หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เคล็ดลับทานบุฟเฟ่ต์ยังไง? ให้คุ้มกับเงินที่เสียไป

เนื้อหาโดย aeprincess

วันนี้เรามีเคล็ดลับง่าย ๆ ก่อนและหลังทานบุฟเฟ่ต์มาฝากกัน ว่าทำอย่างไรถึงจะสามารถทางบุฟเฟ่ให้คุ้มกับเงินที่เสียไป ลองนำไปใช้กันดูน้า

1. เลือกร้านที่มีอาหารให้เลือกเยอะ ๆ 

อยากทานให้คุ้ม ๆ เลือกร้านที่มีหลากหลายเมนู เพราะการได้ทานหลาย ๆ เมนู จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายอยากทานอาหาร ทำให้เราสามารถทานอาหารได้เยอะขึ้นและนานขึ้น

 

2. ดื่มน้ำเปล่าก่อนเริ่มรับประทานบุฟเฟ่ต์

จะทานบุฟเฟ่นาน ๆ ทีเราต้องจัดการทางเดินอาหาร ถ้าวันไหนเรามีนัดกับเพื่อนช่วงเย็น ในระหว่างวันให้เราจิบน้ำเรื่อย ๆ จะช่วยให้หลอดอาหารโล่ง พร้องรับมือกับมื้อใหญ่ที่เราจะไปทานได้

 

3. ใส่เสื้อผ้าสบาย ๆ 

จะไปทานอาหารเยอะ ๆ เราก็ต้องใส่เสื้อผ้าที่สบายตัว จะได้มีพื้นที่เหลือ เผื่อเวลาที่พุงน้อย ๆ ของเราขยาย ไม่ต้องลำบากแขม่วให้เมื่อย

 

4. อย่าอดอาหาร

ใครคิดว่าการจะทานมือใหญ่ ต้องปล่อยให้ท้องว่าง เพื่อจะทานได้เยอะขึ้น แต่บอกเลยว่าผิดค่ะ เพราะยิ่งอดอาหาร กระเพาะก็จะยิ่งหดตัว ทำให้เราทานได้น้อยลง เราควรทานมื้อปกติก่อนไปทานบุฟเฟ่สัก 2-3 ชั่วโมงจะดีกว่า

 

5. ให้เริ่มทาน (ซุปหรือสลัด) ก่อน

ก่อนเริ่มเมนูหลัก ก็ต้องมีแมนูเรียกน้ำย่อย ตักซุป หรือสลัดจากเล็ก ๆ ให้ร่างกายได้ผลิดน้ำย่อยพร้อมรับประทานอาหารอื่นๆ ตามเข้าไปแบบสบาย ๆ ค่ะ

 

6. ตักของที่มีราคาไว้ก่อน

ใครชอบความคุ้มค่า แนะนำว่าตอนที่ท้องยังไม่ค่อยอิ่ม ให้เลิกตักเมนูที่ราคาสูง ๆ ไว้ก่อน เน้นพวกโปรตีน เช่น เนื้อวากิว หรือซีฟู้ดต่าง ๆ 

 

7. ดื่มชาหลังทานทันที

หลักจากทางบุฟเฟ่ต์มื้อใหญ่ ๆ แบบคุ้มๆแล้ว ตามวิธีที่แนะนำมาทั้งหมด อย่าลืม !! ตบท้ายด้วยชา เพราะชาจะเป็นตัวช่วยย่อยอาหาร ช่วยลดอาการท้องอืด ทำให้สบายพุงได้ จะได้ไม่อึดอัดเวลานอน

เนื้อหาโดย: aeprincess
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
aeprincess's profile


โพสท์โดย: aeprincess
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดฟิโอนา ซิมป์สัน หญิงวัย 23 ปีจากรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย หญิงสาวผู้ปกป้องลูกอย่างน่านับถือหนุ่มชาวมาเลเซีย ได้คู่จากแอพฯ แต่คุยมาตั้งนาน เพิ่งรู้ว่าคุยกับผู้ชายตอนได้เจอกันนั่นแหล่ะ...ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนนาวิกยึดฐานเขมร เจออาวุธจีน ทุ่นระเบิดเพียบ แถมมีเอกสารฝึกวางกับระเบิดคาหนังคาเขารวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ ทำวันนี้ให้ดีที่สุด เพราะอาทิตย์หน้า ก็ใกล้จะเข้าปีใหม่แล้ว เดี๋ยวงานค้าง เที่ยวไม่สนุก ขอบคุณครับไมโครเวฟ 45 ปี จากครัวบ้านสู่พิพิธภัณฑ์ ตำนานความทนทานที่บริษัทผู้ผลิตยังต้องคารวะแฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึก"ไก่ ภาษิต" สวีทหวานฉ่ำกับแฟนหนุ่ม..ดินเนอร์ฉลองวันเกิดสุดโรแมนติกย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้วสปอร์ตไลท์โลกสาด! “วิน เมธวิน” ตัวพ่อไทยแลนด์ ทุบทุกสถิติ จากดาราสู่ไอคอนระดับโลก หล่อ รวย เก่ง ครบจบในคนเดียว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มชาวมาเลเซีย ได้คู่จากแอพฯ แต่คุยมาตั้งนาน เพิ่งรู้ว่าคุยกับผู้ชายตอนได้เจอกันนั่นแหล่ะ...ปิดดีล! จีนยอมขาย TikTok ในสหรัฐแล้วไมโครเวฟ 45 ปี จากครัวบ้านสู่พิพิธภัณฑ์ ตำนานความทนทานที่บริษัทผู้ผลิตยังต้องคารวะรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ ทำวันนี้ให้ดีที่สุด เพราะอาทิตย์หน้า ก็ใกล้จะเข้าปีใหม่แล้ว เดี๋ยวงานค้าง เที่ยวไม่สนุก ขอบคุณครับ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รู้หรือไม่ ? ที่มาและประวัติของ "สุกี้ยากี้" เป็นมาอย่างไร ?ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนทึ่งทั่วไทย : "น้ำตกแม่กาษา" น้ำตกลำธารใส Unseen แม่สอด จังหวัดตากฮุน เซน จากทหารเขมรแดง สู่คนกุมอำนาจกัมพูชายาว 40 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่