หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

<<-ธรรมชาติบำบัด...สุดยอดยารักษาโรค->>

โพสท์โดย shirewkinew

                     องค์การอนามัยโลก ได้นิยามไว้ว่าสุขภาพหรือสภาวะที่เป็นสุขนั้นต้องมีความเป็นอยู่ที่ดีทั้งร่างกาย จิตใจ สังคมและจิตวิญญาณ และธรรมชาติบำบัด เป็นหนึ่งในรูปแบบของแพทย์ทางเลือกที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นการดูแลผู้ป่วยโดยอาศัยการดูแลสุขภาพด้วยวิธีทางธรรมชาติ ในหลายๆแบบ มากกว่าจะเป็นการรักษาโดยแพทย์

                 การบำบัดด้วยวิธีนี้ไม่ใช่การบำบัดเพื่อรักษาอาการเจ็บป่วยหรือเพื่อรักษาโรคใดโรคหนึ่งโดยเฉพาะ แต่เป็นการบำบัดที่มุ่งเน้นการให้ความรู้เพื่อให้ผู้ป่วยดูแลสุขภาพร่างกายของตนเองและครอบครัว ช่วยให้ร่างกายสามารถเยียวยาอาการป่วยและช่วยสร้างความสมดุลให้แก่ร่างกาย เพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต่าง ๆ ในอนาคต  ธรรมชาติบำบัดทำได้อย่างไรบ้าง

     ดีท็อกซ์ วิธีล้างพิษด้วยการกินอาหาร

     อโรมาเทอราปี(สุคนธบำบัด) คือ การบำบัดโดยการใช้กลิ่น ซึ่งได้มาจากพืช

     โยคะ เป็นกลุ่มของการปฏิบัติหรือการประพฤติทางกาย จิตใจ และจิตวิญญาณ

     สมุนไพร

     สปา การบำบัดด้วยน้ำ

     การนวด  การจัดระเบียบร่างกายเพื่อการบำบัดและทำให้ร่างกายผ่อนคลาย

     การฝังเข็ม

     ชี่กง เป็นการฝึกจิตใจ ลมปราณภายในร่างกายและรักษาสุขภาพ เช่น มวยไท้เก็ก

     การทำสมาธิ   

      การทานอาหารตามแนวทางธรรมชาติ

                   ธรรมชาติบำบัดเป็นวิธีต่างๆของการแพทย์ทางเลือกที่เน้นการบำบัดรักษาโดยวิธีที่เป็นธรรมชาติและโดยความเชื่อที่ว่าร่างกายมีความสามารถในการบำบัดรักษาตนเอง ลดการใช้ศัลยกรรมและยาในการรักษา ธรรมชาติบำบัดเป็นวิธีการรักษาที่เป็นที่ยอมรับในระดับต่างๆ ทั่วโลก

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
shirewkinew's profile


โพสท์โดย: shirewkinew
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดเงินเทวดา ใครก็อยากได้ 16 เมษายน 2567ไอเดียดีนะเนี่ย เส้นขอบถนนแบบเรืองแสง เพื่อกันการมองไม่เห็นในยามค่ำคืน เจ๋งๆดีเน่อชายใกล้ตายนอนหายใจพะงาบๆขอพบหมาเป็นครั้งสุดท้าย แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดในโรงพยาบาลนั้นเลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 2567ลีน่าจัง "ฟาด" ลิซ่าโต้กระแสลาบูบู้!! ลั่นเกลียดลิซ่าเเล้วเขมรหัวใส? เคลมโดรนบินแปลอักษรงานสงกรานต์ไทย แปะธงชาติเขมรอ้างเป็นงานมหาสงกรานต์ของกัมพูชาเราสามารถแจ้งความคนที่สาดน้ำใส่เราในวันสงกรานต์ได้มั้ย ?"อิสราเอล" ลั่น การโจมตีของ "อิหร่าน" ล้มเหลวไม่เป็นท่ามิติใหม่! เล่นสไลเดอร์บนเมรุเผาศพ..คลายร้อน ช่วงเทศกาลสงกรานต์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เราสามารถแจ้งความคนที่สาดน้ำใส่เราในวันสงกรานต์ได้มั้ย ?มิติใหม่! เล่นสไลเดอร์บนเมรุเผาศพ..คลายร้อน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ลีน่าจัง "ฟาด" ลิซ่าโต้กระแสลาบูบู้!! ลั่นเกลียดลิซ่าเเล้วไอเดียดีนะเนี่ย เส้นขอบถนนแบบเรืองแสง เพื่อกันการมองไม่เห็นในยามค่ำคืน เจ๋งๆดีเน่อนายกฯเศรษฐา ปะแป้ง เล่นน้ำสงกรานต์ ฉ่ำ ๆ@หัวหิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
5 อาหาร "ต้องห้าม" สำหรับคนที่เป็น "กรดไหลย้อน"ให้เตรียมรับมือกับอุณหภูมิ 40-50 องศา ไม่ควรทำสิ่งนี้เด็ดขาดไอเดียดีนะเนี่ย เส้นขอบถนนแบบเรืองแสง เพื่อกันการมองไม่เห็นในยามค่ำคืน เจ๋งๆดีเน่อมาทำความรู้จักกับ ”ลาบูบู้” (Labubu) อาร์ตทอยที่กำลังเป็นกระแสในตอนนี้!!!
ตั้งกระทู้ใหม่