หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมืองใหม่สุดล้ำ ? ในกรุงเทพ !

        โครงการ One Bangkok เป็นโครงการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชยกรรมแบบผสมผสานบนพื้นที่ 104 ไร่ บนถนนพระรามที่ 4 และถนนวิทยุ หัวมุมแยกวิทยุซึ่งเคยเป็นที่ตั้งของโรงเรียนเตรียมทหาร, สนามมวยเวทีลุมพินี และสวนลุมไนท์บาซาร์ โดยเป็นพื้นที่ในกรรมสิทธิ์ของสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ บริหารงานโดยบริษัท วัน แบงค็อก โฮลดิ้งส์ จำกัด

        โครงการ One Bangkok ประกอบด้วยพื้นที่ใช้สอยรวม 1,200,000 ตารางเมตร แบ่งเป็นพื้นที่สำนักงาน พื้นที่รีเทล พื้นที่พักอาศัย และพื้นที่ส่วนกลาง ดังนี้

        โครงการ One Bangkok ตั้งอยู่บนทำเลทองใจกลางกรุงเทพมหานคร ติดกับสวนลุมพินี สวนสาธารณะกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุด ใกล้กับสถานทูตนานาประเทศ อาคารสำนักงานชั้นนำ โรงแรม ห้างสรรพสินค้า และโครงการที่พักอาศัยมากมาย การเดินทางสะดวกสบาย

        โครงการ One Bangkok มุ่งเน้นการออกแบบที่เน้นความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ถูกนำมาใช้ในโครงการ เพื่อการใช้ชีวิตในสมาร์ท ซิตี้ (Smart City Living) โดยตั้งเป้าเป็นโครงการแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการพัฒนาชุมชนแวดล้อมอย่าง LEED Neighborhood Development Platinum คาดว่าจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ในปี พ.ศ. 2568 จะเป็นแลนด์มาร์คระดับโลกแห่งใหม่ เปี่ยมไปด้วยศักยภาพในการดึงดูดบริษัทชั้นนำ นักท่องเที่ยว และคนไทย ก่อให้เกิดมูลค่าทางเศรษฐกิจและสังคมอย่างมหาศาล

นอกจากนี้ โครงการ One Bangkok ยังมีเป้าหมายในการเป็นศูนย์กลางแห่งใหม่ของกรุงเทพมหานคร โดยจะเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการใช้ชีวิต การทำงาน พักผ่อน และการเรียนรู้ ภายใต้แนวคิด "The Heart of Bangkok" ได้รับการตอบรับอย่างดีจากทั้งนักลงทุนและผู้บริโภค สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในศักยภาพของโครงการและกรุงเทพมหานคร

โครงการ One Bangkok มีประโยชน์ต่อชาวกรุงเทพมหานครในหลายประการ ดังนี้

นอกจากนี้ โครงการ One Bangkok ยังมีเป้าหมายในการเป็นศูนย์กลางแห่งใหม่ของกรุงเทพมหานคร โดยจะเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการใช้ชีวิต การทำงาน พักผ่อน และการเรียนรู้ ภายใต้แนวคิด "The Heart of Bangkok" ซึ่งจะส่งผลดีต่อชาวกรุงเทพมหานครในหลายประการ ดังนี้

โดยสรุปแล้ว โครงการ One Bangkok จะเป็นโครงการที่ก่อให้เกิดประโยชน์อย่างมหาศาลต่อชาวกรุงเทพมหานคร ทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม และคุณภาพชีวิต

โครงการ One Bangkok มีข้อเสียบางประการที่อาจส่งผลกระทบต่อชาวกรุงเทพมหานคร ดังนี้

อย่างไรก็ตาม โครงการ One Bangkok ได้มีการวางแผนและดำเนินการเพื่อลดผลกระทบดังกล่าว โดยมีการจัดทำมาตรการต่างๆ เช่น การควบคุมมลภาวะทางอากาศและเสียง การจัดสรรพื้นที่สีเขียว และการกำหนดค่าเช่าพื้นที่ที่เหมาะสม

นอกจากนี้ โครงการ One Bangkok ยังมีเป้าหมายในการเป็นศูนย์กลางแห่งใหม่ของกรุงเทพมหานคร โดยจะเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการใช้ชีวิต การทำงาน พักผ่อน และการเรียนรู้ ภายใต้แนวคิด "The Heart of Bangkok" ซึ่งจะช่วยดึงดูดผู้คนจากทุกกลุ่มเป้าหมายมายังโครงการ ทำให้อาจช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคมในบริเวณโดยรอบได้

โดยสรุปแล้ว โครงการ One Bangkok มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ซึ่งจะต้องมีการติดตามผลการดำเนินงานอย่างใกล้ชิด เพื่อประเมินผลกระทบต่างๆ และหาแนวทางแก้ไขต่อไป

เนื้อหาโดย: sairung11
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดจังหวัดในประเทศไทยที่ไม่มีโรงหนังเกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุดอาชีพงานราชการในไทยที่มีหนี้สินมากที่สุดห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทยสถานที่ที่คนจีนนิยมไปเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทยเกิดวันอะไร รวยที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่อร่อยที่สุดในโลกพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ที่อร่อยที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แนะนำ วิธีรีดผ้าแต่ละประเภท"เทพไท" ยกเหตุผล 7 ข้อเน้นๆ "อภิสิทธิ์" เท่านั้น เหมาะกับหัวหน้าพรรค-สามารถกอบกู้ ปชป.วงการครูนี่แปลก ไล่ครูออกเพียงเพราะทำอาหารเลี้ยงเด็กยากจนรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่เป็นวันพ่อแห่งชาติ ขอให้ทุกครอบครัว มีความสุขกันเด้อครับเด้อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
6 บริษัทกำจัดปลวก ให้บริการ ปี 2023ไอเดียผ้าคลุมโซฟาไอเดียมุมกาแฟในบ้านCo-working space คืออะไร
ตั้งกระทู้ใหม่