หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มหาวิทยาลัยที่เปิดทำการมายาวนานมากที่สุดในประเทศไทย

มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่เปิดทำการเรียนการสอนมาอย่างยาวนานที่สุดในปัจจุบัน

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย Chulalongkorn University : จฬ. หรือ จุฬาฯ เป็นมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางของย่านธุรกิจในกรุงเทพมหานคร ถือเป็นสถานศึกษาในระดับอุดมศึกษา และเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของไทย ก่อตั้งเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2459 (อายุ 105 ปี)ในสมัยรัชกาลที่ 5 ตั้งอยู่ในเขตปทุมวัน มีพื้นที่รวม 1153 ไร่ ปัจจุบันเปิดสอน ใน 19 คณะ และ 1 สำนักวิชา จำนวนรวมทั้งสิ้น 506 หลักสูตร ในปี 2565 มีจำนวนนักศึกษาทั้งหมด 37,546 คน

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ Thammasat University : มธ. – TU หรือในชื่อเดิมว่า มหาวิทยาลัยวิชาธรรมศาสตร์และการเมือง (The University of Moral and Political Sciences : ม.ธ.ก) ก่อตั้งเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2477 ปัจจุบันมหาวิทยาลัยแห่งนี้มีอายุ 88 ปี ถือเป็นมหาวิทยาลัยหลักของไทย ในหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับกฎหมาย และการเมือง ในปัจจุบันประกอบไปด้วย 19 คณะ 4 วิทยาลัย 1 สถาบัน และ 1 สำนักวิชา รวมจำนวนทั้งสิ้น 297 หลักสูตร ในปีการศึกษา 2564 มีจำนวนนักศึกษาทั้งสิ้น 37,564 คน

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ Kasetsart University : มก. — KU เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐแห่งแรกของประเทศ ที่เปิดสอน ในหลักสูตรการเกษตร ก่อตั้งเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2486 (อายุ 79 ปี) นอกจากมหาวิทยาลัยหลักที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพแล้ว ยังมีอีก 3 วิทยาเขตในพื้นที่ภูมิภาคอีกด้วย คือ วิทยาเขตกำแพงแสน วิทยาเขตศรีราชา และวิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร ในปี 2564 มีจำนวนนักศึกษารวม 68,099 คน

เนื้อหาโดย: origin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: origin
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบปลาสวยงามหายากมาก ที่พบอาศัยอยู่เฉพาะในเขตประเทศไทยข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลกนักมวยไทยหล่อที่สุดของประเทศไทยภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้มากถึงหนึ่งพันล้านดอลลาร์ตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุดเปิดฐานเงินเดือนข้าราชการแต่ละขั้นของประเทศไทย10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ป.ป.ส. แถลงตรวจค้นบ้าน "สว.อุปกิต" ยึดและอายัดทรัพย์รวม 409 ล้าน ตรวจสอบเอี่ยวคดียาเสwติด"นิชคุณ" ตีแผ่วงการ K-POP กับสิ่งที่ไอดอลต่างชาติต้องเจอตลาดการค้าชายแดนใหญ่ที่สุดในประเทศไทย“มหาชัย ” ที่เรารู้จัก มีที่มาที่ไปอย่างไรกันนะอาหารหลักของคนไทย ช่วงสิ้นเดือน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
บ้านแฝด 2 ชั้น บ้านสวย ราคาดี ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพงานวิจัยใหม่ไขความลับ ทำไมกบถึงรอดชีวิตจากดาวเคราะห์น้อยที่ทำให้ไดโนเสาร์สูญพันธุ์assess: ประเมินผลเมื่อคนถูกฟ้าผ่า
ตั้งกระทู้ใหม่