หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

20 เทคนิคสำหรับครูบรรจุใหม่ ในการสอนให้นักเรียนสนุก และ สนใจ

โพสท์โดย serirak101

ครูบรรจุใหม่ คือ ครูในตำแหน่ง ครูผู้ช่วย โดยการเป็นนั้นต้องผ่านการสอบเข้าอย่างเข้มข้น ต้องทำข้อสอบเพื่อคัดเลือกทั้ง ภาค ก , ข และ ค

 หลังจากบรรจุแล้วก็ต้องสอนเด็กให้ดีที่สุด วันนี้จะขอแนะนำ "20 เทคนิคสำหรับครูบรรจุใหม่ ในการสอนให้นักเรียนสนุก และ สนใจ "

การสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่สนุกและน่าสนใจสำหรับนักเรียนเป็นสิ่งที่ทุกครูต้องการทำได้ เพื่อให้นักเรียนได้รับประโยชน์สูงสุดจากการเรียนรู้ ดังนั้น มาดู 20 เทคนิคการสอนให้นักเรียนสนุกและสนใจ:

  1. เกมการเรียนรู้: ใช้เกมเพื่อสร้างการเรียนรู้ที่สนุกและมีเสถียรภาพ
  2. การสอนผ่านการบรรยายเรื่องราว: ใช้เรื่องราวเป็นเครื่องมือในการสอน
  3. การให้ภารกิจ: ให้นักเรียนมีโอกาสได้ทำงานกลุ่มและแก้ปัญหาด้วยตนเอง
  4. การใช้สื่อ: นำสื่อที่หลากหลายเช่น วิดีโอ, แอปพลิเคชัน มาประยุกต์ใช้
  5. การสอนผ่านทางปฏิบัติ: ฝึกทักษะผ่านการทำ ไม่เพียงแค่อ่านหรือฟัง
  6. การสำรวจความคิดเห็น: ให้โอกาสนักเรียนแสดงความคิดเห็นและแบ่งปัน
  7. การใช้การ์ดการเรียนรู้: เพื่อความหลากหลายในการสอนและฝึกทักษะ
  8. การเรียนรู้ด้านนอกห้องเรียน: เช่น การไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์
  9. การทดลอง: เป็นวิธีที่ดีในการสอนวิชาวิทยาศาสตร์
  10. การสอนผ่านกิจกรรมศิลปะ: ให้นักเรียนสร้างสิ่งที่พวกเขาเรียนรู้
  11. การเรียนรู้ทางดนตรี: ใช้เพลงในการสอนภาษาหรือเรื่องราว
  12. การสร้างการแข่งขัน: เพื่อกระตุ้นความสนใจและการร่วมมือ
  13. การใช้เทคโนโลยี: เช่น การใช้ AR หรือ VR ในการสอน
  14. การจัดกิจกรรมสูญญากาศ: เพื่อท้าทายนักเรียนในแง่ต่างๆ
  15. การเรียนรู้ผ่านภาพยนตร์: ช่วยในการเข้าใจเรื่องยาก ๆ
  16. การปฏิบัติตามสวดมนต์: เพื่อทำให้นักเรียนเข้าสู่สภาวะตั้งใจ
  17. การสอนผ่านภาษาต่างประเทศ: เพื่อขยายขอบข่ายและความรู้
  18. การทำโปรเจกต์: ให้นักเรียนทำงานเป็นกลุ่มและนำเสนอ
  19. การสร้างสถานการณ์: ให้นักเรียนทำหน้าที่เป็นตัวละครต่างๆ
  20. การให้คำแนะนำที่ส่วนบุคคล: ตอบสนองความต้องการและความสามารถของแต่ละบุคคล

เมื่อนำเทคนิคเหล่านี้มาประยุกต์ใช้, การเรียนรู้จะกลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจและสนุกสนาน ทำให้นักเรียนมีความรู้สึกต้องการเรียนรู้อย่างต่อเนื่องและสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่มีคุณภาพให้กับพวกเขา.

เนื้อหาโดย: serirak101
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
serirak101's profile


โพสท์โดย: serirak101
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยจริงมั้ย!! ไทยเหลือใช้น้ำมันแค่ 61 วัน เตรียมแผนซื้อน้ำมันกักตุนประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดจังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทย10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชีย5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทยสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อิหร่านขู่จะแทงทะลุหัวใจของอเมริกา เตรียมเปิดฉากโจมตีระลอกที่ 6สิ้นสุดความอดทน? จับตา "อิหร่าน" งัดไพ่ตายสุดล้ำ พุ่งเป้าแดนพญาอินทรี!โอ๊ยยย เอาอีกแล้ว! จุดปราบเซียน รถตู้ติดแหง็กใต้สะพานกลับรถบางใหญ่ ทำจราจรอัมพาตยาว!แบรนด์สินค้าชื่อดัง ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเป็นสินค้าสัญชาติไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
คู่มือการศึกษา: วิเคราะห์พยัญชนะและสภาวธรรมในปุณณพมาณวปัญหาที่ ๓ (สร้างกับ เอไอ)ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดอาชีพที่อันตรายที่สุด แต่มีรายได้หรือค่าตอบแทนสูงที่สุดในโลกจุดเริ่มต้นของชาวยิว และสงคราม
ตั้งกระทู้ใหม่