ผักอะไรช่วยต้านมะเร็งลำไส้
ผักอะไรช่วยต้านมะเร็งลำไส้ พืชสมุนไพรพื้นบ้านที่หาได้ทั่วไป มาทำความรู้จัก กระเจี๊ยบเขียว
พืชสมุนไพรพื้นบ้าน ที่ตามหาได้ทั่วไป นิยมนำมารับประทาน ไม่ว่าจะเป็น ซุป สลัด หรือกินกับน้ำพริก รสชาติกรอบอร่อยและเป็นส่วนประกอบของเมนูอาหารอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แกงส้ม แกงเลียง แกงจืด หรือ ใช้ใส่ในยำต่าง ๆ ใช้ชุบแป้งทอด ทำเป็นสลัดหรือซุปก็มี โดยเมนูที่ทำจากกระเจี๊ยบเขียว เช่น แกงส้มกระเจี๊ยบเขียว แกงเลียงกระเจี๊ยบเขียว แกงจืดกระเจี๊ยบเขียวยัดไส้ แกงกะหรี่ปลาใส่กระเจี๊ยบเขียว กระเจี๊ยบเขียวผัดผงกะหรี่ ผัดเมล็ดกระเจี๊ยบเขียว กระเจี๊ยบผัดขิงอ่อน ห่อหมกกระเจี๊ยบเขียว กระเจี๊ยบต้มกะทิปลาสลิด ยำกระเจี๊ยบเขียว กระเจี๊ยบเขียวชุบแป้งทอด สลัดกระเจี๊ยบเขียว ชากระเจี๊ยบเขียว น่ารับประทานทุกเมนู อ่านแล้วก็รู้จะหิวขึ้นมาทันที
แต่เดียวก่อน...มาอ่านประโยชน์ ของกระเจี๊ยบเขียว ดูสิว่า เป็นอย่างไรบ้าง กระเจี๊ยบเจียว
นั้นสามารถช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส ช่วยบำรุงสมอง มีโฟเลตสูงเหมาะสำหรับหญิงมีครรภ์ ส่วนยางที่อยู่ในกระเจี๊ยบเขียว ช่วยรักษาแผลในลำไส้ แผลในหลอดอาหาร โรคกระเพาะ ต้านมะเร็งลำไส้ ลดน้ำตาลในเลือด เหมาะสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน และคนที่กำลังควบคุมน้ำตาล น้ำหนัก ลดอาการท้องผูก เพราะมีเมือกที่ช่วยให้อุจจาระอ่อนตัวขึ้น และยังมีใยอาหารที่ดีต่อการขับถ่าย รู้ข้อมูลดีๆ แบบนี้แล้วรีบหามารับประทานกันนะเพื่อนๆ