หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไม? มดต้องเดินกันเป็นแถวเรียง!?

🐜🐜มดถือเป็นสัตว์ที่ขึ้นชื่อว่าชอบความหวาน ได้กลิ่นน้ำตาล หรืออะไรที่หวานๆไม่ได้ที่นั้นต้องมีมดแต่ที่แปลกมากกว่านั้นเราจะพามาเฉยว่าทำไมมันนั้นถึงเดินเรียงกันเป็นแถวๆยาวเพราะอะไร...

หลาย ๆ คนคงเคยเห็นมดเดินเรียงแถวตามกันไปอย่างเป็นระเบียบ เคยสงสัยกันไหมว่าพฤติกรรมแบบนี้เกิดขึ้นเพราะอะไร คำเฉลยก็คือ ...

มดทุกตัวจะเดินตามกลิ่นที่ตัวก่อนหน้าปล่อยเอาไว้ ด้วยวิธีหย่อนท้องลงพื้น เพื่อปล่อยสารเคมีหรือฟีโรโมนที่มีกลิ่นสำหรับพวกเดียวกันออกมานั่นเอง

ถือเป็นอีกหนึ่งความรู้ที่คลายข้อสงสัยของหลายคนแล้วสินะว่าสาเหตุเป็นเช่นนี้นั้นเอง

.

ชมคลิป🐜🐜

https://youtu.be/7HBszXnp8Gc?si=zDzkjTAVFkd9Gjy9

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?จังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยเนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุดจังหวัดที่มีเทศบาลเยอะมากที่สุดในประเทศไทย3จังหวัดที่รวยที่สุดในไทยประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หญิงวัย 80 ปี หัวใจวายตๅยคารถพยาบาล หลังแพทย์เกาหลีประท้วงหนัก"หนุ่ย พงศ์สุข" ลั่น! ผมอาย..ที่คนไทยค้นหา "คำลๅมก" ติดอันดับโลกไปเถอะสีนวล เราออกไปอยู่ข้างนอกกัน บ้านนี้ไม่เห็นค่าเรา..รายได้ทางเดียว คงไม่พอ มาลองทำเสริมดูสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลก
😁ขำกระจาย..ฮากลิ้งEP.1🤣มรกตเจียระไนที่ใหญ่ที่สุดในโลกมดที่อันตรายที่สุดในโลกกวางที่เล็กที่สุดในโลก🦌
ตั้งกระทู้ใหม่