หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ของเล่นกระตุ้นประสาทสัมผัสและวิธีที่สามารถช่วยเด็กออทิสติกได้

แปลโดย ฅ ฅน เขียนอ่าน

5 ของเล่นเด็กออทิสติก


  เวลาเล่นสำหรับเด็กเป็นสิ่งสำคัญมาก แต่ไม่ใช่แค่เรื่องความสนุกสนานเท่านั้น เกมช่วยให้เด็กมีความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ


  ออทิสติกมักจะมาพร้อมกับปัญหาทางประสาทสัมผัส ดังนั้น ของเล่นเสริมประสาทสัมผัสจึงได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อกระตุ้นประสาทสัมผัสทั้งห้าของเด็ก ได้แก่ เสียง สัมผัส มองเห็น ลิ้มรส และดมกลิ่น เด็กออทิสติกทุกคนมีความแตกต่างกัน และพวกเขาต้องการชุดของเล่นที่แตกต่างกันเพื่อพัฒนาและให้ตรงกับทักษะและความสามารถของพวกเขา ของเล่นเสริมประสาทสัมผัสสามารถช่วยให้เด็กพัฒนาประสาทสัมผัสในสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติและปลอดภัย สำรวจของเล่นกระตุ้นประสาทสัมผัสและวิธีที่พวกมันสามารถช่วยเด็กออทิสติกได้
ของเล่นเคี้ยวได้
  ผู้ปกครองมักใช้ของเล่นเคี้ยวได้สำหรับทารก โดยเฉพาะในช่วงที่ฟันกำลังขึ้น แต่ก็เหมาะสำหรับเด็กออทิสติกเช่นกัน ทำจากวัสดุคล้ายซิลิโคนที่ไม่เป็นพิษและปลอดภัยสำหรับเด็ก ของเล่นเคี้ยวมีพื้นผิวต่าง ๆ เช่น สันและจุด และสามารถเรียบได้เช่นกัน ของเล่นเสริมประสาทสัมผัสเหล่านี้ช่วยพัฒนาทักษะการเคี้ยวและการกัดของเด็ก และกระตุ้นประสาทสัมผัส
เสื่อทางประสาทสัมผัส
  เสื่อทางประสาทสัมผัสมีจำหน่ายในขนาดที่เล็ก และใช้พื้นผิวที่หลากหลาย เด็กออทิสติกสามารถใช้เท้าและมือเล่นและสัมผัสพื้นผิวต่าง ๆ ขอให้ลูกน้อยปิดช่องมองและสัมผัสเสื่อและอธิบายสิ่งที่พวกเขาสัมผัสและรู้สึก
สไลม์ ทราย หรือดินน้ำมัน


  นี่คือของเล่นเสริมประสาทสัมผัสที่มีประโยชน์มากที่สุดที่คุณสามารถซื้อให้ลูกได้ สไลม์ ดินน้ำมัน หรือทรายจะช่วยให้ลูกพัฒนาทักษะการเคลื่อนไหวที่ดี พวกเขาสามารถเล่นกับดินน้ำมัน สไลม์ หรือทรายเพียงอย่างเดียว หรือแม้แต่รวมวัตถุอื่น ๆ นอกจากนี้ เครื่องเล่นเหล่านี้ยังมีสีสันสดใสและดึงดูดประสาทสัมผัสทางสายตาอีกด้วย


ฟิดเจ็ท สปินเนอร์
  เป็นไปได้มากว่าคุณรู้อยู่แล้วว่า ฟิดเจ็ตสปินเนอร์คืออะไร แต่คุณทราบไหมว่าของเล่นแสนสนุกนี้สามารถช่วยให้เด็ก ๆ มีสมาธิโดยให้มือของพวกเขาสนใจ ฟิดเจ็ท สปินเนอร์ ไม่ได้เป็นเพียงของเล่นที่น่าทึ่งสำหรับเด็กออทิสติกเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เด็กที่เป็น ADHD (โรคสมาธิบกพร่อง/โรคซนสมาธิสั้น) และ ADD (โรคสมาธิสั้น) การหมุนของฟิดเจ็ตสปินเนอร์ที่รวดเร็วและราบรื่นทำให้พวกมันสนุก และมีให้เลือกหลายแบบ
ลูกบอลสะท้อนแสง
  ลูกบอลสะท้อนแสงมีประโยชน์ช่วยเด็กออทิสติกโดยทำให้พวกเขาพัฒนาประสาทสัมผัสด้านการมองเห็น การศึกษาพบว่า เด็กออทิสติกและสมาธิสั้นไม่สามารถลงทะเบียนข้อมูลทางประสาทสัมผัสทางสายตาได้ ดังนั้น ลูกบอลสะท้อนแสงจึงเป็นทางออกที่ยอดเยี่ยมช่วยให้ลูกมีประสาทสัมผัสด้านการมองเห็นที่แข็งแรงขึ้น


  สำหรับเด็กออทิสติก เกมจะให้ข้อมูลทางประสาทสัมผัสที่สำคัญ ซึ่งควรเกี่ยวข้องกับการมีส่วนร่วมและการพัฒนาประสาทสัมผัสทั้งห้า

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ฅ ฅน เขียนอ่าน's profile


โพสท์โดย: ฅ ฅน เขียนอ่าน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แล้วรู้ กั้นไว้ทำไม 1 เลนไม่ปล่อยผ่าน "หนุ่มกรรชัย" ฟาดกลับ ประเด็นพิธีกรไม่มืออาชีพ พลาดพิงถูกลูกสาวโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ กลับลำรับบท ไอรอนแมน อีกครั้งต้อนรับสงกรานต์! "คริส หอวัง" คัฟเวอร์เป็น "เหมยลี่"..งานนี้โดนแซวหน้าเดิมเป๊ะยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : เฮ้ย...แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ หน่วยงานราชการเขมร อยากมีการแสดงโดรนแบบไทย แต่ทำไม่ได้ ตัดต่อสร้างภาพเอามาโพสต์ในโลกออนไลน์เฉยเลย...นี่หน่วยงานราชการนะเนี่ย...ทำไปได้แพรรี่ ฟาด รายวันล่าสุด มันคือเด็กเลี้ยงแกะ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แล้วรู้ กั้นไว้ทำไม 1 เลนยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : เฮ้ย...แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ หน่วยงานราชการเขมร อยากมีการแสดงโดรนแบบไทย แต่ทำไม่ได้ ตัดต่อสร้างภาพเอามาโพสต์ในโลกออนไลน์เฉยเลย...นี่หน่วยงานราชการนะเนี่ย...ทำไปได้ไม่ปล่อยผ่าน "หนุ่มกรรชัย" ฟาดกลับ ประเด็นพิธีกรไม่มืออาชีพ พลาดพิงถูกลูกสาวเห็นตู้นี้แล้ว...นึกถึงอะไร "?"10 เมืองที่อากาศร้อนที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แพทย์เตือนหากกิน 2 สิ่งนี้คู่กันบ่อยๆ อาจถึงตายทำไมการตรวจเพศลูกในอินเดียถึงผิดกฏหมาย?รวบตัวผู้ต้องหาบัญชีม้า หน้าตู้ ATM สารภาพได้ค่าจ้าง 5,000 บาทสิงคโปร์กับการเปลี่ยนผ่านผู้นำ 15 พ.ค. นี้
ตั้งกระทู้ใหม่