หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 ลำดับประเทศที่มีวันหยุดเยอะที่สุดในโลก


ลำดับที่ 5 เมียนมาร์

    เริ่มต้นกับเพื่อนบ้านอย่างประเทศเมียนมาร์ที่จำนวนวันหยุดเป็นทางการอยู่ที่ 35 วัน โดยวันหยุดของเมียนมาร์ขึ้นอยู่กับทางศาลนา ทำให้มีวันหยุดนักขัตฤกษ์มากมายไม่ว่าจะเป็น วันเข้าพรรษา วันศริสต์มาส วันอีดีลอัฏฮา รวมถึงวันประกาศอิสรภาพ โดยวันหยุดยาวที่สุดของที่นี่ คือ วัน Myanmar New Year Holidays หรือวันหยุดปีใหม่ของเมียนมาร์ ที่กินเวลาทั้งหมด 8 วัน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 10-17 เมษายน ของทุกปี


ลำดับที่ 4 เนปาล


    ดินแดนหลังคาโลกที่มีวันหยุดติดระดับโลกกับประเทศเนปาลที่มีวันหยุดนักขัตฤกษ์มากถึง 38 วัน โดยประเทศนี้มีความหลากหลายทางศาสนาค่อนข้างสูง ทำให้วันหยุดส่วนใหญ่มาจากวันสำคัญทางศาสนา เช่น วัน Gai Jatra,วัน Gaura Parwa,วัน lndra Jatra รวมไปถึงวันขึ้นปีใหม่ของเนปาล คือวันที่ 14 เมษายน ทั้งยังมีวันรัฐธรรมนูญ วันโฮลี และวันเฉลิมฉลองแบบท้องถิ่นอีกต่างหาก และถึงแม้ประเทศนี้จะมีสัปดาห์การทำงานมาตรฐานอยู่ที่ 6 วัน แต่ก็มีวันหยุดที่เยอะติดระดับโลกอยู่ดี

ลำดับที่ 3 ศรีลังกา


     ยังคงอยู่กับในทวีปเอเชียกับประเทศศรีลังกาที่มีวันหยุดอย่างเป็นทางการมากถึง 40 วัน เหตุที่ประเทศมีวันหยุดมากมายขนาดนี้ก็เนื่องมาจากวันหยุดทางศาสนา และวันหยุดปีใหม่ของศรีลังกาที่มีในวันที่ 13-14 เมษายน โดยวันหยุดส่วนใหญ่จะเป็นวันสำคัญทางศาสนาพุทธ ซึ่งเป็นจำนานเกินครึ่งของวันหยุดทั้งหมด โดยคนศรีลังกาส่วนใหญ่มักออกไปทำบุญที่วัดและร่วมงานเฉลิมฉลอง อีกทั้งวันหยุดที่ได้ยังมาจากช่วงที่เกิดจลาจลและวิกฤตขาดแคลนพลังงานภายในประเทศอีกด้วย

ลำดับที่ 2 มาเลย์เซีย


    ประเทศมาเลย์เซียมีวันหยุดที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรัฐ ซึ่งเป็นวันหยุดระดับชาติไม่ถึง 20 วัน ที่เหลือจะเป็นวันหยุดพิเศษ หรือวันหยุดของรัฐต่าง ๆ รวม ๆ แล้วกว่า 53 วัน โดยวันหยุดส่วนใหญ่จะเป็นวันหยุดทางศาสนาและวัฒนธรรมที่หลากหลายในประเทศ เช่น บางรัฐจะมีวันหยุดอย่างวันเพ็ญพระจันทร์เต็มดวง ในขณะที่วันหยุดราชการเพื่อเฉลิมฉลองก็จะมีวันตรุษจีน วันแรงงาน และวันชาติของมาเลย์เซียนั่นเอง
ลำดับที่ 1 อินเดีย

    145 วัน ใช่ค่ะ อ่านไม่ผิด 145 วัน กับประเทศอินเดียที่มีวันหยุดเยอะที่สุดในโลก ด้วยความที่อินเดียเป็นประเทศที่มีประวัติศาตร์ วัฒนธรรม และชนชั้นที่หลากหลาย ทำให้นำไปสู่วันหยุดราชการที่มีอยู่มากมาย ซึ่งแตกแขนงออกไปตามศาสนาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นศาสนาอิสลาม ฮินดู ซิกข์ เซน พุทธ และศาสนาคริสต์ โดยศาสนาพราหมณ์-ฮินดู จะมีวันหยุดมากที่สุด อีกทั้งแต่ละรัฐของอินเดียก็มีวันหยุดราชการแตกต่างกันออกไป ทำให้รวม ๆ แล้ว อินเดียกลายเป็นประเทศที่มีวันหยุดเยอะที่สุดในโลกไปเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : ช่องกินไปไหนด้วย

เนื้อหาโดย: ผู้หญิงชอบเล่น
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ผู้หญิงชอบเล่น
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เยี่ยหัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่ไม่มี เซเว่น!?สกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกวิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิงประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกพรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยอาหารใส่บาตร 5 กระสอบ ถูกทิ้งอย่างไร้ค่าจนล้นถังขยะ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิงเนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุดอึ้ง! ขับเอสยูวี “ขอทานตลาด” 4 ชั่วโมงได้เกือบ 4,000อาหารใส่บาตร 5 กระสอบ ถูกทิ้งอย่างไร้ค่าจนล้นถังขยะ'ธิอาโก้' ร่ำไห้ขอบริจาค! หลังเสียทุกอย่างเพราะเชื่อคำเขมร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เรื่องกล้วยๆเครื่องบินอยู่ในอากาศได้อย่างไร?3 เหตุผลดีๆ ทำไมผู้หญิงถึงชอบดอกไม้5 อันดับรถที่หายากที่สุดในโลก: ตำนานบนท้องถนน
ตั้งกระทู้ใหม่