หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แดนปลอดล ตอน3

เขียนโดย พี่โจ้ เองนะจ๊ะ

                    #ต่อจากตอนที่แล้ว

ช่วงปีที่ผมรู้จักกับบ้านใหญ่โทษต่างๆยังไม่กลับ แต่โทษของยาเสพติดยังคงแรงเหมือนเดิม อีกอย่างผมเคยต้องคดีครั้งแรกศาลเลยลดโทษให้ครึ่งหนึ่ง เป็นความโชคดีของผมด้วย ที่มาเจออภัยโทษ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ครับ ไม่นับที่ศาลฝากขังทั้งหมด 4 ฝาก หมดสิฝากแลกผมขึ้นฟังศาลตัดสิน ศาลให้ข้อมูลว่า ทางสารวัตรเจ้าของคดีได้ส่งข้อมูลคดีเพิ่มเติมจึงไม่สามารถตัดสินได้ศาลจึงฝากครั้งต่ออีก 4 ฝาก ท่านที่เคยผ่านมาจะรู้ว่า 4 ฝากเท่ากับกี่เดือน จนสุดท้ายผมก็ได้อยู่ในนั้นจริงๆคือ 3 ปี 4 เดือน สำหรับประสบการณ์ใหม่ของผม คุณเชื่อไหมว่าแค่ 3 วันก็ถือว่านานแล้วสำหรับผม ซึ่งมันทรมานมาก คิดถึงบ้าน คิดถึงพ่อแม่ แต่ดีอย่างคือผมยังไม่มีครอบครัวในเวลานั้น หลายคนที่เข้าไป มีทุกอย่างหมดแล้ว บางคนรับไม่ได้ถึงกับผูกคอก็มี สุดท้ายนี้ผมพ้นโทษออกมาแล้ว ผมได้สัญญาว่าผมจะไม่กลับเข้าไปอีก ทุกคนมีสิทธิ์พลาดกันได้ แต่ผมไม่อยากให้ทุกคนพลาดเป็นครั้งที่ 2 หรือที่ 3 นะครับ ทุกวันนี้ผมยังมีพ่อ แม่ น้องชาย และลูกชายของผม ที่กำลังเติบโตเป็นผู้ใหญ่ เมื่อเขาเป็นผู้ใหญ่แล้วผมไม่อยากให้เขาพลาดเหมือนผม ผมจะคอยสั่งสอนเขา ตอนนี้ผมมีงานทำมีเงินเดือน มีครอบครัวและหน้าที่ ต้องรับผิดชอบอีกมากมาย สุดท้ายนี้ผมขอเป็นกำลังใจให้กับทุกๆคนครับ ใครที่เคยพลาดมาแล้วถ้าไม่พลาดอีก มันเป็นสิ่งที่ดีสำหรับอนาคตเราด้วยนะครับ ส่วนใครที่เคยพลาดแล้วพลาดอีก ทุกวันนี้ได้ดิบได้ดีก็มี เพียงขอให้เราสู้ต่อไปครับ

 ด้วยความเคารพเป็นอย่างสูง

ครับผมในนามเสี่ยโจ้  ขอบคุณผู้อ่านและผู้ติดตามทุกท่านครับ

เนื้อหาโดย: พี่โจ้ เองนะจ๊ะ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
พี่โจ้ เองนะจ๊ะ's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 54 ครั้ง
เขียนโดย พี่โจ้ เองนะจ๊ะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: พี่โจ้ เองนะจ๊ะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยเบื้องหลัง Poltergeist หนังผีปี 1982 เรื่องไหนจริง เรื่องไหนเป็นตำนานมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยพนักงานกะดึกร้านสะดวกซื้อ ทำอะไรบ้างตอนคนส่วนใหญ่หลับมีเพียง 3 ประเทศในโลก ที่ลงแข่งในกีฬาโอลิมปิกครบทั้ง 53 ครั้ง"เมฆยักษ์" ปกคลุมท้องฟ้านครนายก สวยแปลกตาจนคนแห่แชร์ ที่แท้คือ "เมฆอาร์คคัส"ราคาทอง 10 มิ.ย. ลงแรง 2,300 บาท เช็กก่อนซื้อขายวันนี้เปิดเหตุผล ทำไมเรา "ไหว้ครู" ในเดือนมิถุนายนทำไมลิฟต์มักมีกระจก เหตุผลจริงไม่ได้มีไว้แค่ส่องหน้ามารู้จัก "หัวท้าวยายม่อม" พืชพื้นบ้านที่ซ่อนแหล่งแป้งชั้นดีของขนมไทยจ้างหมอลำหนึ่งงานต้องเตรียมงบเท่าไร เช็กก่อนตกลงคิว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
DNA เยติชี้ไปที่หมี แล้วบิ๊กฟุตยังเหลืออะไรให้เชื่อได้บ้างศึกสองขั้วในแอปนิยาย: ทีมสะใจดราม่ารสจัด VS ทีมฟีลกู๊ดชุบเลี้ยงหัวใจ คุณคือชาวช่องไหน?ของใช้ยุค 90–2000 ที่เด็กวันนี้อาจไม่รู้จัก แต่เคยอยู่ในชีวิตเราทุกวันถอดรหัทำไมพระเอกธงดำถึงฮิต ทั้งที่ในชีวิตจริงควรหนีให้ไกล
ตั้งกระทู้ใหม่