หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปเที่ยว"ญี่ปุ่น"

แปลโดย sunnews1

 

ผู้หญิงแต่งตัวตามธรรมเนียมริมแม่น้ําในเกียวโตด้วยสีสันของฤดูใบไม้ร่วง

ดินแดนแห่งความแตกต่างและความประหลาดใจ ญี่ปุ่นมีน้ําพุที่สวยงาม ภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะในฤดูหนาว และมีอะไรให้ทํามากมายกลางแจ้งในเดือนที่อากาศอบอุ่น เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมญี่ปุ่นสามารถได้ตลอดเวลาขึ้นอยู่กับความสนใจของคุณ

ฤดูใบไม้ผลิ: ซากุระ (ดอกซากุระ) เปลี่ยนแปลงญี่ปุ่นโดยสิ้นเชิงในช่วงเดือนมีนาคมและเมษายน ทําให้ฤดูใบไม้ผลิเป็นหนึ่งในฤดูกาลที่สวยงามที่สุดในประเทศ อุณหภูมิของฤดูใบไม้ผลิอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับว่าคุณกําลังมุ่งหน้าไปที่ใด โดยจุดหมายปลายทางทางตอนเหนือจะเห็นประมาณ 4 องศาเซลเซียสในเดือนเมษายน และเมืองทางใต้ที่มีอุณหภูมิในช่วงกลางถึงสูง วัยรุ่น-ในหลายสถานที่ เช่น โตเกียว อุณหภูมิมักจะเป็นตัวเลขหลักเดียวในตอนเช้าตรู่และตอนกลางคืน แต่จะสบาย 13 ถึง 15 องศาในระหว่างวัน

ฤดูร้อน: ฤดูร้อนของญี่ปุ่นร้อน ชื้น และมักจะเปียก อุณหภูมิในเมืองมักจะสูงถึง 20 และบางครั้ง 30 แต่ด้วยความชื้นสูงจึงรู้สึกร้อนขึ้นมาก ฤดูร้อนเป็นช่วงเวลาที่ดีในการมุ่งหน้าไปยังภูเขาและชนบทเพื่อหลีกหนีความร้อนในเมือง ระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงตุลาคม ชายฝั่งญี่ปุ่นอยู่ภายใต้การคุกคามของพายุไต้ฝุ่นและฝนตกหนัก แม้ว่าเดือนที่เปียกชื้นที่สุดมักจะเป็นเดือนสิงหาคมและกันยายน

ฤดูใบไม้ร่วง: ฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเดินทางไปทั่วประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากคุณจะได้รับอากาศที่เย็นกว่า สีสันของฤดูใบไม้ร่วงที่ยอดเยี่ยม และราคาส่วนลด แม้ว่าฤดูใบไม้ผลิจะมีอุณหภูมิใกล้เคียงกัน แต่ฤดูใบไม้ร่วงจะแห้งกว่า ดังนั้นคุณจะไม่ต้องพกร่มติดตัวไปทุกที่ สวนริคุกิเอนในโตเกียวและทะเลสาบคาวากุจิที่เชิงภูเขาไฟฟูจิเป็นสถานที่ที่เหมาะสําหรับการชมสีสันของฤดูใบไม้ร่วง

ฤดูหนาว: ฤดูหนาวของญี่ปุ่นอาจมีอากาศหนาวเย็นมาก (ต่ําถึง -10 องศาเซลเซียสในซัปโปโร) หรือไม่รุนแรง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจุดหมายปลายทางของคุณ (นาฮะมีอุณหภูมิในเดือนมกราคมประมาณ 15 องศาเซลเซียสเป็นประจํา) อย่างไรก็ตาม ในสถานที่ส่วนใหญ่ ฤดูหนาวจะแห้งแล้ง-ไม่มีความชื้นและมีฝนตกน้อยมาก โดยหิมะส่วนใหญ่ตกในชนบท แต่บางครั้งก็ปกคลุมเมืองใหญ่ด้วย ภูมิภาคอัลไพน์ รวมทั้งสกีรีสอร์ททั่วฮอกไกโด เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นในฤดูหนาว ความลาดชันนั้นยอดเยี่ยมในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ โดยมีหิมะตกหนักมากสําหรับกีฬากลางแจ้ง 

 

เดือนที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมญี่ปุ่น

 

 

พระราชวังอิมพีเรียลในโตเกียว

มีนาคมและเมษายน: ฤดูซากุระเป็นช่วงเวลาที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น เมื่อคนในท้องถิ่นได้จัดงานสังสรรค์พิเศษเพื่อเดินเล่นในสวนสาธารณะเพื่อค้นหาต้นซากุระที่บานสะพรั่งที่สุด เทศกาล Takayama Matsuri ในเดือนเมษายนเป็นหนึ่งในการเฉลิมฉลองที่สวยงามที่สุดของญี่ปุ่น - ประกอบด้วยโคมไฟและขบวนแห่ผ่านเมืองเพื่อเฉลิมฉลองฤดูใบไม้ร่วงและให้เกียรติประเพณีอันยาวนานหลายศตวรรษเพื่ออธิษฐานขอให้เก็บเกี่ยวผลผลิตที่ดี

ตุลาคมและพฤศจิกายน: แม้ว่าเดือนกันยายนจะยังคงร้อนอยู่มากในญี่ปุ่น แต่เดือนตุลาคมก็นํามาซึ่งช่วงเย็นที่เย็นสบายและใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงาม โตเกียวและเกียวโตนําเสนอสีสันของฤดูใบไม้ร่วงที่ดีที่สุดในเดือนพฤศจิกายน และในภูเขาทางตอนเหนือ พฤศจิกายนจะนําหิมะแรกมา ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดในการถ่ายภาพภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลัง แม้ว่าเดือนพฤศจิกายนอาจต้องการเสื้อแจ็คเก็ตที่หนาขึ้นสําหรับการเดินเล่นตอนกลางคืน แต่เดือนตุลาคมก็อบอุ่นและแห้งแล้ง เหมาะสําหรับการสํารวจทั้งเมืองและชนบทด้วยการเดินเท้า 

 

ช่วงนอกฤดูท่องเที่ยวในญี่ปุ่น

 

วัดเซ็นโซจิ โตเกียว

ช่วงนอกฤดูท่องเที่ยวมักเป็นเวลาที่ถูกที่สุดในการวางแผนการเดินทาง แต่ในกรณีนี้ อาจเป็นเพียงช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปญี่ปุ่นเช่นกัน ฤดูหนาวถือเป็นช่วงนอกฤดูท่องเที่ยว โดยมีเที่ยวบินและที่พักลดราคาลงอย่างมากและฝูงชนที่บางลงมาก ฤดูหนาวมักจะไม่รุนแรงและมีแดดจัดในเมืองใหญ่ๆ เช่น โตเกียวและเกียวโต แต่ในพื้นที่ฮอกไกโดจะหนาวกว่า ซึ่งอุณหภูมิมักจะเป็นตัวเลขหลักเดียว

หิมะเป็นเรื่องปกติมากขึ้นในชนบท และญี่ปุ่นมีสกีรีสอร์ทที่สวยงามและออนเซ็นกลางแจ้ง สปาเพื่อสุขภาพประเภทหนึ่งที่สร้างขึ้นรอบน้ําพุร้อน คุณจึงสามารถอาบน้ําในน้ําร้อนที่ล้อมรอบด้วยหิมะที่ขาวที่สุดและมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้โดยตรง

เมืองซัปโปโรเป็นที่ตั้งของเทศกาลน้ําแข็งและหิมะที่มีชื่อเสียงทุกฤดูหนาว โดยมีการสร้างประติมากรรมมากกว่า 250 ชิ้นที่เป็นตัวแทนของสัตว์ อาคาร และอื่นๆ อีกมากมายบนถนนโดยใช้น้ําแข็งเท่านั้น 

 

เวลาที่ถูกที่สุดในการเยี่ยมชมญี่ปุ่น

 

 

ศาลเจ้าอิสึกุชิมะบนเกาะมิยาจิมะ

ช่วงนอกฤดูท่องเที่ยวของญี่ปุ่นเริ่มต้นในปลายฤดูใบไม้ร่วงและกินเวลาจนถึงเดือนมีนาคม ด้วยข้อยกเว้นบางประการ นี่เป็นเวลาที่ถูกที่สุดในการเยี่ยมชม เที่ยวบินมีราคาถูกกว่า แต่โรงแรมก็เช่นกัน และสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งมีส่วนลดสําหรับเข้า

ฤดูหนาวเป็นช่วงเวลาที่ดีเป็นพิเศษในการค้นหาข้อเสนอสุดพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงต้นเดือนธันวาคม และตั้งแต่กลางเดือนมกราคมถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ ที่พักในสถานที่เล่นสกีอย่างฮอกไกโดจะยังคงมีราคาแพง แต่โตเกียว โอกินาว่า และเมืองใหญ่อื่นๆ มีแนวโน้มที่จะเสนอข้อเสนอสําหรับผู้มาเยือนตลอดฤดูหนาว ยกเว้นช่วงเทศกาลวันหยุดปีใหม่

หากคุณต้องการอากาศที่อุ่นขึ้น ฤดูร้อนจะไม่อยู่นอกโต๊ะ แม้ว่าฤดูร้อนจะเป็นช่วงเวลาที่คนญี่ปุ่นนิยมเดินทางไปทั่วประเทศ แต่ก็มีนักท่องเที่ยวต่างชาติในญี่ปุ่นไม่มากนักในช่วงเดือนที่ร้อนที่สุด ด้วยเหตุนี้ โอกาสในการหาเที่ยวบินราคาถูกและที่พักราคาไม่แพงในช่วงฤดูร้อนจึงน่าจะดีมาก กรกฎาคมและสิงหาคมเป็นฤดูร้อนที่ถูกที่สุด แต่ก็เป็นสภาพอากาศและฝนที่ชื้นและฝนตกที่ร้อนที่สุด-expect

สําหรับสภาพอากาศที่แห้งแล้ง ปลายเดือนกันยายนและต้นเดือนตุลาคมเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ราคาอาจสูงขึ้นเล็กน้อย แต่คราวนี้ยังคงถือว่าเป็นช่วงนอกฤดูท่องเที่ยว เนื่องจากไม่มีวันหยุดหรือเทศกาลสําคัญระดับชาติในช่วงเวลานี้ (และเด็กในท้องถิ่นกลับมาที่โรงเรียนแล้ว ครอบครัวจึงไม่ได้เดินทางมากนัก) โรงแรมจึงมีโอกาสน้อยที่จะได้รับการจองเต็มจํานวน และคุณจะได้รับข้อเสนอที่ดีจริงๆ หากคุณจองล่วงหน้า 

 

เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมภูเขาไฟฟูจิ

 

 

ภูเขาไฟฟูจิล้อมรอบด้วยใบไม้ร่วง

ภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นและภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นอยู่ ภูเขาไฟฟูจิเป็นส่วนสําคัญของมรดกและประวัติศาสตร์ของประเทศ กวี ศิลปิน และนักปรัชญาจํานวนมากได้เขียนเกี่ยวกับหนึ่งในสามยอดเขาศักดิ์สิทธิ์ของญี่ปุ่น

จากระยะไกล ภูเขาไฟฟูจินั้นสวยงามตลอดทั้งปี และในวันที่อากาศแจ่มใส คุณยังสามารถมองเห็นภูเขาจากโตเกียวได้ แม้ว่าทิวทัศน์ที่ดีที่สุดจะมาจากสวนโออิชิ ผู้เยี่ยมชมสามารถเข้าถึงสถานีที่ห้าของภูเขา (ที่ระดับความสูง 2,305 เมตร) ได้ตลอดเวลา เว้นแต่ถนนจะปิดเนื่องจากพายุหิมะ

หากคุณต้องการปีนขึ้นไปจริงๆ แทนที่จะชื่นชมจากระยะไกล เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมภูเขาไฟฟูจิคือช่วงเดือนสิงหาคม ภูเขามีเส้นทางสี่เส้นทางที่นําไปสู่ยอดเขา-แต่สิ่งใดก็ตามที่อยู่เหนือสถานีที่ห้าจะเปิดระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคมถึงต้นเดือนกันยายนเท่านั้น (วันที่แตกต่างกันไป แต่เส้นทางมักจะปิดในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนกันยายน) อย่างไรก็ตาม สิงหาคมมีสภาพอากาศที่ดีที่สุด: แห้ง ลมแรงน้อยลง และมีโอกาสน้อยที่จะเปลี่ยนแปลงอย่างมากภายในไม่กี่นาที

อย่างไรก็ตาม แม้ในฤดูร้อน อุณหภูมิอาจลดลงเกือบศูนย์ในชั่วข้ามคืน ดังนั้นนักปีนเขาจึงควรแบ่งการปีนเขาออกเป็นสองวันและค้างคืนในกระท่อมบนภูเขาหลังใดหลังหนึ่ง ขอเตือนว่าคุณไม่สามารถตัดสินใจได้ในนาทีสุดท้ายและต้องจองล่วงหน้าเพื่อให้ได้เตียง

จากสี่เส้นทาง-Gotemba Trail, Yoshida Trail, Subashiri Trail และ Fujinomiya Trail-the Yoshida Trail นั้นสะดวกที่สุด เนื่องจากสามารถเข้าถึงได้โดยตรงจากโตเกียวโดยรถประจําทาง

ซึ่งหมายความว่าแน่นอนว่าเส้นทางนั้นแออัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันหยุดสุดสัปดาห์-start การปีนเขาแต่เช้าตรู่จะช่วยได้ แต่ถ้าคุณต้องการความสันโดษอย่างแท้จริง ให้เลือกเส้นทางอื่น เส้นทาง Gotemba Trail นั้นยาวที่สุด และจะใช้เวลา 7.5 ชั่วโมงในการปีนขึ้นไปโดยไม่ต้องพักค้างคืน แม้ว่าคนส่วนใหญ่เลือกที่จะพักค้างคืนที่สถานีที่ 8 แล้วปีนขึ้นไปด้านบนให้เสร็จในเช้าวันรุ่งขึ้นเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้น 

 

เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมญี่ปุ่นสําหรับดอกซากุระ

 

 

ดอกซากุระและปราสาทฮิเมจิ

ซากุระ (ดอกซากุระ) เป็นประสบการณ์ทางวัฒนธรรมในญี่ปุ่น อันที่จริง ฮานามิ (ปาร์ตี้ชมดอกซากุระ) เป็นงานอดิเรกยอดนิยม เมื่อเพื่อนและครอบครัวมารวมตัวกันในสวนสาธารณะเพื่อนั่ง ปิกนิก และพูดคุยกันใต้ต้นไม้เป็นเวลาหลายชั่วโมงในช่วงวันนี้

เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมญี่ปุ่นเพื่อชมดอกซากุระอาจอยู่ที่ใดก็ได้ระหว่างวันที่ 15-20 มีนาคมถึง 15 เมษายน โดยมักจะบานเต็มที่ในต้นเดือนเมษายน กําหนดการบานของซากุระนั้นคาดเดาได้ยากและแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ฤดูหนาวที่แล้วรุนแรงเพียงใด และแม้แต่สถานที่ที่คุณกําลังเยี่ยมชม

เมื่อบานแล้ว ดอกไม้มักจะยังคงสวยงามอยู่เพียงไม่กี่วัน ก่อนที่ดอกไม้จะเริ่มร่วงหล่น ซึ่งหมายความว่าแน่นอนว่าการจับวันที่ที่แน่นอนสําหรับการดูอาจเป็นเรื่องยุ่งยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณวางแผนการเดินทางล่วงหน้าให้ดี

จุดหมายปลายทางยอดนิยม เช่น โตเกียวและโอซาก้า จะได้สัมผัสกับฤดูซากุระบานในช่วงต้นเดือนเมษายน แต่ใช้เวลาเพียงไม่กี่วันเท่านั้น ตัวอย่างเช่น ในโตเกียว ต้นไม้จะออกดอกประมาณวันที่ 28 มีนาคม และคงอยู่จนถึงวันที่ 5 เมษายน ในพื้นที่ที่อากาศหนาวเย็น เช่น ฮิโรซากิและซัปโปโร ซากุระสามารถเกิดขึ้นได้ในปลายเดือนเมษายนหรือต้นเดือนพฤษภาคม

หากคุณกําลังวางแผนเดินทางไปญี่ปุ่น โปรดทราบว่านี่ถือเป็นฤดูท่องเที่ยวที่สําคัญ ซึ่งแปลว่ามีฝูงชนจํานวนมากขึ้น ราคาที่พักที่สูงขึ้น และเที่ยวบินที่แพงกว่า 

 

เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมโตเกียว

 

ทางแยกชิบูย่าในโตเกียว

นักท่องเที่ยวต่างชาติส่วนใหญ่ที่มาญี่ปุ่นมาถึงโตเกียวก่อน และหากเป็นเวลาที่คุณมาเยือนในประเทศ คุณจะต้องใช้เวลาอย่างน้อยสองสามวันในการสํารวจเมืองหลวง โตเกียวมีความงดงามตลอดทั้งปี เนื่องจากสถานที่ต่างๆ เช่น วัด Senso-ji และบริเวณพระราชวังอิมพีเรียลยังคงสวยงามตลอดเวลา

ถึงกระนั้น ฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงมักจะเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมโตเกียว เนื่องจากเดือนนี้มีสภาพอากาศที่ดีที่สุด ฝูงชนจํานวนน้อยลง และข้อเสนอการประหยัดเงินที่ดีขึ้น มีนาคมและเมษายนมีความสวยงามเป็นพิเศษ (และเป็นทางเลือกที่ดีสําหรับการเดินทางสุดโรแมนติก) เนื่องจากต้นซากุระบานในช่วงเวลานี้ และเมืองส่วนใหญ่เปลี่ยนเป็นสีชมพู แม้ว่าคุณจะมาถึงหลังจากดอกไม้เริ่มร่วงหล่น คุณก็ยังพบทางเท้าที่ปูด้วยพรมสีชมพูและสีขาว

ฤดูใบไม้ร่วงให้อากาศแจ่มใส แสงแดดส่องถึง และหากคุณมาถึงในเดือนพฤศจิกายน ใบไม้เปลี่ยนสีที่ดีที่สุดที่คุณจะพบในญี่ปุ่น

ฤดูร้อนเป็นช่วงเวลาที่ได้รับความนิยมในการเยี่ยมชมโตเกียว แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสําหรับคนส่วนใหญ่ ฤดูร้อนในโตเกียวไม่เพียงแต่ร้อนจัดเท่านั้น แต่ยังมีความชื้น ฝนตก และแออัดมากอีกด้วย การหาที่พักราคาไม่แพงจะยากขึ้นในฤดูร้อน และราคาก็สูงขึ้น ดังนั้นคุณจะต้องใช้จ่ายมากขึ้นเพื่อการเยี่ยมชมที่สะดวกสบายน้อยลง

หากคุณกําลังพยายามจัดสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ทและโตเกียวดิสนีย์ซี (และคุณควร) ให้เข้ากับตารางเวลาของคุณ เดือนที่อากาศอบอุ่นก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน เด็กหยุดเรียนและผู้ใหญ่มีวันหยุด

ในเดือนพฤษภาคม ยังมี Golden Week ซึ่งเทียบเท่ากับวันหยุดฤดูใบไม้ผลิ Golden Week หมายถึงวันหยุดสําหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ดังนั้นสวนสาธารณะจะพลุกพล่านเป็นพิเศษ ฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงเวลาที่ดีสําหรับดิสนีย์ เนื่องจากเด็กๆ กลับมาที่โรงเรียน และสวนสาธารณะมักจะเงียบในช่วงหลายเดือนนี้  

 

เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมโอซาก้า

 

ปราสาทโอซาก้า

เมืองท่าขนาดใหญ่ของโอซาก้ามีสภาพอากาศปานกลางและเหมาะสําหรับการเยี่ยมชมทุกช่วงเวลาของปี แม้ว่าฤดูร้อนจะชื้นและไม่สบายเสมอไปหากคุณใช้เวลาอยู่กลางแจ้งเป็นจํานวนมาก มิถุนายนและกรกฎาคมก็มีฝนตกมากที่สุดเช่นกัน อุณหภูมิในฤดูหนาวเป็นตัวเลขหลักเดียว และในขณะที่หิมะหายาก-เมื่อมีหิมะตก ฝนจะไม่เกาะติด-rain ปรากฏบ่อยในรูปแบบของฝนในช่วงเดือนที่อากาศหนาวเย็นกว่า

สําหรับสภาพอากาศที่แห้งกว่า ให้มาถึงโอซาก้าในฤดูใบไม้ผลิหรือฤดูใบไม้ร่วงเมื่อมีแดดจัดและอบอุ่น มีนาคม กันยายน และตุลาคมยังเสนอราคาที่ดีกว่าและฝูงชนที่บางลง ดังนั้นจึงเป็นเดือนที่สมบูรณ์แบบในการสํารวจอย่างเงียบๆ

เดือนเมษายนเป็นฤดูซากุระบานในโอซาก้า ดังนั้นราคาจึงสูงขึ้น และคุณจะพบกับนักท่องเที่ยวจํานวนมาก แต่อากาศก็สวยงามเช่นกัน หากคุณมาถึงในช่วงฤดูซากุระ สวนปราสาทโอซาก้าและสวนอุสึโบโคเอ็นเป็นสถานที่โปรดในการชมต้นไม้บานสะพรั่ง

ในช่วงสัปดาห์ทองของเดือนพฤษภาคม คุณจะเห็นผู้คนออกไปสํารวจมากขึ้น ซึ่งอาจหมายถึงการต่อแถวที่ยาวขึ้นเพื่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ร้านอาหารและโรงแรมที่พลุกพล่านกว่า อย่างไรก็ตาม Golden Week ยังนํายอดขายในฤดูใบไม้ผลิมาด้วย หากคุณหวังว่าจะได้ช้อปปิ้งในขณะที่อยู่ในโอซาก้า นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีในการรับส่วนลดสินค้า สีสันสูงสุดของฤดูใบไม้ร่วงในโอซาก้าคือกลางเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศยังอบอุ่นและมีแดดจัด และสวนสาธารณะเปลี่ยนเป็นสีทอง นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีในการเยี่ยมชมและถือเป็นช่วงนอกฤดูท่องเที่ยว ดังนั้นคุณจะพบข้อเสนอมากมายเพื่อประหยัดเงิน 

 

เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมฮอกไกโด

 

 

ฤดูหนาวในฮอกไกโด

ฮอกไกโดเป็นจุดหมายปลายทางในฤดูหนาวที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น แต่เกาะนี้ก็มีข้อเสนอมากมายในช่วงเวลาอื่นๆ ของปีเช่นกัน เต็มไปด้วยสกีรีสอร์ท ออนเซ็น (น้ําพุร้อนธรรมชาติ) และภูเขาไฟจํานวนหนึ่ง ฮอกไกโดยังมีสวนสาธารณะและป่าสงวนไว้มากมายภายในพรมแดนที่เพลิดเพลินได้ดีที่สุดในฤดูร้อน

อุทยานแห่งชาติชิเระโตะโกะ ซึ่งเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก มีชื่อเสียงเป็นพิเศษในด้านประชากรหมีสีน้ําตาลขนาดใหญ่ น้ําตกและน้ําพุร้อน และเส้นทางเดินป่าแบบ multi-day ที่ข้ามอุทยาน

หากคุณมีใจจดใจกับกีฬาฤดูหนาว เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมฮอกไกโดคือระหว่างปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนมีนาคม ธันวาคมและมกราคมมีหิมะตกมาก และภูเขาก็ปกคลุมไปด้วยสีขาวนวลและเหมาะสําหรับการเล่นสกี คาดว่าหยาดจะห้อยลงมาจากทุกที่ อุณหภูมิในลบองศาเซลเซียส และทางเท้าที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ

นอกจากนี้ยังมีเทศกาลฤดูหนาวที่น่าทึ่งมากมายในพื้นที่ รวมถึงเส้นทางแสงหิมะโอตารุ ที่ซึ่งโคมไฟระยิบระยับและประติมากรรมหิมะที่ส่องสว่างเข้ายึดครองสวนสาธารณะและริมฝั่งแม่น้ํา และเทศกาลน้ําแข็งทะเลสาบชิโคสึของชิโตเสะ ที่ซึ่งทุกอย่างตั้งแต่ประติมากรรมน้ําแข็งไปจนถึงสไลด์ถูกสร้างขึ้นโดยใช้ก้อนน้ําแข็งแล้วตกแต่งด้วยแสงไฟหลากสี

ต้นไม้ในสวนโอโดริในซัปโปโรถูกปกคลุมไปด้วยแสงไฟนับพันในช่วงเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม ทําให้สถานที่ทั้งหมดกลายเป็นดินแดนมหัศจรรย์แห่งฤดูหนาว 

แปลโดย: sunnews1
ที่มา: planet
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sunnews1's profile


โพสท์โดย: sunnews1
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวสงสัยว่าบ้าน หรือร้านขายพัดลมกันแน่..เพราะเล่นติดถึง 14 ตัวทั่วบ้านนักวิทยาศาสตร์เผย? “มนุษย์ทุกคนจะมีคนที่หน้าเหมือนเราอีก 7 คน อยู่ทั่วโลก”ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : สื่อเขมรอ้างว่ามีการซื้อรถไฟญี่ปุ่นความเร็วสูง แต่โลกออนไลน์งง นี่มันรถไฟเก่าปลดระวางรอเอามาซ่อมใช้ใหม่นี่นา....12 เทพเจ้ากรีกมีใครบ้างiPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!เช้านี้อิสราเอลยิงขีปนาวุธ โจมตีอิหร่านแล้ววว!!"กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่" นั่งท้ายกระบะมาคอนเสิร์ต..ทำเอาการ์ดไม่เชื่อว่าเป็นศิลปินยังจำคดีน้องการ์ตูนได้ไหม ??? สุดท้ายคนผิดลอยนวลเพราะคดีความหมดอายุครูไพบูลย์ เจ้าของฉายากงยูเมืองไทย โพสหยอดหวาน ลั่น "เมื่อไหร่จะได้ยกเอวเขาน้อ"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เช้านี้อิสราเอลยิงขีปนาวุธ โจมตีอิหร่านแล้ววว!!ครูไพบูลย์ เจ้าของฉายากงยูเมืองไทย โพสหยอดหวาน ลั่น "เมื่อไหร่จะได้ยกเอวเขาน้อ"วัยรุ่นของแทร่ต้องแบบนี้hamper: กีดกั้น ขัดขวางอื้อหือ...เพิ่งเคยเห็นปรากฏน้ำท่วมทะเลทรายที่ ดูไบ งานนี้เป็นน้ำท่วมหนักในรอบ 75 ปีกว่า คือหนึ่งชั่วอายุคน ถึงจะมีน้ำท่วมหนักขนาดนี้เลยนะเนี่ย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยๆ ในลำปางแจกสูตร ทำสังขยาใบเตย ทำง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอนรีวิวหนังสือ The Wizard of Oz พ่อมดออซ กับเมืองมรกตมหัศจรรย์ฮือฮา! ปิดอำเภอฉลอง "สงกรานต์เด่นชัย" โชว์ขบวนแห่คาร์นิวัลร่วมสมัยสะท้อนวัฒนธรรม ถนนทุกเส้นทั่วเมือง คนเล่นน้ำคึกคัก
ตั้งกระทู้ใหม่