนั้นสิ่งแรกที่ต้องทำคือจัดลำดับ ความสำคัญของหนี้ที่คุณมีอยู่ เพื่อที่จะได้จัดสรรการเงินของตนเองได้ถูก

1. หนี้ที่อยู่อาศัย

ถ้าคุณเช่าห้องหรือเช่าบ้านอยู่ ให้คุยกับเจ้าของอสังหาที่คุณเช่าอยู่เพื่อผ่อนผันการชำระหนี้ หรือขอชำระบางส่วน แต่ถ้าคุณต้องผ่อนบ้านทุกเดือน ทุกธนาคารในเวลานี้มีมาตรการเยียวยา ซึ่งคุณสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการเพื่อจ่ายแต่ดอกเบี้ย และพักชำระเงินต้น หรือพักชำระทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยในระยะเวลา 3-6 เดือน เมื่อยื่นเรื่องไปแล้วและได้รับการอนุมัติจะทำให้คุณหายใจได้ยาวขึ้นอย่างน้อยก็ 3 เดือน

2. หนี้รถยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์

เช่นเดียวกับหนี้ที่อยู่อาศัย เพราะลิสซิ่ง หรือบริษัทไฟแนนซ์นั้นมีมาตรการเพื่อช่วยลูกหนี้ในยามฉุกเฉินเช่นนี้อยู่แล้ว ดังนั้น การเดินหน้าเข้าหาเจ้าหนี้เพื่อเจรจาต่อรองคือสิ่งที่ลูกหนี้อย่างคุณต้องรีบทำให้เร็วที่สุด

 

3. หนี้การศึกษา

หนี้กองทุน “กยศ” นั้นเป็นหนี้ที่ปล่อยกู้โดยรัฐบาลเพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนได้มีโอกาสได้รับการศึกษาที่เท่าเทียมกัน แต่ในภาวะที่เด็กจบใหม่มีแนวโน้มตกงานสูงนั้น หนี้การศึกษาก็กลายเป็นภาระหนักอึ้งของผู้ที่เพิ่งเรียนจบ หรือผู้ที่จบมาได้ระยะหนึ่งแล้ว แต่ต้องมาว่างงานอย่างคาดไม่ถึง ทั้งนี้ทาง กยศ ได้ออกมาตรการ ลดชำระหนี้ พักชำระหนี้ ผ่อนผันและชะลอการชำระหนี้ออกไป ซึ่งผู้ที่เป็นลูกหนี้ กยศ สามารถขอรับความช่วยเหลือได้ทุกคน

4. หนี้สาธารณูปโภค

หนี้ในลักษณะนี้คือหนี้ที่ต้องจ่ายทุกเดือน ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าอินเทอร์เน็ต ซึ่งทั้งหมดนี้มีมาตรการออกมาช่วยเหลือลูกหนี้ แทบทั้งสิ้นทั้งค่าน้ำ ค่าไฟ ที่จะมีส่วนลดให้กับผู้ใช้บริการ ส่วนค่าโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตนั้นต้องดูความสำคัญในการใช้งาน คุณสามารถลดแพคเกจ หรือสอบถามโปรโมชั่นที่ทำให้คุณจ่ายต่อเดือนน้อยลงได้

5. หนี้บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด

ในช่วงเวลาวิกฤติ มาตรการของทางธนาคารแห่งประเทศไทยทำให้ธนาคารทุกแห่งต้องมีมาตรการเพื่อช่วยลูกหนี้บัตรเครดิต (ที่ไม่เคยผิดนัดชำระหนี้) และการขอความช่วยเหลือในมาตรการดังกล่าวก็ทำได้โดยง่าย ผ่านทางแอปพลิเคชันของทางธนาคาร ดังนั้น การจัดการหนี้บัตรเครดิตของคุณจึงไม่ใช่เรื่องยากและทำให้คุณไม่ต้องชำระหนี้อย่างน้อย 6 เดือนซึ่งจะพอให้คุณกลับมาตั้งหลักได้อีกครั้ง

สิ่งที่ควรทำเมื่อวิกฤติผ่านพ้น

ระยะเวลา 6 เดือนในการผ่อนผันการชำระหนี้นั้น เป็นระยะเวลาที่นานพอจะให้คนตกงาน หรือ เจ้าของกิจการได้เริ่มต้นใหม่ แต่ถ้าบางคนยังไม่สามารถหางาน หรือ กลับมาค้าขายได้ คงต้องสำรวจตัวเองแล้วว่า ปัญหาอาจไม่ได้เกิดจากสภาพเศรษฐกิจ แต่เป็นศักยภาพของตัวคุณเองที่ต้องกลับไปพัฒนาให้ดีขึ้นหรือไม่

สำหรับคนที่กลับมาตั้งหลักได้แล้วสิ่งแรกที่ควรทำคือจัดการเรื่องหนี้บัตรเครดิต ที่คุณผ่อนชำระขั้นต่ำ หรืออาจหยุดผ่อนชำระมาได้สักพัก การจัดการหนี้บัตรเครดิตควรทำให้หมดก่อนเป็นเรื่องแรก เพราะเป็นหนี้ที่มีดอกเบี้ยสูง จากนั้นค่อยกลับมาผ่อนชำระหนี้บ้าน และหนี้รถ หรือมอเตอร์ไซค์ให้กลับมาเป็นปกติ

หลังจากจัดระบบหนี้ได้เรียบร้อยแล้ว ควรหันกลับไปมองสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวคุณเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว คุณจะพบว่าการมีเงินสำรองในกรณีฉุกเฉินนั้นสำคัญมากเพียงใด เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะเกิดเหตุการณ์ใดขึ้นอีกบ้างในอนาคต ดังนั้น เงินสดสำรองจึงสำคัญมากและขอให้เริ่มเสียตั้งแต่วันแรกที่คุณผ่านพ้นวิกฤติมาได้ เพื่อที่ครั้งต่อไปหากมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นมาอีก คุณจะสามารถอยู่ได้และกลับมาตั้งหลักใหม่ได้อย่างรวดเร็ว

ไเลือกผ่อนหนี้เสียกับโครงการคลินิกแก้หนี้ by SAM มีกี่แบบ

ถ้าเลือกได้ เชื่อว่าหลายคนคงไม่มีใครอยากจะมี “หนี้" ติดตัว แต่เมื่อจำเป็น ชีวิตไม่อาจรอต่อไปได้ ต้องกู้ยืมมาลงทุน ต่อยอดกิจการ แม้สุดท้ายผ่อนจ่ายไม่ไหว จากหนี้ดี หลายเป็นหนี้เสีย ก็ต้องจัดการจบปัญหาหนี้เสียสารพัดบัตรที่เกิดขึ้น ซึ่งเราช่วยคุณได้

แล้วคุณรู้หรือไม่? หากสมัครเข้าร่วมโครงการคลินิกแก้หนี้ by SAM คุณจะสามารถเลือกผ่อนชำระหนี้เสียได้ตามกำลังที่จ่าย โดยมีทั้งหมด 3 แบบ คือ

แบบสั้น ผ่อนไม่เกิน 4 ปี ดอกเบี้ย 3% ต่อปี

แบบกลาง ผ่อนไม่เกิน 4 - 7 ปี ดอกเบี้ย 4% ต่อปี

แบบยาว ผ่อนไม่เกิน 7 - 10 ปี ดอกเบี้ย 5% ต่อปี

หากคุณสนใจ สมัครได้ตอนนี้เลย!

.

รวมหนี้เสียบัตรไว้ในที่เดียว

อัตราดอกเบี้ย​ต่ำ​ 3-5% ต่อปี​

ผ่อนชำระนานสูงสุด​ 10 ปี

ผ่อนจบยกดอกเบี้ยค้างชำระเดิมให้

.

คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ

หนี้เสีย บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด สินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกันของสถาบันการเงินที่เข้าร่วมโครงการ

หนี้เสีย ของบุคคลธรรมดา ที่มีรายได้ อายุไม่เกิน 70 ปี (รวมระยะเวลาปรับโครงสร้างหนี้)

หนี้เสีย ค้างชำระมากกว่า 120 วัน (ตามรายงานเครดิตบูโร ณ เดือนปัจจุบันมีสถานะค้างชำระตั้งแต่121 - 150 วันขึ้นไป)

หนี้เสีย รวมไม่เกิน 2 ล้านบาท

โครงการคลินิกแก้หนี้ by SAM ไม่ได้ให้สินเชื่อหรือเงินกู้ เพื่อไปปิดหนี้ แต่เป็นหน่วยงานกลางที่ช่วยรวมหนี้เสียบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด สินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกัน เพื่อให้สามารถกลับมาแก้ไข และชำระหนี้ได้ตามเดิมด้วยอัตราดอกเบี้ยผ่อนปรน 3-5% ต่อปี ผ่อนชำระนานสูงสุด10 ปี*

*เงื่อนไขตามที่โครงการกำหนด การพิจารณาแผนผ่อนชำระขึ้นอยู่กับสถานะทางคดี และอายุของผู้สมัครฯ หากเข้าร่วมโครงการฯแล้ว ห้ามก่อหนี้ใหม่ในช่วงแรก

รู้ไว้ก่อนเป็นหนี้เสีย การเป็นหนี้เสียแล้วไม่แก้ไขจะทำให้เสียเครดิต อาจถูกฟ้องร้องดำเนินคดี

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก >> http://bitly.ws/DKEM

หากมีข้อสงสัย Inbox มาถามได้เลยจ้าา

คลิก https://bit.ly/3gzFcvO

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1443 (09.00-19.00น. ทุกวัน)

www.คลินิกแก้หนี้.com หรือ www.debtclinicbysam.com

LINE : http://bitly.ws/C3g6

โครงการคลินิกแก้หนี้ by SAM ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย

 

คลินิกแก้หนี้ by SAM

หน่วยงานราชการ

 

 

โพสท์โดย: xrayman00
อ้างอิงจาก:
#SAM #คลินิกแก้หนี้ #แก้หนี้เสียสารพัดบัตร #รวมหนี้เสียสารพัดบัตรครบจบที่เดียว

 Tonkit360
สนับสนุนเนื้อหา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
suwatchai srirakondee's profile


โพสท์โดย: suwatchai srirakondee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟด่วน!ฮามาสถล่มเมืองหลวงอิสราเอล!สถิติเด็กเกิดใหม่ในญี่ปุ่น ลดลงอย่างน่าใจหายอลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระเคยคิดไหมทำไม? เด็กหลังห้องโตมาถึงได้ดีอดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!พระเจ้าซุกจง กษัตริย์แห่งโชซอน ที่มีพระมเหสีมากที่สุดถึง 4 พระองค์เรดาร์เตือนภัยที่ป้องกันฐานนิวเคลียร์ของรัสเซียถูกโจมตี!ปากเหวสงครามโลกครั้งที่สาม!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีแรงงานจากประเทศไทย อาศัยอยู่เพื่อทำงานจำนวนมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สนใจไหม"ช่างเชื่อมใต้น้ำ"อาชีพที่กำลังขาดแคลนแต่รายได้ต่อเดือนสูงถึง9.9แสนบาท!!มารู้จักระบบดาว Alpha Centauri เพื่อนบ้านที่ใกล้ดวงอาทิตย์ที่สุดแปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้พระเจ้าซุกจง กษัตริย์แห่งโชซอน ที่มีพระมเหสีมากที่สุดถึง 4 พระองค์
ตั้งกระทู้ใหม่