หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 สถานที่ท่องเที่ยวในอาเซียน ที่ติดอันดับโลก

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทุกประเทศในอาเซียนสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของแต่ละประเทศในภูมิภาคอาเซียน

 

1.ฮาลองเบย์ (เวียดนาม)

ฮาลองเบย์ (Halong Bay) สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศเวียดนามที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก ยูเนสโก (UNESCO) ให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ มีลักษณะเป็นเกาะหินปูนน้อยใหญ่กระจายอยู่ทั่วพื้นที่กว่า 1,500 ตารางกิโลเมตรและถือเป็นส่วนหนึ่งของ อ่าวตังเกี๋ย ไฮไลท์ของฮาลองเบย์คือการแวะชมความงามของถ้ำสวรรค์ ที่มีโถงใหญ่ 3 โถงเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยรูปทรงแปลก

 

2.พระราชวังหลวงพระบาง (ลาว)

หลวงพระบางถือเป็นเมืองที่โดดเด่นทางด้านวัฒนธรรม ศาสนา ประเพณี โดยพระราชวังหลวงพระบางมีลักษณะเป็นอาคารเก่าชั้นเดียวยกพื้นสูง ออกแบบโดยสถาปนิกชาวฝรั่งเศสจึงมีกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมแบบฝรั่งเศสผสมผสานความเป็นลาว เมืองหลวงพระบางได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้านวัฒนธรรมจาก ยูเนสโก (UNESCO) เมื่อปี ค.ศ.1995

3.ปราสาทนครวัด (กัมพูชา)

ที่นี่เป็นอาณจักรขอมโบราณเมื่อราว 4,000 ปีมาแล้ว ได้รับอิทธิพลทางศาสนาและวัฒนธรรมจากประเทศอินเดีย ปราสาทนครวัด เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกและถูกบันทึกให้เป็นมรดกโลกในชื่อ “เมืองพระนคร” ถือเป็นหมุดหมายของนักท่องเที่ยวจำนวนมากเพราะที่นี่เต็มไปด้วยมนต์ขลังและความยิ่งใหญ่ด้านสถาปัตยกรรมมีความงดงามติดอันดับ 1 ใน 10 ของสถานที่ท่องเที่ยวในอาเซียน

4.วัดพระหินขาว (พม่า)

วัดพระหินขาวมีชื่อทางการว่า “Lawka Chantha AbayaLabamuni Buddha Image” สร้างจากหินขาวมันวาวไม่มีตำหนิ มีความสูง 37 ฟุต กว้าง 24 ฟุต และหนัก 600 ตัน เป็นพระพุทธรูปประทับนั่ง พระหัตถ์ข้างขวายกขึ้นหันฝ่าพระหัตถ์ออกจากองค์หมายถึงการขับไล่ศัตรู นอกจากนี้ยังเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุอายุกว่า 1,200 ปี ที่ได้อันเชิญมาจากประเทศสิงคโปร์และศรีลังกา ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในเมืองหงสาวดี

5.เกาะบาหลี (อินโดนีเซีย)

เกาะบาหลีเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่มีความยาวประมาณ 150 กิโลเมตร มีประชากรอาศัยอยู่ราว 3 ล้านคน ที่นี่ถือเป็นดินแดนสวรรค์ของนักท่องเที่ยวทั่วโลกได้รับการขนานนามว่าเป็น “อัญมณีแห่งมหาสมุทรอินเดีย” ลักษณะภูมิประเทศเต็มไปด้วยต้นไม้จึงทำให้เกาะบาหลีได้ฉายาว่าเกาะมรกต

6.มัสยิดทองคำ (บรูไน)

มัสยิดทองคำ เจมส์ อาร์ อัสซานัส โบลเกียห์ เป็นมัสยิดประจำสุลต่านองค์ปัจจุบัน (องค์ที่ 29) แห่งประเทศบรูไนดารุสซาลาม มีความวิจิตรงดงามอย่างมากโดยเฉพาะยามสะท้อนแสงของดวงอาทิตย์และแสงไฟยามค่ำคืน การก่อสร้างนำเข้าวัสดุชั้นยอดจากหลายประเทศ อาทิ หินอ่อนจากอิตาลี, พรมจากเบลเยี่ยมและซาอุดิอาระเบีย, กระจกจากอังกฤษ, แกรนิตจากจีน

7.ป้อมซานติเอโก (ฟิลิปปินส์)

 

ป้อมซานติเอโก Fort Santiago ประเทศฟิลิปปินส์ ถือเป็นอนุสรณ์สถานที่สำคัญ ในอดีตป้อมแห่งนี้ใช้ป้องกันการโจมตีจากข้าศึกที่มาจากปากแม่น้ำปาซิก เคยถูกทำลายไปแต่ก็ได้รับการบูรณะให้กลับมาอีกครั้งเพื่อใช้เป็น “ปูชนียสถานแห่งเสรีภาพ” ปัจจุบันพื้นที่โดยรอบมีสนามกอล์ฟและสวนหย่อม อีกทั้งมีรถม้าให้บริการพาเที่ยวชมอีกด้วย

 

8.ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ (สิงค์โปร์)

 

Universal Studio Singapore สวนสนุกแห่งใหม่ในเครือบริษัทยูนิเวอร์แซล พาร์ค แอนด์ รีสอร์ท ซึ่งถือเป็นที่แรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยก่อนหน้านั้นถูกสร้างขึ้นในสหรัฐฯและญี่ปุ่นมาแล้ว ภายในมีเครื่องเล่นทั้งหมด 24 ชนิด ตัวละครจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นชื่อดังที่รู้จักเป็นอย่างดี อาทิ มาดากัสการ์ และ เชร็ค

 

9.ตึกแฝดเปโตรนาส (มาเลเซีย)

 

Petronas Towers ตึกแฝดที่สูงที่สุดในโลก มีทั้งหมด 88 ชั้น ความสูงถึง 452 เมตร ใช้งบประมาณการก่อสร้างถึง 20,000 ล้านบาท การออกแบบได้แรงบันดาลใจมาจากเสาหินทั้ง 5 ของศาสนาอิสลาม ภายในตึกมีห้างสรรพสินค้า ซูเลีย แหล่งช้อบปิ้งขนาดใหญ่ขายสินค้าแบรนด์เนมนานาประเทศ มีศูนย์การเรียนรู้ ดนตรี และบันเทิงครบครัน

 

10.หมู่เกาะพีพี (ประเทศไทย)

 

หมู่เกาะพีพี ประกอบด้วย เกาะพีพีดอน อันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของคนไทยได้รับการยกย่องว่าเป็นเกาะที่สวยงามติดอันดับ 5 ของโลก นอกจากนี้ก็มี เกาะพีพีเล ที่อยู่ทางใต้ของเกาะพีพีดอน มีอ่าวมาหยา หาดทรายขาวล้อมรอบด้วยผาหินสูงชัน เคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลิวู้ดเรื่อง The Beach ที่แสดงโดย ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ นักแสดงชาวอเมริกัน

 

เนื้อหาโดย: Judsee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Judsee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: origin, การเวลา, Judsee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลกชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?3จังหวัดที่รวยที่สุดในไทยจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยแวบแรกคุณ'เห็นเป็นอะไร'ทายนิสัยจากภาพเนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุดประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุดเซเว่นอีเลเว่นที่ประเทศลาวผู้คนคึกคักมหาวิทยาลัยด้านการกีฬา ที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สอน Google ads จากผู้มีประสบการณ์ แชร์เทคนิคไม่ลับ ต่อยอดได้จริงสนามบินในทวีปเอเชีย ที่มีผู้โดยสารจำนวนมากที่สุดหมู่บ้านที่มีการร่อนทองมากบริสุทธิ์ที่สุดในไทย"นางสาวสุวรรณ"เรื่องแรกที่ถ่ายทำในประเทศสยาม
ตั้งกระทู้ใหม่