5 คุณประโยชน์ของผักกาด.
1. ทำให้สุขภาพของหัวใจของคุณดีขึ้น.
ผักกาดมีวิตามินซีช่วยให้หัวใจของเราแข็งแรงโดยสนับสนุนสุขภาพหลอดเลือด ลดการอักเสบ และทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อป้องกันความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชัน ใบผักกาดหอมเต็มไปด้วยวิตามินซีซึ่งอาจช่วยในการลดความแข็งของหลอดเลือดและรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือด .
2. ช่วยต่อสู้กับการอักเสบ.
ผักกาดหอมอยู่ในวงศ์ Compositae เมล็ดของพืชชนิดนี้ถูกนำมาใช้เพื่อบรรเทาอาการอักเสบและโรคกระดูกพรุน (ซึ่งหมายถึงความเจ็บปวดในกระดูกของเรา) นอกจากนี้ มีโปรตีนบางชนิดในผักกาด เช่น ไลโปออกซีเจเนส อาจเป็นประโยชน์ในการควบคุมและต่อสู้กับอาการอักเสบ ดังนั้นการกินผักกาดจึงมีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณหลายประการ.
3. ปรับปรุงสุขภาพสมอง.
เมื่อเกิดอันตรายต่อสมองของคุณมากเกินไป อาจทำให้เซลล์ประสาทตายได้ สิ่งนี้อาจนำไปสู่โรคทางสมองที่ร้ายแรงเช่นอัลไซเมอร์ จากการวิจัยพบว่าสารสกัดที่พบในผักกาดมีบทบาทสำคัญในการควบคุมการกีดกันกลูโคสในร่างกายของคุณและป้องกันการตายของเส้นประสาท .
4. ช่วยส่งเสริมการลดน้ำหนัก.
ผักกาดหอมช่วยในการลดน้ำหนักเนื่องจากมีปริมาณแคลอรี่ต่ำ เส้นใยสูง และปริมาณน้ำ ช่วยให้รู้สึกอิ่มและลดปริมาณแคลอรี่โดยรวม. การกินผักกาดทุกวันอาจเป็นตัวเลือกที่ดีในการช่วยลดน้ำหนักเนื่องจากมีปริมาณแคลอรี่ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งพลังงานของสารอาหารที่จำเป็นซึ่งทำให้เป็นอาหารที่สมบูรณ์แบบในการลดน้ำหนักและบำรุงร่างกายของคุณ ประโยชน์หลักประการหนึ่งของการกินผักกาด.
5. ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน.
เนื่องจากผักกาดหอมอุดมไปด้วยสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุมากมาย ประโยชน์อันน่าทึ่งอย่างหนึ่งของผักกาดหอมก็คืออาจช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันได้ จากการวิจัยพบว่าอุดมไปด้วยแคโรทีนอยด์ ฟลาโวนอยด์ กลุ่มวิตามินบี กรดฟีนอลิก โทโคฟีรอล กรดแอสคอร์บิก ฯลฯ ซึ่งอาจเป็นประโยชน์ต่อร่างกายและสุขภาพโดยรวมอีกด้วย.