หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 ตำนานเจ้าพ่อในประเทศไทย!!!

เนื้อหาโดย ผู้หญิงชอบเล่น

     หากพูดถึงผู้มีอิทธิพลในประเทศไทยในอดีต มีอยู่หลายคนในหลายวงการ พวกเค้ามีทั้งธุรกิจ เงิน บริวาร บารมี ทรัพย์สินมากมาย แต่ทว่ามีหลาย ๆ อย่างที่อาจสร้างความขัดแย้ง ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจในวงการเดียวกัน ตำรวจ ทหาร หรือผู้มีอิทธิพลที่ต้องการเป็นใหญ่ในเวลานั้น ๆ ผู้มีอิทธิพลเหล่านี้บ้างก็มีสิ่งที่ไม่ถูกกฎหมายที่มีผลทำให้พวกเค้า บ้างก็ถูกจับกุม บ้างก็เสียชีวิต แต่ยังไงก็ตามตำนานของพวกเค้ายังคงถูกบันทึกและถูกเล่าขานกันต่อๆมา และเป็นข้อคิดให้คนรุ่นหลังว่าชีวิตอาจจะเกิดสิ่งไม่คาดคิดได้เสมอ ไม่ว่าจะยิ่งใหญ่ซักแค่ไหน ผู้หญิงชอบเล่นจะเล่าให้เพื่อน ๆ ฟัง 5 เจ้าพ่อที่เป็นผู้มีอิทธิพพลของไทยในอดีต

กังวาน วีระนนท์

     เจ้าพ่อบางนกแขวกขาโหดที่ใคร ๆ ก็ต่างพากันก้มหัวให้ในสมัยนั่น พี่แกมีชื่อว่า "กังวาน วีระนนท์" มีชื่อโด่งดังตั้งแต่ พ.ศ. 2500-2506 และประมาณเดือน พ.ย. 2502 พี่แกก็ได้สร้างตำนานข่าวหน้า 1 บนหนังสือพิมพ์กันเลยทีเดียว ว่าพี่แกเนี่ยขอท้า "อัศวินเก๋งดำ" ดวล หรือเจ้าพ่อ ท้า พ.ต.อ. ดวล เอากับพี่แกสิท้าตำรวจต่อย แถมนายตำรวจที่ถูกพี่แกท้านั้น ได้แก่ "พ.ต.อ.ถนอม หงส์ทอง อัศวินเก๋งดำ" ซึ่งเป็นรองผู้บังคับการกองปราบปรามสมัยนั้น อย่างสุดอะพี่แก ดวลหมดไม่สนใคร โดยกังวานมีอิทธิพลครอบคลุมพื้นที่ใน จ.สมุทรสงคราม เพชรบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี โดยเฉพาะตามลำน้ำแม่กลอง และคลองดำเนินสะดวก งานที่ทำให้พี่แกโด่งดังขึ้นระดับเจ้าพ่อ คือ "การใช้อำนาจอิทธิพล ตั้งตัวเป็นกรมเจ้าท่า (เถื่อน)" เก็บค่าผ่านน่านน้ำเรือทุกลำ ที่ผ่านคลองดำเนินสะดวก ย่านบางนกแขวก และแม่น้ำแม่กลอง และพี่แกก็เม็ดเงินจากรายได้มหาศาล

เสี่ยวิชัย ปั้นงาม

      เสี่ยชัย อุทัย หรือนายวิชัย ปั้นงาม  ชาวตำบลท่าซุง อ.เมือง จ.อุทัยธานี นายทุนใหญ่เจ้าของธุรกิจปล่อยเงินกู้รายวัน ภายใต้บริษัท วี 8 โดยพี่แกเริ่มสร้างกิจการเงินกู้ที่อุทัยธานีนั่นเอง ก่อนขยับขยายมาตั้งอยู่หมู่บ้านสมโภชรัตนโกสินทร์ 200 ปี จ.ปทุมธานี โดยการปล่อยเงินกู้ในอัตราร้อยละ 20 ต่อ 24 วัน หรือร้อยละ 250 ต่อปี ปัจจุบันพี่แกมีสาขามากกว่า 60 สาขา โดยมีการปล่อยเงินกู้ ในพื้นที่ภาคกลางและภาคตะวันออกโดยเฉพาะพื้นที่จ.ชลบุรี พี่แกเติบโตและกว้างขว้างนั้น เพราะพี่แกมีรูปแบบในการทำธุรกิจคล้ายกับธุรกิจแฟรนไชส์คือ หากมีตัวแทนที่สนใจจะปล่อยเงินกู้ บริษัท วี8 จะให้เงินลงทุนจำนวน 5 แสนบาท เพื่อให้ตัวแทนนำไปปล่อยแล้วเก็บดอกเบี้ย กินส่วนต่าง แต่ถ้าเมื่อไหร่พบว่า ตัวแทนจ่ายเงินไม่ตรง หรือเบี้ยวเครือข่ายนี้ก็จะมีทีมตามเก็บกวาดกันอีกครั้ง

กำนันเป๊าะ

 กำนันเป๊าะ เกิดเมื่อวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2480 เป็นบุตรคนที่ 2 แต่เป็นลูกชายคนแรกของนายชาญชัย และนางท้วม คุณปลื้ม บิดาเป็นผู้ใหญ่บ้านในตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ส่วนมารดามีอาชีพขายหมูในตลาดหนองมน กระทั่งมีโรงฆ่าสัตว์ขนาดเล็กของตนเอง เมื่อก่อนพี่แกทำเรือประมง และได้พบกับชาวฝรั่งเศสผู้หนึ่ง ซึ่งมีธุรกิจค้าน้ำมันในกัมพูชาขณะมาเที่ยวบางแสน เจ้าตัวจึงได้สัมปทานจับปลาในน่านน้ำกัมพูชา แต่ทำเพียงไม่กี่ปีก็เลิกเพราะราคาน้ำมันแพง และหันไปจับธุรกิจทำบ่อลูกรังจนประสบความสำเร็จ ก่อนจะมุ่งหน้าเข้าสู่ธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง และขยายไปเป็นธุรกิจเหล้า โรงแรม พัฒนาที่ดิน จนสามารถขยายกิจการครอบคลุมเกือบทุกกิจการในท้องที่บางแสนและพัทยา ทั้งยังเป็นผู้สนับสนุนบุตรชาย และนักการเมืองในท้องถิ่นภาคตะวันออกหลายคน จนได้รับการขนานนามว่า "เจ้าพ่อเมืองชล"

ปอ ประตูน้ำ

    ถือได้ว่าเป็นผู้กว้างขวางระดับชั้นแนวหน้า ที่ไม่ว่าจะเป็นผู้มีสี นักการเมือง นักเลงน้อยใหญ่ ทุกคนรู้จักและเกรงกลัวบารมีของเฮียแกเป็นที่สุด และด้วยบุคลิกส่วนตัวจะเป็นคนอารมณ์ดี ควักง่าย จ่ายสะดวก เฮียแกจึงเปรียบเสมือนศูนย์กลาง เป็นตู้กับข้าวสำหรับคนมีสี และธุรกิจสำคัญของเฮียแกที่เหมือนหัวใจหลักสำคัญที่สุดก็คือ "บ่อนกาสิโน" ขนาดใหญ่ที่สุดในย่านประตูน้ำ หรือที่คนรู้จักกันดีใน ชื่อ "บ่อนประตูน้ำ" ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับห้างอินทรา"ปอ ประตูน้ำ" หรือ นายไพจิตร ธรรมโรจน์พินิจ ผู้กว้างขวางการพนัน เกิดเมื่อปี 2487  นายไพจิตร เดิมทีพี่แกมีอาชีพขายหมู และทำงานที่โรงน้ำชา ย่านทรงวาด เขตสัมพันธวงศ์ ต่อมาก็ได้มาเป็นคนสนิทของ “เสี่ยโง้ว” เจ้าของบ่อนย่านนั้น และได้ย้ายบ่อนมาอยู่ที่ “ประตูน้ำ”  เสี่ยโง้ว จึงสนับสนุน เฮียแกทุกอย่างและผลักดัน จนตอนหลังเฮียแกก็กลายเป็นเจ้าพ่อนั่นเอง

แคล้ว ธนิกุล

   เกิดเมื่อวันที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2477 ที่ตำบลดอนมะโนรา อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม ในครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีน ที่ได้ชื่อว่าแคล้ว เพราะตอนที่เกิดมีคู่แฝดด้วย แต่ว่าคู่แฝดได้เสียชีวิตไปหลังจากคลอดไม่นาน จึงได้ชื่อว่า "แคล้ว" ซึ่งหมายถึง การแคล้วคลาดจากอันตราย เมื่อก่อนพี่แกได้เดินทางเข้าสู่กรุงเทพฯ ครั้งแรกด้วยการตามพี่สาวมาอยู่ที่ย่านสวนมะลิ ต่อมาไปดูการซ้อมมวยเลยรู้จักนักมวยรุ่นพี่ ชื่อ หมึก ตรอกทวาย และก็กลายเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่นั้นมา จากนั้นพี่แกก็สร้างชื่อด้วยการเป็นผู้กว้างขวางในย่านสวนมะลิ ในชื่อ "เหลา สวนมะลิ" หรือ "เฮียเหลา" มีผู้กว้างขวางเป็นเพื่อนสนิทสนมกันมากมายและมีลูกน้องอีกจำนวนมากด้วยเช่นกัน จนได้รับฉายาว่า "เจ้าพ่อนครบาล" หรือ "เจ้าพ่อเบอร์ 1" 

เนื้อหาโดย: ผู้หญิงชอบเล่น
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลิซ่าออกงานคู่เฟรเดอริกอีกแล้ว ยังไงดีนะอลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระเน็ตไอดอลไลฟ์สด วิ่งไปฉี่โดยลืมปิดกล้องกินสับปะรดทุกวัน ช่วยอะไร? เผย 10 สุดยอดประโยชน์ดีต่อสุขภาพกัปตันสะเพร่าขับเครื่องบินทับร่างช่างซ่อมเครื่องบินเยี่ยมไปเลย! "จอห์น วิค" ถอดสูทช่วยล้างจาน..ทำเอาเจ้าของร้านตกใจ!!ปล่องภูเขาไฟโบราณลึกลับลำหินปล่องภูเขาไฟรูปเข็ม ซึ่งเป็นภูมิลักษณ์เด่นแปลกตาแห่งหนึ่งในประเทศเซาตูแมอีปริงซีป
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ความจริงของมนุษย์เราเกิดมาทำไม?ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟ30 แคปชั่นเดือนมิถุนายน 2567 กวนๆ ฮาๆ แคปชั่นเดือนมิถุนายน มาใหม่สุดแสบ! สั่งทุเรียนได้เกลือกับมะละกอ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
หินตา หินยาย เสน่ห์ทางธรรมชาติสุดแปลกเปิดประวัติศาสตร์และความสำคัญ"นาฬิกาทราย"ในอดีตเที่ยวเกาะไทย เกาะในประเทศไทยมีกี่เกาะ5ประเทศเปิดกว้างและเสรีเรื่องเwศมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่