ต้มไม้มี่สุดทนในทะเลทราย
เขียนโดย king13
กระบองเพชรเป็นต้นไม้ที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า "Adenium obesum" และเป็นสมาชิกในวงศ์ Apocynaceae ซึ่งเป็นต้นไม้ที่มีดอกสวยงามและแปลกตามากที่มักถูกปลูกเป็นต้นไม้ประดับในบ้านหรือสวน พื้นที่เกิดกำเนิดของกระบองเพชรอยู่ในภูมิภาคแอฟริกา
กระบอกเพชรสามารถนำมาตัดต่อให้เกิดความสวยงามได้ตามใจผู้เลี้ยงด้วย การตัดต่อหรือการทาบกิ่งแบบไม้พันธุ์ที่เราเข้าใจกันนั้นเอง ชอบเลี้ยงกระบอกเพชรเข้ามาอวดรูปกันได้นะ
เหตุผลที่คนชอบเลี้ยงกนะบอกเพชรนั้นคือ กระบองเพชรไม่ต้องการดูแลรักษามาก ไม่ต้องการน้ำเยอะทนต่อพื้นที่แห้งแล้งอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นที่ผู้เลี้ยงต้องหมั่นใส่น้ำ หรือใส่ปุ๋ย แถมด้วยความแปลกตาของกระบองเพชรที่มีหลากหลายสายพันธุ์และมีความสวยงามแตกต่างกันออกไป และหลายพันธุ์มีดอกที่สวยงามและผลของมันมีรสชาติอร่อยมากเลยทีเดียว
เนื้อหาโดย: king13
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
6 ประเทศที่ไม่มีกลางวัน
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/5/69
เมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทย
มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทย
คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?
คณะที่เรียนจบยากที่สุดในประเทศไทย
3 จังหวัดปลาร้าขึ้นชื่อในอีสาน รสนัวต่างกันอย่างไร
วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69
เพิ่งรู้กดผิดมาตลอด! "2 ปุ่มบนฝาชักโครก" มีไว้ทำไม? เรื่องใกล้ตัวที่วิศวกรคิดมาเพื่อช่วยกระเป๋าเงินคุณ
จังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?
ก่อนเปลี่ยนรถ ลองดูค่าใช้จ่าย 3 ปี EV ไฮบริด น้ำมัน แบบไหนคุ้มกว่า
จังหวัดที่คนย้ายไปแล้วไม่อยากกลับกรุงเทพ”Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เงินเดือนพนักงานรถไฟความเร็วสูงในไทย ได้เท่าไรและต้องดูตำแหน่งไหน
คดีสะเทือนขวัญ! ประหๅรชีวิตอดีตคนขับ FedEx ลักพาตัวฆ่ๅเด็กหญิง 7 ขวบ หลังคลิปเสียงสุดท้ายกระชากใจคนทั้งโลก
เมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทย
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/5/69
ของเสียจาก "ห้องน้ำเครื่องบิน" ไปไหน? เจาะระบบสุญญากาศและทางเดินสิ่งปฏิกูลหลังแลนดิ้ง
ภาพความน่ารักของ "ลูกนกแสก" (Barn owl) ในท่าทางที่ดูคล้ายน้องกำลังเดินอยู่บน Cat Walk เลยเน่อ และเกร็ดความรู้เกี่ยวกับนกแสกจ้ากระทู้อื่นๆในบอร์ด
สาระ เกร็ดน่ารู้
จีนเอาจริง! เตรียมสร้าง "แผงโซลาร์ยักษ์" ขนาด 1 กิโลเมตรบนอวกาศ ยิงพลังงานกลับโลกจากระยะ 36,000 กม.
วันนี้ 15 พฤษภาคม ค.ศ.1928 มิกกี้ เมาส์ และ มินนี่ เมาส์ ปรากฏตัวครั้งแรกในภาพยนตร์การ์ตูน
เกือบโง่จ้างช่างมาเลื่อยกุญแจทิ้งแล้ว! ใครจะไปคิดว่า "รูจิ๋ว" แค่นี้จะช่วยประหยัดเงินได้หลายร้อย (มาดูวิธีแก้กุญแจฝืดกันครับ)
ของเสียจาก "ห้องน้ำเครื่องบิน" ไปไหน? เจาะระบบสุญญากาศและทางเดินสิ่งปฏิกูลหลังแลนดิ้ง