หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คู่แข่งของครูกายแก้ว ได้ถือกำเนิดแล้ว: เทพเจ้าเทพสี่หูห้าตา

เนื้อหาโดย กล้วยไม้ชายเล

       เรื่องฮือฮาเกี่ยวการสักการะบูชา เทพเจ้าต่างๆเพื่อขอพร ในช่วงนี้เป็นกระแสอย่างมาก โดยฮิตติดกระแส กล่าวขานแพร่สะพัดอย่างรวดเร็วในสังคมออนไลน์ ทำให้หมู่ประชาชนผู้ศรัทธา ต่างหลั่งไหลกันเข้ามาสักการะไม่ขาดสาย นอกจากกระแสของครูกายแก้วแล้ว ยังมีกระแสการไปสักการะบูชารูปปั้นของเทพเจ้า ที่เป็นข่าวโด่งดังไปพร้อมๆกัยกระแสครูกายแก้ว ในช่วงเวลานี้นั่นก็คือ "เทพสี่หูห้าตา" กลายเป็นคู่แข่งของครูกายแก้ว ได้ถือกำเนิดโด่งดังเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วอยู่ ณ ขณะนี้

       ก่อนอื่นเรามารู้จักที่มาของเทพสี่หูห้าตากันก่อนดีกว่า ผู้เขียนก็เคยได้ยินเรื่องราวมาบ้าง แต่ไม่คิดว่าเรื่องของเทพสี่หูห้าตาจะกลายมาเป็นที่นับถือศรัทธาเป็นกระแสโด่งดังในตอนนี้ เพราะที่ผู้เขียนได้ยินเรื่องราวมาคือ ตำนานที่มาของแมงสี่หูห้าตาเท่านั้น

       แต่ผู้คนต่างนับถือยึดเป็นของขลังวัตถุมงคล ไว้ยึดเหนี่ยวจิตใจ ก็เป็นสิทธิของบุคคลนั้นๆ

 

       โดยตามตำนานความเชื่อของชาวล้านนา กล่าวขานเล่าสืบต่อกันมาว่า ในอดีตเทพสี่หูห้าตา คือแมงสี่หูห้าตา ที่พระอินทร์แปลงกายลงมาเพื่อลองใจชาวนา เพื่อลองใจว่าชาวนาจะมีคุณธรรมหรือไม่

       โดยแปลงกายลงมาเหยียบข้าวของชาวนาให้ได้รับความเสีย จนถูกชาวนาจับตัวไปเพื่อจะทำร้าย แต่ทำร้ายประการใดก็ทำอันตรายแมงสี่หูห้าตาไม่ได้ เมื่อเด็กหนุ่มเห็นดังนั้นจึงได้ขอแมงสี่หูห้าตาไปเลี้ยงดู โดยนำกลับไปบ้าน นำอาหารและน้ำมาให้กิน กลับพบว่าแมงสี่หูห้าตาไม่ยอมแตะต้องอาหารและน้ำแต่อย่างใด จนกระทั่งช่วงดึกที่อากาศหนาวเหน็บเย็นถึงกระดูก เด็กหนุ่มจึงก่อกองไฟไว้ให้แมงสี่หูห้าตา เพื่อจะได้ผิงไฟคลายหนาว และก็เข้านอน

       จนกระทั่งตื่นมาตอนเช้า เด็กหนุ่มกลับพบว่า แมงสี่หูห้าตาที่ตนก่อกองไฟไว้ให้ผิงคลายหนาว กลับกินถ่านไฟแดงๆที่มีความร้อนนั้นจนเกลี้ยง และได้ถ่ายออกมาเป็นก้อนสีเหลืองทองเปล่งประกาย และอันตรธานหายไป เหลือทิ้งไว้แค่ก้อนสีเหลืองทองเปล่งแสงประกายไปทั่วพื้นบ้าน

       เมื่อเดินเข้าไปสำรวจ กลับพบว่าก้อนเหล่านั้นคือทองคำ เด็กหนุ่มตกใจคละระคนปนตื่นเต้นรีบวิ่งไปแจ้งชาวบ้านถึงเหตุการณ์เรื่องที่เกิดขึ้นกับตน

       จนชาวบ้านในหมู่บ้านนั้นต่างปักใจเชื่อว่าคงเป็นเทพเจ้าพระอินทร์ลงมาแน่ๆ เพื่อให้โชคให้ลาภ จึงได้ช่วยกันก่อรูปปั้นองค์เทพเจ้าสี่หูห้าตาตามความเชื่อของพวกตนตั้วแต่นั้นมาเป็นต้นมา

       แต่ที่เป็นกระแสฮือฮาอยู่ในขณะนี้ คือเทพสี่หูห้าตาที่เป็นองค์รูปปั้นขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ที่จังหวัดนนทบุรี มีความสูงถึง 24 เมตร

       โดยเป็นกุศโลบายว่า เทพเจ้ามี 5 ตา เปรียบได้กับ การมีศีลห้า และสี่หู เปรียบได้กับ การมีพรหมวิหาร4

       โดยเทพสี่หูห้าตาที่จังหวัดนนทบุรี สถานที่แห่งนี้ได้เป็นกระแสโด่งดังขึ้นอย่างรวดเร็วในขณะนี้ มีประชาผู้คนจากทั่วสารทิศทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างหลั่งไหลเดินทางกันมาเพื่อสักการะบูชาขอพร บ้างก็นำไปห้อยคอเป็นวัตถุมงคล โดยเชื่อกันว่า ขอพรเรื่องเงิน เรื่องงาน สมปรารถนาทุกรายไป

       เงินปัง!  งานรุ่ง! จากเทพสี่หูห้าตาจริงหรือ? ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ อย่าขัดศรัทธาของกลุ่มผู้ศรัทธาเลย แล้วแต่บุคคลใดจะใช้สิ่งใดเป็นที่พึ่งทางจิตใจก็แล้วแต่ ขอเพียงแค่อย่าทำให้สังคมเดือดร้อนและเป็นภัยกับตัวเองก็เพียงพอ

 

ด้วยความปรารถนาดี

กล้วยไม้ชายเล

เนื้อหาโดย: กล้วยไม้ชายเล
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
กล้วยไม้ชายเล's profile


โพสท์โดย: กล้วยไม้ชายเล
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โลหะสุดอันตรายในตำนาน ที่สามารถสังหารมนุษย์ได้เพียงแค่สัมผัสRockstar Lisa ฮอตเกินต้านช้อปฟินๆ กับ 10,000 บาท เผยร้านค้าที่รองรับเงินดิจิทัลทั่วประเทศเงินดิจิทัลซื้ออะไรได้บ้างแปลปกสลากงวดวันที่1ก.ค.67ภาพถ่ายนางสนมราชวงศ์ชิง ความงามที่แท้จริงของสาวงามในประวัติศาสตร์จีนอัศจรรย์แห่งฟลอเรนซ์ กระเบื้องหินอ่อนที่หลอกตาและเล่าขานตำนานศิลปะสุนัขบนเรือน้ำมัน ยังหงอย คงคิดถึงเจ้าของเปิดวาร์ปน้องตุ๊ดตู่ สาวร้องทุกข์คนสวยในรายการโหนกระแส ที่ทำทนายไพศาลเขินเสียอาการจับแล้วโจรพริกป่น ชิงทรัพย์หาเงินจ้างเด็กเอ็นเที่ยวรู้จักกับศาสนาที่มาเพื่อช่วยคนญี่ปุ่นไม่ให้เสียชีวิตจากการทำงานหนักจนตาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดาราดังถูกจับคากองถ่าย หลังฆ่าคนยัดท่อระบายน้ำภาพถ่ายนางสนมราชวงศ์ชิง ความงามที่แท้จริงของสาวงามในประวัติศาสตร์จีนเตือนฝนตกหนักถึงหนักมาก วันที่ 23 - 26 มิถุนายน 2567น้องหญิงกับท่านพี่ ทำท่าจะเบนเข็มเข้าวงการบันเทิงRockstar Lisa ฮอตเกินต้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
คำทำนายพื้นดวงชะตาปีเกิดของ 12 นักษัตร  ในเดือนมิถุนายน 2567 ทำนาย “โรค” จาก ค.ศ.เกิดเกาะร้าง สวรรค์ของคนรักธรรมชาติ (หรือเปล่านะ?)สาวอเมริกันถูกผีข่มขืu
ตั้งกระทู้ใหม่