หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เด็ก2ขวบกับการขึ้นดอยม่อนจองครั้งแรก

เนื้อหาโดย storyone

ดอยม่อนจอง เป็นยอดดอยที่สูงเป็นอันดับ 10 ของประเทศไทย ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 250 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4-5 ชั่วโมง

ดอยม่อนจองเปิดให้ท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์ เพราะเป็นช่วงที่อากาศเย็นสบายและเหมาะกับการเดินป่า ในช่วงนี้ดอกกุหลาบพันปีจะเบ่งบานสะพรั่งไปทั่วทั้งภูเขา งดงามตระการตา

เส้นทางการเดินป่าขึ้นดอยม่อนจองมีระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 4-5 ชั่วโมง ทางเดินไม่ชันมากนัก เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นเดินป่า ตลอดเส้นทางจะได้ชมความงดงามของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นป่าไม้ ลำธาร และทุ่งหญ้า

สำหรับการเดินทางขึ้นดอยม่อนจอง สามารถเดินทางได้หลายวิธี ดังนี้

การเตรียมตัวสำหรับการเดินทางขึ้นดอยม่อนจอง มีดังนี้

การเดินทางขึ้นดอยม่อนจองเป็นประสบการณ์ที่ท้าทายและคุ้มค่า นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติและบรรยากาศอันบริสุทธิ์ของป่าไม้ ดอยม่อนจองจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่า

เนื้อหาโดย: storyone
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
storyone's profile


โพสท์โดย: storyone
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้ว"เขมร" เย้ย! "ไทย" ใช้กำลังทหารมากมาย..แต่ไม่สามารถยึดดินแดนกัมพูชาได้สื่อนอกอวย ทหารไทยสุดเจ๋ง ไม่ใช่แค่รบ แต่ถล่ม 'เมืองสแกมเมอร์' พังท่อน้ำเลี้ยงโจรได้สิ้นซากไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญแฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึกสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น"อันวาร์" ร้ายลึก "ปานเทพ" แฉเส้นทางอาวุธใหม่จีน ที่ไทยยึดได้จากเขมร พบจีนขายให้แค่ "มาเลย์ฯ"ยูเนสโก โดน แก๊งสแกมเมอร์ แอบอ้างหลอก เอาเงินลงทะเบียน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยูเนสโก โดน แก๊งสแกมเมอร์ แอบอ้างหลอก เอาเงินลงทะเบียนมารู้จัก DP-20 โดรนสอดแนมสัญชาติไทยเขมรระแวงหนัก! คุมเข้มห้ามบิน “โดรน” ทั่วกรุงพนมเปญ หวั่นแผนลอบโจมตี “ฮุน เซน” กระแสโซเชียลไทยถล่มยับ"อันวาร์" ร้ายลึก "ปานเทพ" แฉเส้นทางอาวุธใหม่จีน ที่ไทยยึดได้จากเขมร พบจีนขายให้แค่ "มาเลย์ฯ"ดาราดัง "ยุน ซอก ฮวา" เสียชีวิตแล้วอย่าเพิ่งทิ้ง! ถูกลอตเตอรี่แต่ลืมไปขึ้นเงิน เช็กให้ชัดระยะเวลา 2 ปี นับจากวันไหนกันแน่?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
10 สถานที่ท่องเที่ยวในสมุทรสาคร เมืองเล็กใกล้กรุงที่มีเสน่ห์มากกว่าที่คิดน้ำตกนาจิ (Nachi Falls) สายน้ำศักดิ์สิทธิ์แห่งญี่ปุ่นเที่ยววัดกู้ นนทบุรี แวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายที่สายมูห้ามพลาด10 สถานที่ท่องเที่ยวในสมุทรปราการ เมืองใกล้กรุงที่น่าไปซ้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่