หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กองทุนรวมตลาดเงิน กับ ฝากออมทรัพท์ดิจิตอล อันไหนดีกว่ากัน

เนื้อหาโดย konshow

การตัดสินใจเลือกกองทุนรวมตลาดเงินหรือการฝากออมทรัพย์ดิจิทัลเป็นเรื่องที่ขึ้นอยู่กับความต้องการและปัจจัยต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับบุคคลแต่ละคน ดังนั้น คำตอบที่ถูกต้องขึ้นอยู่กับความเหมาะสมสำหรับสถานการณ์และวัตถุประสงค์ของคุณเอง นี่คือข้อมูลที่ช่วยให้คุณทำการเปรียบเทียบและตัดสินใจได้ดีขึ้น:

กองทุนรวมตลาดเงิน:
- ผลตอบแทน: กองทุนรวมตลาดเงินมีโอกาสที่จะได้รับผลตอบแทนที่สูงกว่าการฝากออมทรัพย์ดิจิทัล แต่ก็มีความเสี่ยงที่สูงขึ้นด้วย ผลตอบแทนขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของผู้ดูแลกองทุนในการจัดการเงินทุนและสภาวะตลาดที่แปลกปลอม

- ความเสี่ยง: การลงทุนในกองทุนรวมตลาดเงินมีความเสี่ยงสูงขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับการฝากเงิน ผลตอบแทนมากขึ้นอาจมาพร้อมกับความเสี่ยงที่ลู่เข้าเมื่อตลาดเงินเปลี่ยนแปลง

การฝากออมทรัพย์ดิจิทัล:
- ความเสถียรภาพ: การฝากออมทรัพย์ดิจิทัลเป็นการเก็บเงินในรูปแบบที่เพื่อให้มีความปลอดภัยและเสถียรภาพสูง แม้ว่าผลตอบแทนจะไม่สูงเท่ากับกองทุนรวมตลาดเงิน

- ความสะดวกสบาย: การฝากออมทรัพย์ดิจิทัลอาจมีความสะดวกสบายมากกว่าการลงทุนในกองทุนรวมตลาดเงิน มันไม่ต้องการความรู้หรือความเข้าใจในการลงทุนมากนัก

การตัดสินใจ:
1. ประเมินความต้องการ: ประเมินว่าคุณต้องการผลตอบแทนที่สูงและพร้อมรับความเสี่ยงหรือไม่ หรือคุณอาจต้องการความเสถียรภาพและความปลอดภัยมากกว่าผลตอบแทนสูงสุด

2. ความเข้าใจในการลงทุน: หากคุณเข้าใจและพร้อมรับความเสี่ยงที่เกี่ยวกับการลงทุน กองทุนรวมตลาดเงินอาจเป็นตัวเลือกที่ดี แต่หากคุณไม่มีความเข้าใจหรือความสามารถในการวิเคราะห์ตลาด เลือกฝากออมทรัพย์ดิจิทัลอาจเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยและง่ายกว่า

3. การกระจายพอ: คุณยังสามารถพิจารณาการกระจายพอทรัพย์สินและการลงทุน เช่น การแบ่งเงินลงทุนบางส่วนในกองทุนรวมตลาดเงินและฝากเงินออมทรัพย์ดิจิทัลเพื่อลดความเสี่ยง

4. คำแนะนำมืออาชีพ: หากคุณไม่มั่นใจในการตัดสินใจ คำปรึกษาจากที่ปรึกษาการเงินหรือผู้เชี่ยวชาญในวงการอาจช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีขึ้น

เกร็ดเล็กๆ: ณ ตอนนี้ที่ปี 2023

สำหรับเงินลงทุนที่น้อยกว่า 1 ล้านบาท อาจจะไม่เหมาะกับกองทุนรวมตลาดเงิน เพราะผลตอบแทนของ กองทุนรวมตลาดเงิน อาจจะให้ผลตอบแทนที่น้อยกว่า เงินฝากดิจิตอลอยู่

แต่ใครที่มีเงินที่จะลงทุนมากกว่า 1 ล้านขึ้นไปก็อาจจะมาพิจารณาตรงนี้ได้ เพราะว่าเงินฝากที่ได้ดอกเบี้ยมากกว่า 2 หมื่นบาทขึ้นไป ธนาคารจะหักภาษี ณ ที่จ่ายไว้ 15% ของดอกเบี้ยที่ได้ทันที ในขณะที่กองทุนไม่ต้องเสียส่วนนี้แต่ก็มีส่วนอื่นๆมาแทนอยู่เหมือนกันน่ะ

สุดท้ายนี้ คำตอบจะขึ้นอยู่กับความเป็นบุคคลและเป้าหมายการเงินของคุณ คุณควรพิจารณาถึงรายละเอียดทั้งหมดและคำนึงถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับทั้งสองตัวเลือกก่อนตัดสินใจ.

เนื้อหาโดย: konshow
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
konshow's profile


โพสท์โดย: konshow
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: konshow
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อหนุ่มฝรั่งสงสัยที่ใคร ๆ บอกว่า "ประเทศไทยยังไม่พัฒนาจริงเหรอ?" เลยทำคลิปเปรียบเทียบการล้างก้นแบบฝรั่งกับไทยให้ดูชัด ๆ กันไปเลย 😆เสียเงินไม่ว่าเสียหน้าไม่ได้! หลังเห็นหน้าคนขาย..สาวเหมาลอตเตอรี่ยกแผงทันทีเมื่อคุณพ่อหาว..แต่ลูกสาวบอกว่า "เหม็นขี้" 🤣สลด! นักท่องเที่ยวหญิง-ชายจมน้ำเสียชีวิตที่หาดไม้ขาว ภูเก็ตชนสยองรถทัวร์ -รถบรรทุกไม้ -รถกระบะ ตๅย 2 เจ็บ 29กอร์ดอน แรมซีย์ โพสต์คลิปที่มีผู้เข้าชมมากกว่า 20 ล้านครั้งในเวลาเพียง 15 ชั่วโมงบอลจบคนไม่จบ! จุดพลุไฟไหม้ตกใส่รถ!7 วิธีง่าย ๆ ในการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอากาศร้อน ทำผู้แสวงบุญในพิธีฮัจญ์ ดับแล้ว 14 ราย10 ประเทศที่มีวีซ่าเชงเก้นสามารถเข้าไปท่องเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าประเทศนั้นอื้อหือ อย่างสวยและงดงาม ภาพวาดสีน้ำมัน จากศิลปินชาวโปรตุเกศ แสดงภาพของอาณาจักรอยุธยาเมื่อ 500 ปีที่แล้วเส้นทางบินที่สั้นที่สุดในโลก 53 วินาที ถึงปลายทาง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมื่อคุณพ่อหาว..แต่ลูกสาวบอกว่า "เหม็นขี้" 🤣ด่วน!นายกฯเศรษฐาติดโควิด!?เมื่อหนุ่มฝรั่งสงสัยที่ใคร ๆ บอกว่า "ประเทศไทยยังไม่พัฒนาจริงเหรอ?" เลยทำคลิปเปรียบเทียบการล้างก้นแบบฝรั่งกับไทยให้ดูชัด ๆ กันไปเลย 😆ผมชอบช่วยตัวเองทุกวัน ผิดปกติหรือโรคจิตไหมใบโคลเวอร์ (Clover) ใบไม้แห่งความโชคดีของชาวไอริชดราม่า "ไฮโซปิง" นอนแผ่ร้องแอ๊ เส้นบางๆ ระหว่างคอนเทนต์กับความเหมาะสม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กบที่หน้าตาคล้ายอึ่ง "กบฝนทะเลทราย"ใบโคลเวอร์ (Clover) ใบไม้แห่งความโชคดีของชาวไอริชตำนานใบโคลเวอร์ ใบไม้แห่งความโชคดีทึ่งทั่วไทย : ความเป็นมาของเหล่ายักษ์ทวารบาล ในวัดพระศรีรัตนศาสดาราม
ตั้งกระทู้ใหม่