หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภาพอนาคตของคนในอดีต

    ในอีก 100 ปีต่อจากนี้ โลกอนาคตจะเป็นอย่างไร ย่อมไม่มีใครรู้ได้แน่ชัด แต่ถ้าย้อนกลับไปเมื่อ 100 ปีที่แล้ว ผู้คนในสมัยนั้นคิดว่าโลกที่เราอาศัยกันอยู่ ณ ปัจจุบันจะเป็นอย่างไรกัน และสิ่งที่เป็นอยู่ในปัจจุบันตรงกับที่พวกเขาได้วาดฝันกันไว้หรือไม่ นี่คือส่วนหนึ่งที่จะพาทุกท่านไปชมกันค่ะ

 

1. ศิลปินในปี 1900 จินตนาการถึงชีวิตในปี 2000 มนุษย์สามารถเดินบนน้ำด้วยกังหันถีบและบอลลูนที่ผูกติดที่ตัว

 

 

2.  ศิลปินในปี 1930 จินตนาการถึงการสื่อสารในโลกอนาคต และดูเหมือนว่าเขาจะคิดได้ใกล้เคียงทีเดียว

 

 

3.  บ้านแห่งโลกอนาคต ที่ถูกจินตนาการในปี 1957

 

 

4.  เจมส์ บอนด์ ได้รับ “ข้อความ” ผ่านทาง “สมาร์ตวอตช์” ของเขาในภาพยนตร์ The Spy Who Loved Me ในปี 1977

 

 

5.  จินตนาการของศิลปินในปี 1981 หลังคิดว่าย่านชนบทจะแออัดไปด้วยผู้คนไม่ต่างจากในเมือง

 

 

6.  กล้อง VR ของ NASA ที่ถูกจินตนาการเอาไว้ในปี 1989

 

 

7.  ในปี 1956 ศิลปินจินตนาการไปถึงโทรศัพท์ในอนาคตว่าจะมีหน้าตาเป็นแบบไหน

 

 

8.  รถยนต์ไร้คนขับที่ถูกจินตนาการขึ้นเมื่อประมาณ 60 ปีที่แล้ว ในช่วงทศวรรษ 1960

 

9.  จินตนาการของศิลปินในทศวรรษ 1970 นี่คือเครื่องบินท่องเที่ยวบนอากาศที่คล้ายกับเรือสำราญบินได้

 

 

10.  ศิลปินในทศวรรษ 1940 คิดถึงการส่งอาหารแบบเดลิเวอรีในโลกอนาคต แต่ดูเหมือนเราจะทำได้ดีกว่านั้นเมื่อมีแอปพลิเคชันบนมือถือ

 

 

11.  เมื่อผู้คนในอดีตจินตนาการถึงกีฬาโอลิมปิกในปี 2020 ที่ไปเล่นกันในอวกาศ แต่ในความเป็นจริงเราต้องเลื่อนเพราะสถานการณ์โควิด

 

 

12.  ในทศวรรษ 1930 ศิลปินจากสภาพโซเวียตจินตนาการไปถึงรถไฟไร้รางที่ใช้พลังงานแม่เหล็กไฟฟ้าในการเคลื่อนที่

 

 

13.  ภาพหน้าปกจากนิตยสาร Life Magazine ในปี 1914 ที่จินตนาการไปถึงแฟชั่นในยุค 1950

 

 

14.  “ชีวิตในปี 2022” จินตนาการจาก วอลเตอร์ โมลิโน ศิลปินในปี 1962

 

 

15.  เมื่อผู้คนในยุค 1950 จินตนาการถึงระบบนำทางที่ใกล้เคียงกับ Google Maps ในปัจจุบัน

 

 

16.  เนเธอร์แลนด์ในอนาคต ที่ถูกวาดขึ้นในปี 1970

 

 

17.  เมืองแห่งอนาคต จากจินตนาการของศิลปินในปี 1908

 

 

18.   NASA จินตนาการถึงชีวิตในอวกาศแห่งโลกอนาคต มันอาจไม่ใช่ตอนนี้แต่ก็ไม่แน่ว่าในอนาคตจะเป็นไปไม่ได้

 

 

19.  เมืองใต้ดินที่สามารถใช้หลบภัยได้ โดยมันอยู่ข้างล่างเมืองแมนฮัตตัน ถูกจินตนาการโดยศิลปินในปี 1969

 

 

20.  ศิลปินชาวญี่ปุ่นในปี 1969 จินตนาการถึงห้องเรียนแห่งโลกอนาคต ที่น่าสนใจคือมีหุ่นยนต์ที่คอยทำโทษนักเรียนเวลาที่ไม่ตั้งใจเรียนอีกด้วย

 

 

21.  อุปกรณ์ช่วยบินส่วนตัว  ต้องบอกว่าไม่ใช่ก็ใกล้เคียง เพราะปัจจุบันพวกเรามีอุปกรณ์สำหรับช่วยให้เราอยู่บนอากาศได้นานขึ้น และสามารถบังคับทิศทางได้ง่ายขึ้น อย่างเช่น Wingsuit Flying ที่แพร่หลายกลายเป็นกีฬาแนว Extreme ไปแล้ว แต่ถ้าจะให้ใกล้เคียวขึ้นไปอีก ก็ต้องเป็น Jet Suit ของ Richard Browning ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Iron Man

 

 

22.  เรือเหาะส่วนตัว  เป็นไอเดียที่ถูกทำลายลงไปแทบจะในทันที เมื่ออุบัติเหตุเรือเหาะ Hindenburg ได้เกิดขึ้นในปีค.ศ. 1937 ซึ่งปิดตำนานเรือเหาะไปตลอดกาล แต่ในปัจจุบันเครื่องบินส่วนตัวก็ได้เข้ามาแทนที่ และก็มีประสิทธิภาพที่ดีกว่าเรือเหาะอยู่พอสมควร

 

 

23.  เรือดำน้ำนำเที่ยว  แม้จะไม่ค่อยพบเห็นได้ทั่วไป แต่บริการเรือดำน้ำนำเที่ยวนั้นมีอยู่จริงในปัจจุบัน แถมยังมีบริการที่สร้างเรือดำน้ำขึ้นมาสำหรับการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ เช่นบริษัทแห่งหนึ่งในสเปน ที่มีบริการพาดำดิ่งลงสู่ใต้ท้องมหาสมุทรแอตแลนติคไป 30 เมตร

 

 

24.  เครื่องควบคุมสภาพอากาศ  ฟ้าฝนไม่เป็นใจ ก็พัฒนาเครื่องมือมาควบคุมมันเสียเลยสิ น่าเสียดายที่ในปัจจุบันเทคโนโลยีที่มีอยู่นั้นมีเพียงแค่การคาดเดาอากาศ และการทำฝนเทียมเท่านั้น และเรื่องที่น่าสนใจก็คือ การดัดแปลงสภาพอากาศด้วยกลวิธีต่าง ๆ นั้น ก็ถูกแบนจากสหประชาชาติอีกด้วย

 

 

 25.  การถ่ายทอดภาพและเสียงจากโรงละคนสู่บ้านเรือน  ไอเดียที่แม่นยำว่ามนุษย์ยุคเราจะทำได้ การแสดงในโรงละครที่สามารถถ่ายทอดออกไปได้ทั้งภาพและเสียง นี่คือสิ่งที่เราได้เห็นในชีวิตประจำวันของสมัยนี้ แต่สิ่งที่เหนือความความคิดของคนยุคก่อน คงไม่รู้ว่าปัจจุบันการ Live ถ่ายทอดสดสามารถทำเงินได้มากมายทั้งขายของและขายบริการผ่านหน้าจอ สุดยอดจริง ๆ

 

 

 26.  ทางเท้าเลื่อนได้  ทางเท้าที่สามารถเคลื่อนที่ได้ เพื่อร่นระยะทางและเวลาที่ผู้คนจะใช้ในการเดิน ซึ่งในปัจจุบันแม้เราจะยังไม่ถึงขั้นมีทางเท้าบนท้องถนนที่เคลื่อนที่ได้แบบนี้ แต่เราสามารถเห็นเทคโนโลยีที่ใกล้เคียงสิ่งนี้ได้ในอาคารทั่วไป หรือที่เราเรียกมันว่า บันไดเลื่อน นั่นเอง

 

 

 27.  ตึกเคลื่อนที่ด้วยระบบราง  เมื่อ 100 ปีก่อนมีคนจินตนาการว่าพวกเราน่าจะสามารถยกตึกทั้งตึกเดินทางไปกับเราได้ จากไอเดียของการใช้หัวรถจักรมาเคลื่อนอาคารไปตามราง ทว่าในปัจจุบันไอเดียนี้ก็ยังค่อนข้างห่างไกลจากความเป็นจริงไปนิด แต่ก็เคยมีการย้ายบ้านด้วยวิธีที่คล้ายคลึงกันมาแล้ว

 

 

28.  ทัวร์ชมขั้วโลกเหนือ  กลุ่มคนคณะแรกที่เดินทางไปถึงขั้วโลกเหนือนั้นเกิดขึ้นในปีค.ศ. 1909 และในปัจจุบันก็ยังมีทัวร์ที่พาคุณเดินทางไปยังจุดเหนือสุดของโลกใบนี้อยู่ด้วย แต่ภาพของน้ำแข็งที่ขั้วโลกเหล่านี้ก็ยังเสี่ยงจะหายไปได้อยู่ หากปัญหาภาวะโลกร้อนยังไม่ได้รับการแก้ไขในปัจจุบัน ก็ไม่แน่ว่าภาพอนาคตที่คนยุคเราจะจินตนาการ อาจจะเห็น Postcard ที่ไม่มีน้ำแข็ง หมีขั้วโลก หรือสิ่งมีชีวิตใด ๆ เหลืออยู่บนขั้วโลกเหนืออีกเลยก็ได้

 

 

 29.  รถไฟที่ทันสมัยที่สามารถพาเราเดินทางข้ามโลกได้ ใกล้เคียงกับรถไฟความเร็วสูง แตกต่างกันที่รูปทรงและความสามารถในการเดินทางที่ยังไม่ถึงขนาดสามารถข้ามทวีปได้ในเวลาอันรวดเร็ว

 

 

 30.  อุปกรณ์ทำความสะอาดที่เราคุ้นเคยกันดี ที่สามารถปัดกวาดเช็ดถูพื้นของเราให้สะอาดเอี่ยมเงาวับได้โดยไม่ต้องออกแรงแม้แต่น้อยหรือออกแรงน้อยมาก นั่นก็คือเครื่องดูดฝุ่นหรือหุ่นยนต์ทำความสะอาดนั่นเอง

แปลโดย: luckyforme
ที่มา: boredpanda, brightside, mashable
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: luckyforme
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: นิโคลัสเคส, My Name is DEVIL
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่จังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนอำเภอเดียวในประเทศไทยที่เด็กแว๊นไปเที่ยวมากที่สุดอวสานซอยจุ๊..ดูแล้วจะไม่กินอีกเลย!?จังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย2 ราศี ดวงบังคับให้รวย ปี 67 นี้มาเต็มแน่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พื้นที่เหมืองทอง ที่มีปริมาณแร่ทองคำอยู่มากที่สุดบนโลกดันมวยไทย ขึ้น Soft Power อันดับ 1ส่องความงามนางสงกรานต์ระดับจักรวาลสะใภ้ฟินแลนด์! เก็บผลไม้ป่า เก็บยังไงได้เดือนละแสน?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เมืองโบราณ ๑,๐๐๐ ปี ที่เรืองอำนาจในพื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำและชายฝั่งทะเลของไทยเจาะลึกความมหัศจรรย์ของถ้ำนาคา แลนด์มาร์กใหม่แห่งอีสานธรรมหมวดที่ 2 ความรู้เรื่องฌานสองประเภท สองนัยยะimminent: จวนตัว ใกล้
ตั้งกระทู้ใหม่