หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หนอนนกกู้ภัยโลกร้อน yellow mealworms

หนอนนกกู้ภัยโลกร้อน

หลายคนคงทราบและรู้จักกันดีโดยเฉพาะนักเลียงสัตว์ฟันแทะหรือนก เจ้าพวกนี้เป็นอาหารที่นักเลียงหลายคนซื้อมาให้เป็นอาหารของสัตว์เลียงของพวกเขา 

หนอนเภทหนึ่งที่มีความสามารถในการย่อยสลายพลาสติกคือyellow mealworms หรือหนอนนก  ซึ่งเป็นรูปยาวมีลักษณะคล้ายหนอน แมงมุมดำที่เป็นรูปแบบที่เปลี่ยนร่างเป็นตัวแมลงเรียกว่า "ทัชบักเคิลเวิร์ม" (darkling beetle larvae) หรือ "เคิร์นเคียวโลดเดอร์" (yellow mealworms) หนอนเหล่านี้มีความสามารถในการย่อยสลายพลาสติกและกินพลาสติกที่เป็นกำมะถันได้ เมื่อกินพลาสติกแล้วจะแปลงเป็นตัวแมลงผู้หรือตัวแมลงเมียต่อไปเมื่อเติบโต

การค้นพบว่าหนอนประเภทนี้สามารถย่อยสลายพลาสติกได้เป็นข่าวที่น่าตื่นเต้น ซึ่งอาจช่วยลดปัญหาขยะพลาสติกในสิ่งแวดล้อม อย่างไรก็ตาม การใช้หนอนในการทำลายพลาสติกอาจต้องพิจารณาความปลอดภัยและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างถูกต้อง เนื่องจากยังคงมีการศึกษาและการวิจัยเพิ่มเติมที่ต้องทำเพื่อให้เราเข้าใจแนวทางการใช้หนอนเหล่านี้ในการจัดการกับปัญหาขยะพลาสติกในอนาคตอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืนมากขึ้นได้ 

แล้วในไทยก็ยังสามารถเพราะขายได้ในราคาที่สูงมากเป็นช่องทางหาเงินอีกทางหนึ่งเลยทีเดียว โดยราคาหนอนนกพวกนี้มีราคาถึงกิโลกรัมละ 500-800 บาทเลยทีเดียว ราคาแล้วแต่พื้นที่การขายนะครับเป็นเพื่องข้อมูลอ้างอิ่ง เพราะจากที่แอบไปส่องในเว็บการเกษตร สูงถึง 1,000 ก็มีแต่ส่วนใหญ่ ราคาที่เห็นในท้องตลาดทั่วไป จะอยู่ที่ กิโลกรัมละ 500-800 ครับ มาดูวิธีเพราะเลียงกันครับเพื่อใครอยากเพิ่มรายได้ เพราะเจ้าหนอนตัวนี้เลียงง่ายมีตลาดรองรับซื้อที่เยอะตลาดกว้างเลยทีเดียว มีความต้องการที่สูง

วิธีเพราะเลียงหนอนนก

นำตัวหนอนนกของแมลงปีกแข็งเลี้ยงในอาหารไก่ ที่บรรจุในถาดอะลูมิเนียม ขนาดกว้าง 11 นิ้ว ยาว 15 นิ้ว แล้วแต่หาได้นะครับ และขอบสูง 3 นิ้ว ขึ้นไป ปริมาณอาหารใส่เพียงครึ่งหนึ่งความสูงของถาด เกลี่ยผิวให้เรียบ เลี้ยงจนครบ 1 สัปดาห์ ต้องเปลี่ยนอาหารใหม่ จนถึงระยะเข้าดักแด้ จึงแยกดักแด้ออกโดยผ่านตะแกรงขนาดเล็กกว่าตัวดักแด้นำลงเลี้ยงในถาดอาหารใหม่ ปล่อยไว้จนเป็นตัวเต็มวัย แล้วค่อยแยกเอาไปเลียงในภาชนะที่เราเตียมใว้ หากระดาษมาพับเป็นลอนๆทับไปทับมาแบบหลังคาบ้าน วางคลุมใว้ในตัวโตเต็มวัย มันจะวางไข่ที่กระดาษของเรา แล้วก็รอพวกมันฝักออกจากไข่ วงจรมันก็จะวนไปแบบนี้ พร้อมกับจำนวนที่เพิ่มเป็น1,000เท่าต่อการเลียงเลยทีเดียว  เพราะตัวเมีย1ตัว ออกไขได้ถึง 1000-1400 ฟอง อัตตราการเกิดอยู่ที่อุนภูมิ และศัตรู เช่นพวกมอดที่ติดมาในอาหารหรือแมงสาป โดยฉเลี่ยการพักไขสูงมากสูงถึง 90%เลยทีเดียว 

บางประเทศนิยมทานหนอนนกพวกนี้ด้วยนะ แต่ในไทยยังไม่มีให้เห็น ที่เราเห็นหนอนทอดตามรถเข็นหรือร้านขายมันคนละตัวกันนะครับ อันนั้นมันหนอนไม้ไผ่หายาก ที่เราเรียกๆกันติดปากว่ารถด่วนทอด มันคือตัวอ่อนของตัวต่อชนิดหนึ่ง 

เนื้อหาโดย: king13
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: king13
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดอวสานซอยจุ๊..ดูแล้วจะไม่กินอีกเลย!?จังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สาวสั่งชั้นวางของ โปร 11-11..แต่สิ่งที่ได้ไม่ตรงปกเลย2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศหาดูยาก โลมาคลอดลูกยังไง ?โรงพยาบาลเอกชน! ปัดรับเคสฉุกเฉิน เพียงเพราะกลัวเบิกค่ารักษาไม่ได้ หนุ่มถูกรถชนหมดสติ ไล่ให้ไปโรงพยาบาลรัฐ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กระเป๋าสุด Chic! จากขวดพลาสติกเครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลก SR-71 Blackbirdทำอย่างไรถึงจะมีความสุข?untenable: ไม่สามารถป้องกันได้
ตั้งกระทู้ใหม่