หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กราโนล่า


เขียนโดย พยากรณ์ดวงชะตา

กราโนล่า (Granola) คืออะไร?

กราโนล่า (Granola) คือ ขนมหรืออาหารเช้าที่มีส่วนผสมของธัญพืชและถั่วชนิดต่างๆ

พอได้ส่วนผสมที่ลงตัวก็จะนำไปอบหรือแช่แข็งเพื่อให้กรอบ ตอนนี้เราจะเห็นว่ามี “กราโนล่าแท่ง” ที่อัดเป็นแท่งหรือรูปแบบอื่นๆ เพื่อความสะดวกในการกินด้วย

มีเส้นใยอาหารสูง

นั่นเป็นเพราะว่ากราโนล่ามีข้าวโอ๊ตเป็นส่วนผสมหลัก ข้าวโอ๊ตมีเส้นใยอาหารสูงเป็นอันดับต้นๆ

เส้นใยอาหารที่ได้จะเข้าไปช่วยให้ระบบขับถ่ายและระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้น ลดอาการท้องผูก

และรู้ไหมว่า ถ้าเรากินอาหารที่มีเส้นใยสูงๆ เราจะอิ่มท้องนาน ระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในระดับปกติ ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้ช้าลง และการสะสมไขมันส่วนเกินก็จะน้อยลงด้วย

กราโนล่าให้โปรตีนด้วย

ข้าวโอ๊ตจะมีโปรตีนจากพืชอยู่แล้ว และถ้ายี่ห้อไหนที่ใส่ถั่วนาๆชนิดเข้าไปด้วย เราก็ยิ่งจะได้โปรตีนมากขึ้น แถมถ้าเราเอาไปกินกับกรีกโยเกิร์ต หรือนมวัว เราก็จะได้โปรตีนจากสัตว์เพิ่มขึ้นอีก

คนส่วนใหญ่จะได้รับโปรตีนจากอาหารน้อยเกินไปอยู่แล้ว โปรตีนเป็นสารอาหารที่ช่วยลดความอยากอาหาร ช่วยให้เราไม่หิวบ่อย และช่วยรักษาและสร้างมวลกล้ามเนื้อ

วิตามินและแร่ธาตุ

อย่างที่รู้ๆกันอยู่ครับว่า ธัญพืชและพืชตระกูลถั่วอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะ

วิตามินอี (Vitamin E)

วิตามินบี (Vitamin B)

กรดโฟลิก (Folic Acid)

สารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ (Anti-oxidants)

สารอาหารเหล่านี้จะเข้าไปช่วยชะลอวัย ลดการอักเสบภายในร่างกาย บำรุงการไหลเวียนโลหิตและผิวพรรณ กระตุ้นการทำงานของสมอง และเร่งให้ระบบเผาผลาญทำงานดีขึ้น

แร่ธาตุที่สำคัญๆที่เราจะได้จากการกินกราโนล่า ก็จะมี

ฟอสฟอรัส (Phosphorus)

ธาตุสังกะสี (Zinc)

ทองแดง (Cooper)

แมงกานีส (Manganese)

ซีลีเนียม (Selenium)

ธาตุเหล็ก (Iron)

โพสท์โดย: ฝึกงาน
อ้างอิงจาก: เว็บไซต์ www.fitterminal.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
พยากรณ์ดวงชะตา's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 69 ครั้ง
เขียนโดย พยากรณ์ดวงชะตา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
19 VOTES (4.8/5 จาก 4 คน)
VOTED: Kritojo, momon, ผู้หญิงชอบเล่น, ฝึกงาน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านพี่บ่าว ปู่วัดสายป่า เปิดแนวทางเลขงวด 16 สิงหาคม 2569 ลุ้น 760-60-70-76 ล่าง 85สถิติเลขท้ายสองตัวงวดกลางเดือน 10 ปีย้อนหลัง บวกมุมมองวันพระใหญ่ปลายเดือนสิงหา งวดวันที่ 16 สิงหาคม 256910 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดเลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดาจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาส่องบัญชีทรัพย์สิน นายก อบจ. นนทบุรี หลังถูกบุกยิงเลขมงคล "เพชรกล้า เด็กชายนำโชค" 16 สิงหาคม 2569“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69“เอเวลินน์ ศรียะพันธ์” นักบินหญิงชาวไทยที่สื่อนอกยกฉายา “กัปตันที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์”รุ่นพี่ ม.6 เทพฯ นนท์ สุดทน! ขอพูดบ้าง หลังเห็นกระแสโทษโรงเรียน ลั่น “คนทำไม่ปกติ อย่าโยนความผิดให้ใคร”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขารุ่นพี่ ม.6 เทพฯ นนท์ สุดทน! ขอพูดบ้าง หลังเห็นกระแสโทษโรงเรียน ลั่น “คนทำไม่ปกติ อย่าโยนความผิดให้ใคร”9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ทำไมน้ำมะนาวคั้นสดทิ้งไว้แล้วขมขึ้น แต่ส้มเขียวหวานกลับหวานชืดและกลิ่นสดหายไปเคมีไข่เค็มไชยา ทำไมการพอกดินกับเกลือทำให้ไข่แดงแห้ง มัน และร่วนกว่าการแช่น้ำเกลือข้าวเสาไห้ทำไมเหมาะกับข้าวมันไก่และข้าวผัด เรื่องจริงอยู่ที่แป้งและความร่วนทำไมกระดูกอ่อนหมูไก่กรุบถึงอร่อย และวัฒนธรรมฝึกสมองให้ชอบสัมผัสนี้ได้อย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่