หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประวัติของ Neil Armstrong นักบินอวกาศคนแรกที่ได้ขึ้นไปเหยียบบนดวงจันทร์.

แปลโดย นักสะสมบทความ

 

+ ชีวิตในวัยเด็ก

    นีล อาร์มสตรอง เกิดเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2473 ในรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา เขาเริ่มบินตั้งแต่อายุยังน้อยหลังจากหลงใหลในเครื่องบินในการแสดงทางอากาศ ในตอนที่เขาอายุได้ 16  เขาได้รับใบอนุญาตนักบิน และ ต่อมาได้ศึกษาวิศวกรรมการบินและอวกาศที่มหาวิทยาลัย Purdue.

+ การศึกษาของนีล อาร์มสตรอง

    ระหว่างเรียนมหาวิทยาลัย อาร์มสตรองเข้าร่วมกองทัพเรือและกลายเป็นนักบินรบและต่อสู้ในสงครามเกาหลี โดยขับเครื่องบินรบจากเรือบรรทุกเครื่องบิน หลังจากเรียนจบเขาก็ได้เป็นนักบินทดสอบ อาร์มสตรองเรียนรู้ที่จะบินเครื่องบินมากกว่า 200 ประเภท รวมถึงเครื่องบินจรวด X15 ที่สามารถทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 4,000 ไมล์ต่อชั่วโมง.

 + นีล อาร์มสตรอง เข้าร่วม NASA.

   อาร์มสตรองเข้าเป็นสมาชิกของ NASA เมื่อก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2501 เขาได้รับเลือกให้เข้าร่วมโครงการเจมินี ซึ่งเป็นโครงการการบินอวกาศของมนุษย์ครั้งที่สองของ NASA เมื่อวันที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2505 ซึ่งปูทางไปสู่ภารกิจอะพอลโล 11 ไปยังดวงจันทร์.

+ นีล อาร์มสตรอง  ตอนอยู่บนดวงจันทร์.

    เมื่อเวลา 02:56 ของวันที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2512 อาร์มสตรองกลายเป็นบุคคลแรกที่เหยียบลงบนดวงจันทร์ ในอีก 19 นาทีต่อมา เขาใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงเพื่อถ่ายภาพและรวบรวมวัสดุดวงจันทร์ 21.5 กิโลกรัมเพื่อทดสอบกลับบนโลก วิดีโอบันทึกการเดินมูนวอล์กของเขาถูกส่งไปยัง Mission Control ในฮูสตัน และมีผู้คนรับชมทางโทรทัศน์กว่า 530 ล้านคนทั่วโลก.

+ อาชีพของอาร์มสตรองหลังจากการลงจอดบนดวงจันทร์.

    นีล อาร์มสตรองมีอาชีพที่หลากหลายหลังจากการเดินทางไปดวงจันทร์ เขาเกษียณจาก NASA ในปี 1971 โดยประกาศว่าเขาจะไม่บินในอวกาศอีกต่อไป จากนั้นเขาก็กลายเป็นศาสตราจารย์สาขาวิศวกรรมการบินและอวกาศที่มหาวิทยาลัยซินซินแนติในสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้เขายังทำหน้าที่เป็นโฆษกของธุรกิจหลายแห่ง โดยรับเฉพาะบทบาทในบริษัทอเมริกันเท่านั้น บริษัทเหล่านี้ได้แก่ผู้ผลิตรถยนต์, Chrysler และ General Time Corporation.

+ การเสียชีวิตของอาร์มสตรอง

   นีล อาร์มสตรอง เสียชีวิตด้วยอาการแทรกซ้อนของหัวใจเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2555 ในเมืองซินซินนาติ รัฐโอไฮโอ ผู้บริหาร NASA 

+ มรดกของนีล อาร์มสตรอง.

   หลังจากการเสียชีวิตของเขา NASA ได้ตั้งชื่อปล่องภูเขาไฟบนดวงจันทร์และดาวเคราะห์น้อยตามชื่ออาร์มสตรอง เช่นเดียวกับโรงเรียนและถนนหลายแห่งทั่วอเมริกา พิพิธภัณฑ์อากาศและอวกาศอาร์มสตรองในเมืองวาปาโคเนตา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา และสนามบินในนิวน็อกซ์วิลล์ รัฐโอไฮโอ (ซึ่งเขาเรียนบทเรียนการบินครั้งแรก) ก็ได้ตั้งชื่อของเขาเพื่อเป็นเกียรติแก่เขาเช่นกัน.

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
นักสะสมบทความ's profile


โพสท์โดย: นักสะสมบทความ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: นักสะสมบทความ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เด็กหญิงวัย 6 ขวบทำรองเท้าหาย แม่เลยลงโทษให้เดินเท้าเปล่าบนถนนร้อนๆ จนเท้าเด็กพอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เข้าใจสมองมนุษย์ง่ายๆไม้ก๊อกที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในโลกอริยสัจ 4: แก่นแท้แห่งพุทธศาสนา สู่การดับทุกข์ปล่อยนก ปล่อยปลาไหล: ทำบุญเสริมดวง หรือทำร้ายธรรมชาติ?
ตั้งกระทู้ใหม่