หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักท่องเที่ยวเวียดนามตะลึง!!!ทำไมคนมาเที่ยวเมืองไทยมากมายอย่างนี้

เขียนโดย shirewkinew

          หลายปีที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวชาวเวียดนาม ได้เดินทางมาเที่ยวเมืองไทย เพื่อนำมาเปรียบกับการท่องเที่ยวประเทศของเขา ตลอดหลายวันที่ได้ท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆในหลากหลายมุมมอง ทำให้ตกตะลึงและแปลกใจว่า เพราะเหตุใดนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกจึงอยากมาเที่ยวเมืองไทยโดยไม่ไปเวียดนาม เขาสรุปเหตุผลไว้อย่างน่าสนใจ ดังนี้

ความอบอุ่นและเป็นกันเองของคนไทยรวมทั้งมารยาทในการใช้รถใช้ถนน และความสุภาพ

มารยาทในการใช้รถใช้ถนน แทบจะไม่ได้ยินเสียงดังจากแตรรถเลยแม้ว่าถนนเมืองไทยจะมีรถมากมายก็ตาม

การบริหารจัดการเรื่องการท่องเที่ยวเป็นเรื่องที่เวียดนามต้องดูเป็นตัวอย่าง

คนไทยมีความเป็นมิตรมากกว่าคนเวียดนาม

คนไทยมีความรู้สึกมีส่วนร่วมในชุมชน ท้องถิ่น ซึ่งมีผลโดยรวมต่อการท่องเที่ยวของท้องถิ่นตนเอง

ด้านราคาสินค้าอุปโภคบริโภคเป็นราคาที่ใกล้เคียงกันทุกภูมิภาค ไม่เหมือนเวียดนามที่ราคาแตกต่างกันมากจากเหนือสู่ใต้ ไม่สามารถควบคุมราคาได้

อาหารไทยมีความหลากหลาย มากมาย มีทุกหนทุกแห่งและที่สำคัญมีขายทุกเวลา

นักท่องเที่ยวชาวเวียดนามคนนี้ได้บันทึกภาพและวิดีโอ แสดงบรรยากาศถนนคนเดิน การค้าขายและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั้งเอเชียและยุโรปมาเดินจับจ่ายใช้สอย ดื่มกิน ตามถนนคนเดินมุมเมืองต่างๆของกรุงเทพฯ เช่น สวนจตุจักร ปากคลองตลาด ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตลาดนัดรถไฟฯลฯ โดยบรรยายในคลิบในมุมมองของนักท่องเที่ยว แต่ก็มีชาวเน็ตเวียดนามจำนวนมากกลับนำไปเปรียบเทียบกับถนนคนเดินในเวียดนามและด้อยค่าประเทศของตน เลยทำให้กลายเป็นดราม่าในสังคมเวียดนามอย่างร้อนแรง

        

                 ท้ายสุด เขาสรุปว่า เวียดนามเองต้องเร่งพัฒนาอีกมาก ทั้งเรื่องการจัดการศึกษา การมีส่วนร่วมของคนในชุมชน รวมถึงการประสานงานจากทุกหน่วยงาน จึงจะทำให้เวียดนามสามารถแข่งขันกับไทยได้ในอนาคต

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
shirewkinew's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 717 ครั้ง
เขียนโดย shirewkinew
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569ลา ดอนเซยา มัมมี่สาวแห่งยอดภูเขาไฟ ผู้หลับใหลมานานกว่า 500 ปีเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 256910 รถจักรยานยนต์ยุค 80 รุ่นดัง ที่หลายคนยังจดจำสวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบัน10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำรายงานสภาพความยากจนของคนไทยควักเครื่องในตัวเองมาสู้! กลยุทธ์สุดสยองของ “ปลิงทะเล”10 สัตว์ที่มีอวัยวะเพศยาวที่สุดในโลก อันดับหนึ่งยาวกว่าความสูงของคนทั้งตัวนี่คือทะเลทรายที่ร้อนที่สุดในโลกกระป๋องละล้าน! ตำนาน 'ขี้ใส่กระป๋อง' ดักขายคนรวยรถยนต์พระที่นั่ง Hispano-Suiza ตำนานรถหรูแห่งสเปนในยุคก่อนสงครามโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
สัมผัสเสน่ห์ความคลาสสิก เดินชิลล์รับลมบน "สะพานไม้แกดำ" มหาสารคามภูเขาหรือทะเล...ปลายทางแบบไหนที่เหมาะกับคุณทะเลเยียวยาใจหรือแค่เหงา?ชวนไปขอพรหลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ จ.เชียงใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่