หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สูงที่สุด กาญจนบุรี 1,767 เมตร

เขาสันหนอกวัวเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,767 เมตร มีลักษณะเป็นสันนูนคล้ายหนอกวัว ซึ่งเป็นที่มาของชื่อเรียกเขาสันหนอกวัว

เขาสันหนอกวัวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ได้รับความนิยมอย่างมาก นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ทั้งปี แต่ช่วงฤดูหนาวจะมีนักท่องเที่ยวหนาแน่น เนื่องจากอากาศหนาวเย็นและมีโอกาสได้เห็นทะเลหมอกที่สวยงาม

การขึ้นเขาสันหนอกวัวต้องเดินป่าระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 6-7 ชั่วโมง เส้นทางเดินป่าค่อนข้างชันและลำบาก จึงควรเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทาง ดังนี้

หากต้องการขึ้นไปพักค้างแรมบนยอดเขาสันหนอกวัว จะต้องติดต่อเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมเพื่อจองเต็นท์และลูกหาบล่วงหน้า เจ้าหน้าที่จะจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวในแต่ละวัน เพื่อรักษาสภาพธรรมชาติให้คงอยู่

บนยอดเขาสันหนอกวัวมีจุดชมวิวที่สวยงามหลายจุด สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของป่าไม้และภูเขาอันอุดมสมบูรณ์ได้อย่างชัดเจน ในช่วงฤดูหนาวมีโอกาสได้เห็นทะเลหมอกที่สวยงามอีกด้วย

เนื้อหาโดย: storyone
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: storyone
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
9 VOTES (4.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: storyone, MiMi Channel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดแบรนด์โทรศัพท์มือถือ ที่ครองส่วนแบ่งยอดขายมากที่สุดในประเทศไทยนักมวยของไทย ที่โด่งดังไปทั่วโลกชื่อจังหวัดของประเทศไทย ที่ถูกใช้เพื่อตั้งเป็นชื่อสถานที่บนผิวดาวอังคาร5 ประเทศที่เจริญที่สุดในเอเชียแร่โลหะที่พบได้ยากที่สุด และมีราคาแพงที่สุดในตลาดการซื้อขายของโลก5 ประเทศที่ทองถูกที่สุดประเทศที่เพาะพันธุ์ปลาแชลมอนมากสุดของโลกประเทศที่มีกองทัพแข็งแกร่งที่สุดในโลก!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ในรอบ 32 ปีมี 5 ครั้ง" เลขเด็ดออกบ่อย ตรงวันศุกร์ 1 มีนาคมอดีตนักมวยปล้ำ ผู้อ้างตนมีซั่มหญิงมานับล้านคน ได้เสียชีวิตลงแล้ว!!แร่โลหะที่พบได้ยากที่สุด และมีราคาแพงที่สุดในตลาดการซื้อขายของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ชวนเที่ยวคลองโคน ที่ " บ้านไม้ชายเลน " กิจกรรมเชิงอนุรักษ์สุดสนุกพร้อมกับครอบครัว ปลูกป่า นั่งเรือชมฟาร์มหอยแครงเที่ยวตลาดน้ำวัดดอนหวาย แวะไหว้ศาลเจ้าแม่กวนอิม ชมวิวริมแม่น้ำท่าจีน จังหวัดนครปฐมเปิด 5 จุด WowwwwในToyota Corolla Cross MC 2024ประเพณีไทยภาคกลาง
ตั้งกระทู้ใหม่