หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปริญญาตรีอยู่ลาวเงินเดือนไม่ถึง 3,000 บาท ทำงานเมืองไทยดีกว่า?

เป็นเรื่องที่ใครหลาย ๆ คนทราบดีอยู่แล้วว่าประชาชนในประเทศลาวมักจะย้ายถิ่นฐานมาทำงานในประเทศไทย เหตุผลง่าย ๆ ที่หลาย ๆ คนน่าจะทราบกันดีก็คือ รายได้เมืองไทยดีกว่าในลาวนั้นเอง

คนลาวจึงไม่อยากเรียนถึงปริญญาตรี เพราะเมื่อจบมาได้เงินเดือนเพียง 1.3 ล้านกีบ หรือเท่ากับ 2,339 ไทย 

ดังนั้น หลายคนจึงมาทำงานในประเทศไทย เพราะหากคนลาวมาทำงานในประเทศไทยไม่ต้องการวุฒิการศึกษาสำหรับการทำงานที่สูงมากนัก แต่ก็ยังมีรายได้ที่สูงพอจะเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้กว่าการจบปริญญาตรีและทำงานในประเทศลาว

ใน Tik Tok มีคนลาวจำนวนมากที่ได้บอกเล่าถึงประสบการณ์ในฐานะของผู้ใช้แรงงานในประเทศไทย

เผยว่า การทำงานที่ไทยได้เงินเดือน เดือนละ 18,600 บา เมื่อหักค่าใช้จ่ายทั้งหมดแล้ว ยังมีเงินเก็บอีก 10,000 บาท ซึ่งเงินจำนวนนี้มากกว่าการทำงานในประเทศลาวถึง 3 เท่า 

คนลาวบางคนเปิดเผยว่าเงินเดือนที่ทำในไทยหลักหมื่นมากพอที่จะเลี้ยงสมาชิกครอบครัวได้มากกว่า 2 เดือน เทียบกับรายได้ที่เคยได้รับตอนที่อยู่ลาวแล้วพอที่จะเลี้ยงตนเองด้วย  เช่น พนักงานแม่บ้านของบริษัทแห่งหนึ่งในไทยมีรายได้ถึงเดือนละ 20,000 บาท

ด้วยเหตุนี้เองทำให้คนหนุ่มสาวขาวลาวหลั่งไหลกันออกมานอกประเทษ เพื่อหาโอกาสมาทำงานในไทย

เนื้อหาโดย: aeprincess
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: aeprincess
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
11 VOTES (3.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: grannygarden, อับดุล รอเเย๊ะส์, Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่2 ราศี ดวงบังคับให้รวย ปี 67 นี้มาเต็มแน่จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยคุณแม่มีลูกสาวแบบนี้..เห็นทีต้องขอไปฝากตัวซ่ะแล้วจังหวัดที่เจริญมากที่สุดในภาคอีสานประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนเผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยทองใครตก?? เกิน 100 บาท เจ้าหน้าที่การทางพิเศษ หอบขึ้นโรงพักรวบแล้ว! สาวจีนดิสเครดิตไทยซอยนานาอันตราย เปิดบ้านหรูลักลอบขายของออนไลน์ในไทยจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เมืองโบราณ ๑,๐๐๐ ปี ที่เรืองอำนาจในพื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำและชายฝั่งทะเลของไทยเจาะลึกความมหัศจรรย์ของถ้ำนาคา แลนด์มาร์กใหม่แห่งอีสานธรรมหมวดที่ 2 ความรู้เรื่องฌานสองประเภท สองนัยยะimminent: จวนตัว ใกล้
ตั้งกระทู้ใหม่