ประโยชน์ของ น้ำตาลมะพร้าว
ประโยชน์ของ น้ำตาลมะพร้าว
1. น้ำตาลมะพร้าวมีดัชนีน้ำตาลต่ำ
น้ำตาลมะพร้าวมีค่าดัชนีน้ำตาลอยู่ที่ 35 ซึ่งต่ำกว่าสารให้ความหวานอื่นๆ ส่วนใหญ่ ซึ่งหมายความว่าจะไม่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงอย่างรวดเร็็วเหมือนกับสารให้ความหวานอื่น
2. น้ำตาลมะพร้าวมีสารอาหารสูง
น้ำตาลมะพร้าวอุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เหล็ก สังกะสี แคลเซียม และโพแทสเซียม นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งสามารถช่วยปกป้องร่างกายจากความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระอีกด้วย
3. ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน
วิตามินซีในน้ำตาลมะพร้าวช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงและป้องกันการเจ็บป่วย และยังช่วยให้ข้อต่อและผิวหนังแข็งแรง ทั้งยังช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงอีกด้วย
4. น้ำตาลมะพร้าวมีอินนูลิน
อินนูลินในน้ำตาลมะพร้าว เป็นเส้นใยอาหารชนิดหนึ่งที่ช่วยให้ลำไส้แข็งแรง อีกทั้งยังป้องกันมะเร็งลำไส้และปรับสมดุลของน้ำตาลในเลือดให้คงที่ นอกจากนี้น้ำตาลมะพร้าวมีไขมันที่ดีต่อสุขภาพ ช่วยป้องกันคอเลสเตอรอลสูงและโรคหัวใจอีกด้วย
5. ช่วยดูแลการทำงานของหัวใจ
น้ำตาลมะพร้าวมีไนโตรเจนช่วยบำรุงหัวใจและหลอดเลือด ช่วยให้หัวใจแข็งแรง นอกจากนี้ยังมีโปแตสเซียม แมกนีเซียม และโซเดียม ซึ่งจำเป็นต่อการควบคุมปริมาณน้ำในร่างกายตลอดจนการทำงานของหัวใจ เส้นประสาท และกล้ามเนื้อ มีโพแทสเซียมมากกว่าน้ำตาลทั่วไปเกือบ 400 เท่าเลยทีเดียว