หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีทำแกงไก่ใส่หน่อไม้ดอง


เขียนโดย ข่าวสารต่างๆ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆวันนี้เรามีอาหารพื้นบ้านทางภาคอีสานมาแนะนำเพื่อนๆค่ะนั่นคือเมนู''แกงไก่ใส่หน่อไม้ดอง'' ว่าละเราจะพาเพื่อนๆทุกคนไปดูวิธีทำกันเลยจ้า

ขั้นตอนแรกเราโคลกพริก กระเทียม หอมแดง ตะไคร้ให้ละเอียดๆ แล้วตั้งหม้อใส่น้ำลงไปรอน้ำเดือดแล้วเราก็ใส่เครื่องแกงที่เราโคลกไว้ได้เลยจ้า

ขั้นตอนต่อมาเราก็เอาเนื้อไก่ลงไปรวนให้สุก พอสุกแล้วเราก็ใส่หน่อไม้ดองลงไปเลยจ้า ขั้นตอนนี้ต้องต้มให้หน่อไม้ดองสุกเลยนะ

มาถึงขั้นตอนสำคัญนั่นคือการปรุงรสชาติค่ะ ใส่น้ำปลาร้าซัก 2ช้อนโต๊ะ ผงชูรส 1ช้อนชา น้ำปลา 1ช้อนโต๊ะ บางบ้านก็จะใส่กะปิลงไปด้วย ชิมรสชาติตามต้องการได้เลยจ้า 

ขั้นตอนต่อมาเราเตรียมผักมาใส่ได้เลยค่ะ จะมีใบแมงลัก(อีตู่) ต้นหอม ใบมะกรูด 

เสร็แล้วรอจนผักสุกก็ปิดไฟได้เลยค่ะ เมนูนี้แถวภาคอีสานจะนิยมกินกันมาก ทำง่ายประหยัดด้วย จะกินกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวก็อร่อยเข้ากันจ้า

เนื้อหาโดย: ข่าวสารต่างๆ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ข่าวสารต่างๆ's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 101 ครั้ง
เขียนโดย ข่าวสารต่างๆ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ข่าวสารต่างๆ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อย่าเพิ่งมโน! สรุปให้ชัด "รัฐช่วย 60/40" สรุปต้องเติมเงินเองกี่บาทกันแน่? (วิธีคิดจากเป๋าตัง)อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด"ซีรี่ส์จีนแนวตั้ง" มีที่มาอย่างไร ทำไมถึงฮิตในประเทศไทยประเทศท่องเที่ยวชื่อดัง ที่คาดว่า(น่าจะ)จะไม่มีคนไทยไปเที่ยวมัดรวมสูตรลับพิกัดทำเงิน “หน้าโรงเรียน” ฉบับพ่อค้าแม่ค้ามือโปร5 เรื่องการเงินพื้นฐานที่โรงเรียนไม่ได้สอนอำเภอที่มีรถไฟผ่าน แต่มีผู้โดยสารใช้บริการน้อยสุดๆมันสำปะหลัง พืชเศรษฐกิจสำคัญของคนรากหญ้าประเทศไทยเปิด 5 โรงเรียนสายวิทย์-คณิต ที่เด็กเก่งทั่วประเทศอยากสอบติดมากที่สุด5 อันดับผลไม้ป่าที่หายากในไทยวิทยาลัยที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง เพียงแห่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทยนโยบายใหม่! สหรัฐฯ สั่งผู้ขอ 'กรีนการ์ด' (Green Card) ต้องยื่นเรื่องจากประเทศบ้านเกิดเท่านั้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดอำเภอที่มีรถไฟผ่าน แต่มีผู้โดยสารใช้บริการน้อยสุดๆเรือทหารลำที่ใหญ่ที่สุด ที่มีประจำการอยู่ในกองทัพเรือไทยมัดรวมสูตรลับพิกัดทำเงิน “หน้าโรงเรียน” ฉบับพ่อค้าแม่ค้ามือโปรไขข้อสงสัย "ประเทศที่แทบไม่มีน้ำจืด" เขาใช้น้ำจากไหนกัน?5 เรื่องการเงินพื้นฐานที่โรงเรียนไม่ได้สอน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ตำถั่วสูตรอีสานอาหารลูกที่ไม่น่าเบื่อ สำหรับเด็ก 6 เดือน+ วิธีรับมือในช่วงที่ลูกไม่ยอมกินข้าวหรือกินยากห่อหมกไข่ห่อใบตองย่างถ่านน้ำเต้าหู้ถั่วลูกไก่ใส่ข้าวโอ๊ต
ตั้งกระทู้ใหม่