หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สิ่งที่เราได้รู้ หลังจาก"มีเพศสัมพันธ์"

เนื้อหาโดย aeprincess

บทความนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของเรา โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ

จุดเริ่มต้นของชีวิตคู่เกิดจากการที่เราชอบกัน สืบสานไปจนถึงความรักและพัฒนาสู่ความผูกผัน แน่นอนว่าความรักของแต่ละคู่มีความแตกต่างกันจนนับไม่ถ้วน แต่สิ่งที่ทุกคู่มีเหมือนกันคือประสบการณ์ "การมีเพศสัมพันธ์"

เพศสัมพันธ์ไม่ใช่เรื่องที่น่าอาย แต่ควรมีมันในช่วงเวลา และช่วงวัยที่เหมาะสมและรู้จักป้องกัน 

บทความนี้จึงขอแบ่งปันสุขภาพกายและสุขภาพใจที่ได้เรียนรู้หลังจากมีเพศสัมพันธ์กันค่ะ ว่าหลังจากที่เราได้สัมผัสประสบการณ์นี้แล้ว สามารถสะท้อนในเรื่องของความรู้สึกอย่างไรบ้าง และทัศนคติเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ของทั้งสองฝ่ายแตกต่างกันอย่างไร ?

 

หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ความรู้สึกของเราสามารถสะท้อนอะไรได้บ้าง ?

♥ จากความรัก...สู่ความผูกพัน

การที่เราจะร่วมรักกันสักครั้ง เราและเขาต้องผ่านช่วงเวลาที่ทั้งสุขและทุกข์ด้วยกันเพื่อให้แน่ใจแล้วว่าเราทั้งสองจะอยู่เคียงข้างกันเสมอแม้จะมีใครสักคนหนึ่งกำลังตกอยู่ในสภาวะลำบากก็ตาม จากนั้นก็ดำเนินมาเรื่อย ๆ จนถึงเวลาที่เหมือนว่าถูกกำหนดไว้เองอัตโนมัติ โดยความคิดแรกของเราเลยคือ เพราะรัก เชื่อใจ ไว้ใจ สบายใจ และมั่นใจแล้วว่าเราเลือกคนนี้ที่จะมาร่วมใช้เวลาแห่งความสุขด้วยกัน แม้จะเลิกรากันไปก็ไม่เสียดายความทรงจำต่างๆ ที่ทำร่วมกันมา แต่หลังจากใช้เวลาร่วมกันไปแล้ว กลับทำให้เรารู้สึกว่า เรารักเขามากขึ้น มีความรู้สึกดีๆ ที่ได้อยู่ร่วมกันกับเขามากขึ้น รู้สึกคิดและนึกถึงเขาเวลาไม่ได้เจอหน้ากัน ซึ่งความรู้สึกเหล่านี้แหละที่หล่อหลอมให้เกิดคำว่า "ความผูกผัน" และความผูกผันเป็นสิ่งที่ไม่สามารถตัดขาดได้แม้เราจะหมดรักกันแล้วก็ตาม

 

♥ เจ็บแต่ดี

ในมุมมองของเราที่เป็นเพศแม่ ครั้งแรกของเราขอบอกเลยว่า "มัน เจ็บ มาก"อย่างที่ใครหลาย ๆ คนรู้กันเลยบางทีก็เจ็บจนน้ำตาไหลออกมาเอง แต่ไม่รู้ทำไม..มันแอบกลับมีความรู้สึกที่ดีซ่อนอยู่แต่ไม่สามารถแสดงออกมาเป็นคำพูดหรือตัวอักษรได้ มันทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายแม้เราจะมีความรู้สึกเจ็บทางกายแต่กลับรู้สึกดีทางใจ

 

♥ ความสุขที่ไม่สามารถอธิบายได้

ต่อจากหัวข้อด้านบนเลย ความสุข ณ เวลานั้น ไม่สามารถที่จะอธิบายออกมากได้ เพาะความรู้สึกต่าง ๆ ก็ไม่จำเป็นต้องมีเหตุผลหรือข้อเท็จจริงมาอ้างอิงเนอะ แต่เราก็อยากรู้ว่าความสุขนั้นมันเกิดจากสารเคมีอะไรในร่างกายเรารึเปล่า ซึ่งเราได้ค้นพบว่าจะมีฮอร์โมนที่เรียกว่า "ออกซิโทซิน" หลั่งออกมาหลังจากที่เราถึงจุดๆ โดยที่ฮอร์โมนออกซิโทซินได้ชื่อว่าเป็นฮอร์โมนแห่งความสุข ความรัก และความผูกพัน เลยทำให้เรารู้สึกอยากใกล้ชิดและผูกพันกับเขามากขึ้น

 

♥ เข้าใจกันและกันมากขึ้น

แม้สิ่งที่สะท้อนนี้ดูเหมือนจะไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่พูดสักเท่าไหร่ แต่เรากลับมีความรู้สึกว่ามันเป็นหนึ่งใน main role ที่ได้จากการมีเพศสัมพันธ์เลย เพราะหลังจากที่เรามีเพศสัมพันธ์ ทำให้เราใช้เวลาร่วมกันได้แบบไร้สิ่งรบกวน ส่งผลให้เราทั้งคู่พุดคุยแบบเปิดอกกันมาขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในด้านของคำพูด น้ำเสียง การกระทำ หรือแม้แต่การรู้จักตัวตนของเราและเขาที่ไม่เคยรู้ว่าก่อน

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง ใครมีส่วนไหนที่ตรงกับเรามั้ยนะ 

สามารถแลกเปลี่ยนความเห็นได้ทางคอมเม้นต์นี้เลยน้า 

สุดท้ายนี้อยากทิ้งท้ายให้นักอ่านที่อ่านมาถึงจุดนี้ว่า "เพศสัมพันธ์เป็นเรื่องปกติ" แต่การเก็บเรื่องนี้ไว้ให้คนที่พร้อมจะรักและดูแลเราไปจนแก่เฒ่า จะเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจที่สุดทั้ง "ตัวเรา" และ "เขา"

เนื้อหาโดย: aeprincess
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
aeprincess's profile


โพสท์โดย: aeprincess
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: kurenai
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จัดการกับตัวเองอย่างไร ในวันที่ใจไม่ไหวแล้วแล้วรู้ กั้นไว้ทำไม 1 เลนยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : เฮ้ย...แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ หน่วยงานราชการเขมร อยากมีการแสดงโดรนแบบไทย แต่ทำไม่ได้ ตัดต่อสร้างภาพเอามาโพสต์ในโลกออนไลน์เฉยเลย...นี่หน่วยงานราชการนะเนี่ย...ทำไปได้รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ : รวมมิตรเน้นๆ ความฮาในวันสงกรานต์ ปีใหม่ของไทยจ้า"Taylor Swif" ปฏิเสธเงิน 9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังถูกจ้างให้แสดงคอนเสิร์ตแบบส่วนตัวต้อนรับสงกรานต์! "คริส หอวัง" คัฟเวอร์เป็น "เหมยลี่"..งานนี้โดนแซวหน้าเดิมเป๊ะแพรรี่ ฟาด รายวันล่าสุด มันคือเด็กเลี้ยงแกะ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แล้วรู้ กั้นไว้ทำไม 1 เลนยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : เฮ้ย...แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ หน่วยงานราชการเขมร อยากมีการแสดงโดรนแบบไทย แต่ทำไม่ได้ ตัดต่อสร้างภาพเอามาโพสต์ในโลกออนไลน์เฉยเลย...นี่หน่วยงานราชการนะเนี่ย...ทำไปได้ไม่ปล่อยผ่าน "หนุ่มกรรชัย" ฟาดกลับ ประเด็นพิธีกรไม่มืออาชีพ พลาดพิงถูกลูกสาวเห็นตู้นี้แล้ว...นึกถึงอะไร "?"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
7 ผลข้างเคียง!!ช็อคถึงตาย ยาปลุกเซ็กส์อันตรายแฝงที่ควรระวังคิดว่าความรักในโลกออนไลน์จะสามารถกลายเป็นคู่ชีวิตได้จริงหรือ8 ตําแหน่ง จูบสื่อความหมายอ่านใจชายได้หมดเปลือกจูบอย่างไรให้เร่าร้อน!!
ตั้งกระทู้ใหม่