หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เคล็ดลับเก็บเงินยังไงให้รวย


เขียนโดย johnsonchristin

ที่มาภาพ:https://www.pexels.com/th-th/photo/1602726/

การออมเงินหรือการเก็บเงินหมายถึงการสะสมจำนวนเงินให้เพิ่มขึ้นในแต่ละครั้งที่ออมเพื่อเป้าหมายหรือตอบสนองความต้องการของเรา ซึ่งในปัจจุบันราคาสินค้า หรือรายจ่ายนั้นมากกว่ารายรับ เราอยากแนะนำขั้นตอนง่ายๆในการออมเงินให้ทุกท่านได้ลองปรับใช้กันครับ

6วิธีออมเงิน:

  1. เป้าหมาย : คุณต้องการเงินเพื่อเป้าหมายอะไร เช่น การซื้อบ้าน เตรียมค่าใช้จ่ายในการศึกษาของลูก การท่องเที่ยวหรือสิ่งที่อยากได้ทั้งหมดล้วนเป็นเป้าหมายและจุดสำคัญของการเริ่มเก็บเงิน

  2. การทำตารางบันทึกผล : การทำตารางรายรับรายจ่ายจะช่วยให้คุณวางแผนการบริหารเงินให้ดีขึ้น เพราะคุณจะรู้ว่าคุณจ่ายเงินให้กับสิ่งที่ไม่จำเป็นมากขนาดไหน และค่อยๆลดรายจ่ายของคุณกับสิ่งไร้สาระได้

  3. ลดรายจ่าย : ต่อจากการทำตารางรายรับรายจ่ายแล้ว คุณต้องลดรายจ่ายสำหรับของที่ไม่จำเป็น หักห้ามใจไว้ก่อนเพื่อเป้าหมายในการออมเงินของคุณจะได้ประสบความสำเร็จ

  4. เพิ่มรายได้ : บางทีรายได้หลักอาจจะไม่พอใช้ในชีวิตประจำวันด้วยซ้ำ คุณลองหางานเสริมหรืองานออนไลนืที่จะช่วยสร้างรายได้เสริมให้คุณ เช่น การขายของออนไลน์หรือการลงทุน

  5. การลงทุน : การลงทุนมีความเสี่ยงคุณควรศึกษาข้อมูลให้ดีและทำความเข้าใจก่อนจะเริ่มลงทุน หากคุณมีความรู้และความเข้าใจผลลัพธ์ที่ได้จากการลงทุนก็ได้กำไรไม่มากก็น้อย แต่หากคุณลงทุนแบบไม่มีความรู้เลยคุณจะมีแต่เสียกับเสีย

   6.หลักการหลายกระปุก :อีกหนึ่งวิธีการเก็บเงินที่ควรทำคือหลักการหลายกระปุก โดยคุณอาจจะแบ่งกระปุกเป็น 4-5กระปุก(ขึ้นอยู่กับตัวบุคคล) สมมุติคุณมีเงิน100%หรือ100บาทต่อวันให้แบ่งเป็น

กระปุกแรก:สำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน คิดเป็น60% หรือ60บาท

กระปุกที่สอง:สำหรับสิ่งของที่จำเป็น เช่น ปากกา ครีมทาหน้า หรือสบู่ และอื่นๆ คิดเป็น20%หรือ20บาท

กระปุกที่สาม:สำหรับสิ่งของจิปาถะ เช่น ของเล่น ของตกแต่ง คิดเป็น10%หรือ10บาท

กระปุกที่สี่:เงินสำหรับอนาคต/เงินสำรอง ง่ายๆคือกระปุกนี้จะใช้เป็นเงินสำรองสำหรับ3กระปุกแรกหรือเก็บสะสมไปเรื่อยๆจนวันใดวันนึงในอนาคตคุยถึงจะเอาเงินในกระปุกนี้มาใช้ คิดเป็น10%หรือ10บาท

ทั้งนี้หลักการนี้ขึ้นอยู่กับชีวิตประจำวันของแต่ละบุคคลด้วย ให้ทุกคนลองใช้โดยที่ไม่ลำบากตัวเองจนเกินไป

เนื้อหาโดย: johnsonchristin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
johnsonchristin's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 98 ครั้ง
เขียนโดย johnsonchristin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ10 มหาวิทยาลัยน่าเรียนในไทย เทียบจุดเด่น คณะดัง และชีวิตรอบรั้วจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”อาชีพไหนเงินเดือนสูง แต่คนลาออกเยอะ?แนวทางเลขมงคล "จอมขมังเวทย์" ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569ส่องแนวทางเลขดัง 3 สำนัก งวด 1 มิถุนายน 2569 เลขเด่นชุดไหนถูกพูดถึง5 อันดับมหาวิทยาลัยที่มีวิทยาเขตมากที่สุดในประเทศไทยส่องเลขจากข่าวดัง...ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569รายได้ข้าราชการทหารของไทยรายได้ช่างเครื่องรถไฟ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?เปิดโลกยุคน้ำแข็ง! พบ “ลูกช้างแมมมอธ” สมบูรณ์ที่สุด อายุ 30,000 ปีในแคนาดา10 มหาวิทยาลัยน่าเรียนในไทย เทียบจุดเด่น คณะดัง และชีวิตรอบรั้วจังหวัดที่มีวัด(พุทธศาสนา) จำนวนน้อยที่สุดในประเทศไทยเจาะสถิติ 10 อาชีพรายได้น้อยแต่สังคมขาดไม่ได้ อัปเดตตลาดแรงงานล่าสุดรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่แฟนปืนใหญ่อาร์เซน่อล อยู่ดีๆตื่นมาก็เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีคเฉยเลย ยินดีด้วยเด้อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
10 สถานที่ท่องเที่ยวลึกลับที่สุดในไทยหัวลำโพงยังมีรถไฟวิ่งไหม? อัปเดตล่าสุด พร้อมจุดถ่ายรูปยอดฮิตและวิธีเดินทางพิสูจน์ “น้ำตกย้อนกลับ” ยอดเขาผานานาฆาต อินเดีย ปรากฏการณ์ลมมรสุมพัดสวนทางช่วง มิ.ย. - ก.ย.นี้เบื้องหลัง "อาชีพแคดดี้" เมืองไทย เดินวันละ 5 ชม. กลางแดด 35°C กับหน้าที่ที่มากกว่าแค่ถือถุงกอล์ฟ
ตั้งกระทู้ใหม่