หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 โรคควรกินผักโหระพา

เนื้อหาโดย aeprincess

ผักโหระพานั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ และอาจมีประโยชน์ในการจัดการหรือป้องกันโรคหรือภาวะสุขภาพต่างๆ โรค และนิยมนำกันไปประกอบอาหาร โหระพามีความหอม

5 โรคที่สามารถกินผักโหระพาหรือควรกินผักโหระพาเป็นผักสีเขียวที่ดีต่อสุขภาพ ได้แก่

1. การอักเสบ

ตัวอย่างเช่นถ้าอักเสบของสิวบนใบหน้า ใบโหระพามีสารประกอบเช่นฟลาโวนอยด์และน้ำมันหอมระเหยที่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบ การกินโหระพาเป็นประจำโหระพาจะเข้าไปช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงและยังด้านการอักเสบได้ดีทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ควรรับประทานอย่างเหมาะสมไม่มากเกินไป

 

2. ความผิดปกติของทางเดินอาหาร

โรคของทางเดินอาหารหรือความผิดปกติของทางเดินอาหารการทานใบโหระพาสามารถช่วยในการย่อยอาหารและอาจบรรเทาอาการอาหารไม่ย่อย ท้องอืด และก๊าซเนื่องจากมีคุณสมบัติเป็นยาขับลม โหระพาจะช่วยลดอาการเหล่านี้ให้หายได้ โดยที่ไม่ต้องกินยาเลย

 

3. สุขภาพหัวใจและหลอดเลือด

โหระพาช่วยลดความดันโลหิตและระดับคอเลสเตอรอล นื่องจากผักโหระพามีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีเช่น มีวิตามิน และเส้นใยอาหารที่สามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้ 

 

4. โรคเบาหวาน

ผักโหระพาอาจช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดเนื่องจากมีศักยภาพในการปรับปรุงความไวของอินซูลิน จึงมีประโยชน์เพิ่มเติมสำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน การทานผักโหระพาอาจมีประโยชน์ต่อคนที่มีโรคเบาหวาน เนื่องจากผักโหระพามีส่วนประกอบที่ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ 

 

5. ความเครียดและความวิตกกังวล 

โหระพามีสารประกอบที่มีผลทำให้จิตใจสงบ ซึ่งอาจช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวลเมื่อบริโภคเป็นประจำ เนื่องจากผักโหระพามีสารสกัดบางอย่างที่อาจช่วยผ่อนคลายระบบประสาทได้

เนื้อหาโดย: aeprincess
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
aeprincess's profile


โพสท์โดย: aeprincess
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ด่วน! เครื่องบินตกหลุมอากาศ ลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินสุวรรณภูมิ เจ็บ 30 เสียชีวิต 1ภาพยนตร์เรื่องแรกในประวัติศาสตร์ ที่ทำรายได้มากถึง 1 แสนล้านบาทวิศวกรเมื่อ 1200 ปี เขาคิดได้ไง เมื่อการสร้างบ้านแปลงเมืองเมืองเวนิส ถูกสร้างขึ้นบนฐานรากของท่อนไม้ ใต้น้ำประมาณ 10,000,000 ท่อนสถานที่ท่องเที่ยว Unseen ของเมียนมาร์ ป่าเจดีย์กั๊กกู่ อายุ 2,000 ปี แห่งรัฐฉานสาวญี่ปุ่นอวดรถโบราณ แต่ชาวเน็ตกลับชม แต่เจ้าของรถชาวเน็ตบอกว่าพบเสือแทสเมเนียนตัวเป็นๆพฤติกรรมแปลกประหลาด ของวาฬเพชฌฆๅต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สถานที่ท่องเที่ยว Unseen ของเมียนมาร์ ป่าเจดีย์กั๊กกู่ อายุ 2,000 ปี แห่งรัฐฉานทำไมคนอินเดีย ถึงไม่ใช้มือซ้ายจับมือ?จังหวัดที่มีปริมาณผลผลิตลำไย มากเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
พระสนมเหลียงเฟย จากชีวิตที่สุขสบายสู่ความเหงาหงอยในวังเย็นภัยแล้งครั้งยิ่งใหญ่ในภาคเหนือของจีน (1875-1878)ทำไมไทยถึงมีชาวไทลื้อ และแตกต่างจากชาวไทลื้อในจีนอย่างไร?หลายคนอาจสงสัยว่าจังหวัดที่มีร้านสะดวกซื้อ เซเว่นมากที่สุดคือจังหวัดอะไร
ตั้งกระทู้ใหม่