นายกเศรษฐา พร้อมลุย ลงพื้นที่จังวัดภูเก็ตเน้นแก้ปัญหาท่องเที่ยว
เขียนโดย postdd
งานแรก “เศรษฐา” พร้อมลุยการท่องเที่ยวประเทศไทย หวังดึงเม็ดเงินจากต่างชาติ กระตุ้นเศรษฐกิจไทยอีกครั้ง
หลังจาก นายเศรษฐา ทวีสิน ครองตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 หลังกระแสดราม่าแบบสุดๆ แต่สุดท้ายก็เอาตำแหน่งมาได้ ล่าสุดลุยงานแล้วจ้าทุกคน มาปุ๊บทำงานปั๊บ ลุยการท่องเที่ยวหวังดึงเงินจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ จากไฮซีซันที่จะถึงนี้
โดยที่แรกที่ลงพื้นที่นั่นก็คือ ภูเก็ตนั่นเอง
การมาภูเก็ตในครั้งนี้ นายกรัฐมนตรีของเรา เน้นไปเรื่องการรับฟังปัญหาจากคนพื้นที่ เป็นการทำงานแนวผู้บริหารรุ่นใหม่แหละ ไม่ต้องนั่งโต๊ะ ไม่ต้องประชุม เพราะหลังโควิด19 มานี้ ธุรกิจท่องเที่ยวปิดตัวลงนั้นเยอะมากๆ ทำให้เกิดการชะงักตัว พอเปิดประเทศ ก็ยังกลับมาเที่ยวกันน้อย อาจจะไปเที่ยวประเทศอื่น เพราะแข่งขันกันเยอะแบบสุดๆ ตัวอย่างนักท่องเที่ยวจีนก็กลับมาแค่ 30% แถมท่านนายกหยอดคำหวานอีกว่าจะลงพื้นที่จังหวัดท่องเที่ยวทุกจังหวัดในลำดับต่อไป ไม่ให้จังหวัดอื่นๆน้อยใจกันไปอีก บอกเลยเป็นงาน !
ได้แต่หวังว่า การทำงานของท่านนายก จะกลับมากระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวได้อีกครั้ง เพราะคนในกลุ่มธุรกิจท่องเที่ยวเอง
อดยากปากแห้งกันมานานแสนนาน เพราะถึงนักท่องเที่ยวมาก็ใช้เงินแบบประหยัดมาก
นับเป็นอีกหนึ่งงานหนักที่นายกคนนี้ต้องทำให้ได้เพราะ ธุรกิจท่องเที่ยว ดึงเงินเข้าประเทศไทยได้เป็นอันดับแรกมาเสมอ เป็นการวัดความเชื่อที่ว่า นักธุรกิจมาเป็นนายกรัฐมนตรีกึ๋นดี ประสบการณ์สูง จะทำให้ปากท้องคนไทยดีขึ้นมั้ย ต้องมาลองติดตาม
อ้างอิงจาก: news
รู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัว
สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดที่มี "หอนาฬิกา" ที่เป็นที่รู้จักในระดับประเทศ
จังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิล
รายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่
5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
ลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุน
โรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทย
รวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569
5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอด
ย้อนวันวานโรงหนัง “โคลีเซี่ยม” ปี 2517 เปิดโปรแกรมหนังดัง “ยักษ์วัดแจ้งพบจัมโบ้เอ” เริ่มฉาย 16 มีนาคม
10 ขนมไทยโบราณ หาทานยาก แต่รสชาติยังตราตรึง
ขนมงาทอด
วิธีแก้อาการไอและเจ็บคอ
ร่างกายเป็นชาย แต่หัวใจเป็นหญิงร้อยเปอร์เซ็นต์... ย้อนรอยคดีประวัติศาสตร์ 'เพศก้ำกึ่ง'
ความเชื่อโบราณ "ผีบ้านผีเรือน ผีบันได ผีประตู ผีเตาไฟ ผีตะล่อมข้าว"
นักร้องดัง "หลัว จื้อ เสียง" ปรากฎตัว หลังมีข่าวลือว่าเขาตายแล้ว
ประโยชน์ของว่านหางจระเข้ ที่คุณอาจไม่รู้จัก




