หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พื้นที่ฝนตกชุกที่สุดในประเทศไทย

เนื้อหาโดย Seed

บริเวณที่ฝนตกชุกที่สุด

 - จังหวัดระนอง ฝนตกเฉลี่ยปีละประมาณ 5,106.3 มิลลิเมตร

 

จังหวัดระนองเป็นจังหวัดทางภาคใต้ ตั้งอยู่ชายฝั่งทะเลตะวันตกของประเทศไทย ที่ละติจูด 9 58 เหนือ ลองจิจูด 98 38 ตะวันออก อยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครประมาณ 580 กิโลเมตร มีเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 3,425 ตารางกิโลเมตร 

 

ภูมิประเทศ

พื้นที่ส่วนใหญ่ของจังหวัดระนองเป็นภูเขา ซึ่งลาดจากทิศตะวันออกลงสู่มหาสมุทรอินเดียทางทิศตะวันตก มีพื้นที่ราบบ้างเล็กน้อยตามชายฝั่งมหาสมุทรอินเดีย และบริเวณ 2 ฝั่งของแม่น้ำต่าง ๆ ในจังหวัด ตามชายฝั่งมีเกาะเล็กเกาะน้อยประมาณ 60 เกาะ

 

ความชื้นสัมพัทธ์

ความชื้นสัมพัทธ์สัมพันธ์กับมวลอากาศและอิทธิพลของลมมรสุมเป็นสำคัญ ตลอดทั้งปีจังหวัดระนองจะมีความชื้นสัมพัทธ์อยู่ในเกณฑ์สูง เนื่องจากได้รับอิทธิพลจากมรสุมทั้งสองฤดูอย่างเต็มที่ มรสุมทั้งสองนี้ก่อนจะพัดเข้าสู่บริเวณจังหวัดได้ผ่านทะเลและมหาสมุทรจึงได้พัดเอาไอน้ำและความชุ่มชื้นมาด้วย ทำให้บริเวณจังหวัดมีความชุ่มชื้นและความชื้นสัมพัทธ์สูงเป็นเวลานาน ความชื้นสัมพัทธ์เฉลี่ยตลอดปีประมาณ 83 % ความชื้นสัมพัทธ์สูงสุดเฉลี่ย 96 % ความชื้นสัมพัทธ์ต่ำสุดเฉลี่ย 68 % เคยตรวจความชื้นสัมพัทธ์ต่ำที่สุดเคยตรวจได้ 28 % ในเดือนมกราคม

 

 

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Seed's profile


โพสท์โดย: Seed
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: การเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เซเว่น เตรียมถอนการลงทุนจากเขมร สินค้าเขมรด้อยคุณภาพ ซ้ำวิกฤต ปชช.ไม่มีเงินซื้อTop 10 ประเทศที่มีปริมาณผลผลิตข้าวมากที่สุดในโลก5 สกุลเงินที่อ่อนค่าที่สุดในโลกใน ปัจจุบัน"เนื้อสัตว์"อะไร? ที่มนุษย์ไม่ควรรับประทานและอันตรายที่แฝงอยู่RIP แมวอินฟูล.... ส่ง"ไข่ขาว"สู่การเดินทางครั้งใหม่บนดาวแมวที่แสนอบอุ่น...ประเทศที่ส่งออกมันสำปะหลังเข้าไทยมากที่สุดเจาะรหัสลับ "แปลปกสลาก" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569ส่งอาหารในสุสาน! ไรเดอร์เจอดีลูกค้าสาวสั่งบุกป่าช้ากลางดึก อ้างจัดปาร์ตี้กับเพื่อนเตือนภัยคนรักนก! ยันไทยพบผู้ป่วย "โรคไข้นกแก้ว" รายแรกจากการเลี้ยงในที่อับอากาศ10 ประเทศ ที่บริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มากที่สุดอำเภอที่มีตำบลเดียว เพียง 2 อำเภอเท่านั้นในประเทศไทยเขมรท้าชนไทย! เนรมิต "ทุ่งบัวแดง" หน้านครวัด..หวังโหนกระแส "ลิซ่าฟีเว่อร์"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่งอาหารในสุสาน! ไรเดอร์เจอดีลูกค้าสาวสั่งบุกป่าช้ากลางดึก อ้างจัดปาร์ตี้กับเพื่อนlกย์ตะวันตก ต่างจากlกย์ไทย อย่างไร"เตรียมตัว! สนามบินจ่อขึ้นค่าบริการขาออก ดันราคาตั๋วเครื่องบินแพงขึ้น"เตือนภัยคนรักนก! ยันไทยพบผู้ป่วย "โรคไข้นกแก้ว" รายแรกจากการเลี้ยงในที่อับอากาศมนุษย์รู้ได้อย่างไรว่า โลกมีอายุ 4.5 พันล้านปี?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิด "ข้อห้ามและสิ่งที่ควรระวัง" ใน 10 ประเทศอาเซียนชาติในภูมิภาคอาเซียน ที่ติดหนี้เงินกู้จากประเทศจีนมากที่สุด10 การจัดซื้อที่แพงที่สุดของกองทัพไทย (อัปเดตถึงปี 2026)มนุษย์รู้ได้อย่างไรว่า โลกมีอายุ 4.5 พันล้านปี?
ตั้งกระทู้ใหม่