หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เคล็ดลับทานบุฟเฟ่ต์ยังไง? ให้คุ้มกับเงินที่เสียไป

เขียนโดย aeprincess

วันนี้เรามีเคล็ดลับง่าย ๆ ก่อนและหลังทานบุฟเฟ่ต์มาฝากกัน ว่าทำอย่างไรถึงจะสามารถทางบุฟเฟ่ให้คุ้มกับเงินที่เสียไป ลองนำไปใช้กันดูน้า

1. เลือกร้านที่มีอาหารให้เลือกเยอะ ๆ 

อยากทานให้คุ้ม ๆ เลือกร้านที่มีหลากหลายเมนู เพราะการได้ทานหลาย ๆ เมนู จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายอยากทานอาหาร ทำให้เราสามารถทานอาหารได้เยอะขึ้นและนานขึ้น

 

2. ดื่มน้ำเปล่าก่อนเริ่มรับประทานบุฟเฟ่ต์

จะทานบุฟเฟ่นาน ๆ ทีเราต้องจัดการทางเดินอาหาร ถ้าวันไหนเรามีนัดกับเพื่อนช่วงเย็น ในระหว่างวันให้เราจิบน้ำเรื่อย ๆ จะช่วยให้หลอดอาหารโล่ง พร้องรับมือกับมื้อใหญ่ที่เราจะไปทานได้

 

3. ใส่เสื้อผ้าสบาย ๆ 

จะไปทานอาหารเยอะ ๆ เราก็ต้องใส่เสื้อผ้าที่สบายตัว จะได้มีพื้นที่เหลือ เผื่อเวลาที่พุงน้อย ๆ ของเราขยาย ไม่ต้องลำบากแขม่วให้เมื่อย

 

4. อย่าอดอาหาร

ใครคิดว่าการจะทานมือใหญ่ ต้องปล่อยให้ท้องว่าง เพื่อจะทานได้เยอะขึ้น แต่บอกเลยว่าผิดค่ะ เพราะยิ่งอดอาหาร กระเพาะก็จะยิ่งหดตัว ทำให้เราทานได้น้อยลง เราควรทานมื้อปกติก่อนไปทานบุฟเฟ่สัก 2-3 ชั่วโมงจะดีกว่า

 

5. ให้เริ่มทาน (ซุปหรือสลัด) ก่อน

ก่อนเริ่มเมนูหลัก ก็ต้องมีแมนูเรียกน้ำย่อย ตักซุป หรือสลัดจากเล็ก ๆ ให้ร่างกายได้ผลิดน้ำย่อยพร้อมรับประทานอาหารอื่นๆ ตามเข้าไปแบบสบาย ๆ ค่ะ

 

6. ตักของที่มีราคาไว้ก่อน

ใครชอบความคุ้มค่า แนะนำว่าตอนที่ท้องยังไม่ค่อยอิ่ม ให้เลิกตักเมนูที่ราคาสูง ๆ ไว้ก่อน เน้นพวกโปรตีน เช่น เนื้อวากิว หรือซีฟู้ดต่าง ๆ 

 

7. ดื่มชาหลังทานทันที

หลักจากทางบุฟเฟ่ต์มื้อใหญ่ ๆ แบบคุ้มๆแล้ว ตามวิธีที่แนะนำมาทั้งหมด อย่าลืม !! ตบท้ายด้วยชา เพราะชาจะเป็นตัวช่วยย่อยอาหาร ช่วยลดอาการท้องอืด ทำให้สบายพุงได้ จะได้ไม่อึดอัดเวลานอน

เนื้อหาโดย: aeprincess
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
aeprincess's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 138 ครั้ง
เขียนโดย aeprincess
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยสถิติเลขท้ายสองตัวงวดกลางเดือน 10 ปีย้อนหลัง บวกมุมมองวันพระใหญ่ปลายเดือนสิงหา งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2569รุ่นพี่ ม.6 เทพฯ นนท์ สุดทน! ขอพูดบ้าง หลังเห็นกระแสโทษโรงเรียน ลั่น “คนทำไม่ปกติ อย่าโยนความผิดให้ใคร”เลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดา“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69พี่บ่าว ปู่วัดสายป่า เปิดแนวทางเลขงวด 16 สิงหาคม 2569 ลุ้น 760-60-70-76 ล่าง 8510 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดเลขมงคล "เพชรกล้า เด็กชายนำโชค" 16 สิงหาคม 2569จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านความลับพริกน้ำปลา ทำไมบางร้านวางหลายวันแล้วพริกยังดูสดไม่ดำคล้ำจังหวัดที่ไม่มีเพื่อนบ้านทางพื้นดิน เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่ไม่มีเพื่อนบ้านทางพื้นดิน เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิดสถิติประชากรไทยล่าสุด! จังหวัดไหน “คนเหลือน้อยที่สุด” อันดับ 1 มีเพียง 1.85 แสนคน7 Digital Risk ที่คนไทยเจอบ่อยในปี 2026 ตั้งแต่ลิงก์ปลอมถึงเสียงปลอมจากห้องเช่าเล็กสู่โรงงาน ธุรกิจใดในไทยเริ่มด้วยเครื่องมือเพียงชิ้นเดียวได้บ้าง?ทำไมเวลาเครียดหรือกังวล ถึงปวดท้องและอยากเข้าห้องน้ำทันที?
ตั้งกระทู้ใหม่