ประโยชน์มะม่วงดิบกับมะม่วงสุก
โพสท์โดย tummarat21
มะม่วงดิบและมะม่วงสุกมีประโยชน์แตกต่างกันไป:
1. **มะม่วงดิบ:**
- มีความสดชื่นและรสชาติหวานธรรมชาติแต่กลิ่นหอมน้อยกว่ามะม่วงสุก
- รสชาติหนัก กรอบ และมีความกรุบกรอบ
- มีปริมาณสารอาหารอย่างสูง เช่น วิตามิน C และใยอาหาร
- มีสารสำคัญอย่างเอนไซม์ที่ช่วยในการย่อยอาหาร
2. **มะม่วงสุก:**
- มีกลิ่นหอมและรสชาติหวานจัด
- เนื้อมะม่วงนุ่มและมีน้ำมาก
- มีปริมาณวิตามิน A และ E มากกว่ามะม่วงดิบ
- มีสารแอนติออกซิแดนต์ที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างภูมิต้านทานในร่างกาย
ดังนั้น ประโยชน์ของการบริโภคมะม่วงดิบและมะม่วงสุกมักขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของคุณและรสนิยมส่วนตัวของคุณ ถ้าคุณต้องการรับประโยชน์จากวิตามิน C และใยอาหาร มะม่วงดิบอาจเป็นทางเลือกที่ดี แต่ถ้าคุณต้องการสารอาหารอื่น ๆ และรสชาติหวานจัด มะม่วงสุกอาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับคุณครับ
เนื้อหาโดย: tummarat21
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นางเอกดังสุดเศร้า กับการสูญเสียครั้งใหญ่ โพสต์อาลัยรักสุดหัวใจรอยสัก Ta Moko : ศิลปะบนใบหน้าที่สะท้อนจิตวิญญาณของชนเผ่าเมารีเลขเด็ด "เสือตกถัง พลังเงินดี" งวด 1 ธันวาคม 67..รีบเลย ช้าอดหวยหมดแน่!รัสเซียเปิดฉากยิงขีปนาวุธเทพใส่ยูเครนแล้ว"ฟิล์มแรปหลอมในอาหาร อันตรายหรือไม่? คำตอบจากบริษัทดัง!"เปิดตัวแฟชั่นทนายสายหยุด ที่มาพร้อมกับเครื่องประดับสุดหรู ราคาต่อชิ้นไม่ธรรมดาชายหาดในประเทศไทย ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดเศร้า นักท่องเที่ยวสาวต่างชาติ เสียชีวิตแล้วที่ไทย หลังดื่มเหล้าเถื่อนปลอมที่ลาวอีกมุมของ "ยายสา" ตำนานแม่มดแห่งสมิหลา กับความลึกลับที่ไม่มีใครกล้าท้าทาย"Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อีกมุมของ "ยายสา" ตำนานแม่มดแห่งสมิหลา กับความลึกลับที่ไม่มีใครกล้าท้าทาย"เศร้า นักท่องเที่ยวสาวต่างชาติ เสียชีวิตแล้วที่ไทย หลังดื่มเหล้าเถื่อนปลอมที่ลาววันนี้เป็นต้นไป ห้ามรถบรรทุก 10 ล้อ ขึ้นสะพานข้ามแยก 24 แห่ง"ตารางลดน้ำหนัก" ฉบับกินยังไงก็ผอมเลขเด็ด "เสือตกถัง พลังเงินดี" งวด 1 ธันวาคม 67..รีบเลย ช้าอดหวยหมดแน่!