สูตรอาหาร
1. วิธีทำ ต้มยำทะเล
ส่วนผสม ต้มยำทะเล
กุ้ง 200 กรัม
หมึก 200 กรัม
หอยลาย 300 กรัม
เห็ดฟาง 400 กรัม
ข่า 40 กรัม
ตะไคร้ 40 กรัม
หอมแดง 40 กรัม
ผักชีไทย 10 กรัม
ผักชีฝรั่ง 10 กรัม
ใบมะกรูด 5 กรัม
รากผักชี 2 กรัม
พริกแดงจินดา, พริกขี้หนูสวน 30 กรัม
น้ำ 1,000 มิลลิลิตร
หัวกะทิ 200 มิลลิลิตร
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำปลา 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพริกเผา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
2. วิธีทำ กุ้งอบวุ้นเส้น
ส่วนผสม กุ้งอบวุ้นเส้น
กุ้งก้ามกราม 1 กิโลกรัม
หมูสามชั้น 150 กรัม
วุ้นเส้น 200 กรัม
ต้นหอม 3 ต้น
ขึ้นช่าย 3 ต้น
ขิงแก่ 1 แง่ง
กระเทียม 1 หัว
รากผักชี 4 ราก
ชวงเจีย (พริกหอม) 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 500 มิลลิลิตร
ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 2+1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำ(หวาน) 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ตามชอบ)
3. วิธีทำ ปลาทอด ราดพริกสามรส
ส่วนผสม ปลาทอด ราดพริกสามรส
ปลานิล 1 ตัว (1,200 กรัม)
กระเทียม 40 กรัม
พริกแดงจินดา 50 กรัม
พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด
ผักชี 2 ต้น
น้ำมะขามเปียก 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 6 ช้อนโต๊ะ