หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

7วิธีเตรียมพร้อมรับฤดูฝน!

ที่มาภาพ:https://www.blockdit.com/pages/5d5ceec953451e0cb99063ff

เมื่อเข้าหน้าฝนหลายคนอาจจะชอบเพราะอากาศเย็นสบายชุ่มฉ่ำ ยิ่งเวลานอนฟังเสียงฝนพร้อมทำงานไปพรางๆยิ่งทำให้เราชอบในบรรยากาศนั้นแต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบหน้าฝนเพราะเสี่ยงอันตราย อาจมีโรคระบาด ต้องคอยระมัดระวังเป็นพิเศษเวลาออกไปธุระ ที่สำคัญคือทำให้เจ็บป่วยงานทั้งในเด็กและผู้สูงอายุ วันนี้เราจะแนะนำวิธีเตรียมรับมือกับหน้าฝนให้ปลอดภัยจากอุบัติเหตุและโรคภัยต่างๆ!

1.อย่าลืมพกร่มก่อนออกจากบ้าน: ร่มเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดในหน้าฝน ซึ่งหลายคนมักจะลืมที่จะพกร่มออกจากบ้าน หน้าฝนแบบนี้ควรมีร่มพกพาแบบดีๆ ใหญ่ๆ สักคัน เอาไว้ติดกระเป๋าก่อนออกไปไหนตลอดเวลา เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะต้องเจอฝนตอนไหน ดังนั้นควรพกไว้ให้เป็นนิสัย อีกทั้งร่มบางชนิดยังสามารถกันแดดได้อีกด้วย 

2.การตรวจเช็คสภาพยานพาหนะ: หากผู้สูงอายุท่านไหนที่ยังสามารถไปไหนมาไหนเองได้ ก็ต้องคอยตรวจเช็คสภาพของยานพาหนะก่อนที่จะออกจากบ้านทุกครั้ง เช่น รถยนต์ ควรเช็กแต่ละส่วนให้เตรียมพร้อมกับการรับฝนหนัก และหลีกเลี่ยงการไปยังสถานที่ที่น้ำท่วม ใบปัดน้ำฝนไม่ควรทำให้เกิดเสียงดังขณะปัด ปัดแล้วไม่เกิดคราบน้ำบนกระจก ระบบเบรก ต้องตรวจดูว่าผ้าเบรกของรถเราสึกแล้วหรือยัง โดยสังเกตตอนเหยียบเบรกว่ามันจมลึกกว่าปกติหรือเปล่า ส่วนยางรถยนต์ ก็ควรเติมลมยางให้พอดี เพราะมันจะส่งผลเรื่องการเกาะถนนเวลาที่เราขับรถด้วยความเร็วบนถนนที่เปียกลื่น 

3.หลักเลี่ยงสถานที่แออัด:ในหน้าฝนเป็นฤดูที่เชื้อโรคต่างๆ สามารถแพร่กระจายไปได้อย่างง่ายมาก และเราก็ไม่รู้ว่าใครเป็นโรคติดต่อบ้าง ผู้สูงอายุส่วนมากที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้วนั้นเป็นกลุ่มที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อมากที่สุด เช่น โรคปอดบวม เพื่อป้องกันการเสี่ยงต่อการเป็นโรคปอดบวม ควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ สวมเสื้อผ้าให้ร่างกายอบอุ่น พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่คลุกคลีกับผู้ป่วย และที่สำคัญคือ หลีกเลี่ยงการเข้าไปอยู่ในสถานที่ที่มีคนแออัดเพราะเราไม่รู้ว่าใครมีเชื้ออะไรบ้างอาจทำให้เราติดเชื้อได้

4.รองเท้าและเครื่องแต่งกาย: หน้าฝนทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายมาก ยิ่งกับผู้สูงอายุที่เสี่ยงต่อการลื่นล้มได้อย่างง่ายๆ ยิ่งต้องดูแลในเรื่องของรองเท้าที่สวมใส่เป็นพิเศษ ควรเลือกรองเท้าที่มีพื้นรองเท้าที่ทำจากวัสดุคุณภาพดี เช่น วัสดุประเภทยาง ที่จะทำให้การเดินบนพื้นลื่นๆของเรานั้นมั่นคง ไม่ลื่นง่าย และควรพกชุดกันฝนไว้ตลอดหากเดินทางด้วยรถจักรยานยนตร์

5.โรคไข้หวัดใหญ่: ในหน้าฝนเป็นการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ เป็นภาวะที่มีความชื้นสูง ซึ่งจะทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคนานาชนิดได้ง่ายขึ้นกว่าสภาวะปกติ ซึ่งโรคที่มักพบในฤดูนี้คือโรคไข้หวัด ที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัส และเชื้อไวรัสนี้สามารถแพร่กระจายได้จากการไอและจาม ผู้สูงอายุและเด็กจึงควรได้รับการดูแลเป็นนพิเศษ คอยสังเกตตัวเองและคนใกล้ตัวว่าถ้ามีอาการน้ำมูกไหล หายใจไม่สะดวก จาม อ่อนเพลีย มีไข้ต่ำๆ หรือไอแห้งๆ ควรพบแพทย์แต่เนิ่นๆ และรับการรักษาโดยเร็วที่สุด รวมทั้งยังควรพกยาสามัญประจำบ้านที่จำเป็น เช่น ยาพาราเซตามอล และยาอื่นๆอีกด้วย

6.เฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ในบ้าน: หากมีฝนตกหนักควรตรวจเช็คหลังคาและบริเวณที่ฝนสามารถสาดเข้ามาในบ้านได้ หากมีเฟอร์นิเจอร์ตั้งอยู่ควรขนย้ายให้ห่างจากละอองฝนที่สุดเพราะอาจทำให้เกิดความเสียหายได้ และหากมีรอยรั่วบนหลังคาควรหาภาชนะมารองหยดน้ำฝนที่รั่วและรีบปิดรอยรั่วให้ไวที่สุด

7.ตรวจสอบบริเวณรอบบ้าน: หากมีสวิตซ์ไฟบริเวณนอกบ้านที่พบว่ามีการรั่วของสายไฟหรือมีอันตราย ควรรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบและซ่อมแซม 

เนื้อหาโดย: johnsonchristin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: johnsonchristin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้างที่คนไทยไปเดินช็อปปิ้งมากที่สุดร้านก๋วยเตี๋ยวที่คนไทยไปกินมากที่สุดห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทย5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดจังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่พิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่อร่อยที่สุดในโลกเงินเดือนคนขับรถเมล์และพนักงานเก็บค่าโดยสารสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อย่างนี้ก็ได้เหรอ นทท.จีนใส่ชุดตำรวจไทย..สงสัยจะเป็นซอฟต์เพาเวอร์สุภาพสตรีที่สวยที่สุดตลอดกาลทำอย่างไรเมื่อตกอยู่ในภาวะ "ตกงาน"นานเกินไป"มาดามแป้ง" ประกาศชิงเก้าอี้นายกสมาคมฟุตบอล ได้ "เนวิน" เป็นที่ปรึกษา ฝ่าวิกฤติบอลไทยมันเหนื่อยมันท้อ "บูม หมูกระทะ" กอดสองหมาร่ำไห้ เพจทำมาหากินถูกปิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
3 ไอเท็มในครัว แก้รอยไหม้จากเตารีดบนชุดตัวโปรดอาหารที่ทำให้ประเทศไทยกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกอุปกรณ์ทางการทหารของไทยที่ผลิตเองแล้วเทียบชั้นกับของอเมริกาได้ควรทำอย่างไรถ้าหมาจะเข้ามาทำร้าย
ตั้งกระทู้ใหม่