หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ค่านิยมแปลก ๆ ของสาวงาม จนต้องถูกจารึกในประวัติศาตร์จีน

เขียนโดย ผู้หญิงชอบเล่น

ค่านิยมแปลก ๆ ของสาวงาม จนต้องถูกจารึกในประวัติศาตร์จีน

ค่านิยมที่แสนเจ็บปวด จนถูกจารึกไว้บนหน้าประวัติศาสตร์จีน ย้อนรอยประเพณีการลับเท้าของหญิงสาวชาวจีนยุคโบราณ หรือที่เรียกกันว่า "เท้าดอกบัวทองคำ" 

ในศตวรรษที่ 10 เชื่อกันว่าหญิงสาวที่มีขนาดเท้าเล็กเหมือนดอกบัว จะมาจากตระกูลที่ดี และเป็นสตรีของคนชั้นสูง ซึ่งส่งผลต่อการเลือกคู่ของพวกเธอ การลับเท้ายิ่งเล็ก ยิ่งดึงดูดสายตาของหนุ่ม ๆ ยุคนั่น ซึ่งครอบครัวชาวจีนในยุคนี้ก็เชื่อว่า มันเป็นวิธีที่จะเพิ่มโอกาสให้บุตรสาวของตน ได้แต่งงานกับสามีที่ดีและร่ำรวย เพราะในสมัยนั่นการที่ชีวิตของหญิงสาวจะดีหรือลำบากขึ้นอยู่กับสามีเป็นผู้กำหนด

การเริ่มต้นลับเท้าจะเริ่ม ตั้งแต่อายุ 4-7 ปี เพราะกระดูกยังอ่อน สามารถไปขัดขว้างการเจริญเติบโตของกระดูกได้ ขั้นตอนของการลับเท้าจะเลือกวันมงคล ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ถ่วง เพราะความเย็นจะทำให้เท้าชา ลดอาการเจ็บปวดได้ดี

โดยการนำเท้าไปแช่น้ำยาสมุนไพรให้เท้าอ่อนนุ่ม บางคนถอดเล็กเท้าออก เพื่อป้องกันการติดเชื้อ หลังจากนั่นก็ดันเล็บโป้งเท้าขึ้น และพับอีก 4 นิ้วลงมาให้ผิดรูป นำผ้ามาพันเท้าให้เเน่และเย็บด้วยผ้าชั้นนอกอีกครั้ง เพื่อป้องกันการขยับเวลาเดิน ความทรมานนี้จะยาวนานไปถึง 3 ปี และจะมีการถอดผ้าออก เพื่อทำความสะอาดและตัดเล็บเท้าเป็นบางครั้ง

เนื้อหาโดย: pongpang15
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ผู้หญิงชอบเล่น's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 539 ครั้ง
เขียนโดย ผู้หญิงชอบเล่น
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, ฝึกงาน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดทำไมเปิดเมนูร้านประจำทุกครั้งแต่สุดท้ายกลับสั่งจานเดิมที่คุ้นเคยพฤติกรรมทั่วไปที่อาจทำให้ตกเป็นเป้าของมิจฉาชีพโดยไม่รู้ตัวทำไมเวลาเล่นเกมถึงชอบดองไอเทมหายากจนจบเกมทั้งที่ไม่เคยหยิบมาใช้“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านทำไมส้อมสมัยนี้ต้องมี 4 ง่าม ทั้งที่ยุคหนึ่งเคยมีแค่ 2 ง่ามทำไมเวลานึกอะไรไม่ออกสายตาถึงชอบเหลือบขึ้นเพดานหรือมุมบนของห้องเลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดา9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยแผ่นดินไหวขนาด 7.4 เขย่าโคลอมเบียจนต้องปิดสนามบินหลายแห่งและมีผู้เสียชีวิตเกินร้อย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สุกี้ - เมนูหม้อไฟ ความจริงที่เราอาจเข้าใจผิดมาตลอดทำไมเปิดเมนูร้านประจำทุกครั้งแต่สุดท้ายกลับสั่งจานเดิมที่คุ้นเคยทำไมเวลาเล่นเกมถึงชอบดองไอเทมหายากจนจบเกมทั้งที่ไม่เคยหยิบมาใช้ทำไมเห็นสุสานแล้วเผลอกลั้นหายใจทำไมเวลานึกอะไรไม่ออกสายตาถึงชอบเหลือบขึ้นเพดานหรือมุมบนของห้องทำไมส้อมสมัยนี้ต้องมี 4 ง่าม ทั้งที่ยุคหนึ่งเคยมีแค่ 2 ง่าม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รวมโรงเรียนทหารที่สำคัญในประเทศไทยทำไมเปิดเมนูร้านประจำทุกครั้งแต่สุดท้ายกลับสั่งจานเดิมที่คุ้นเคยทำไมเวลาเล่นเกมถึงชอบดองไอเทมหายากจนจบเกมทั้งที่ไม่เคยหยิบมาใช้ทำไมเห็นสุสานแล้วเผลอกลั้นหายใจ
ตั้งกระทู้ใหม่